Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Khó thở tức ngực là bệnh gì? Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Khó thở tức ngực gây khó chịu, nhưng may mắn thay có nhiều cách trị tức ngực khó thở đơn giản để bạn có thể làm lỏng chất nhầy trong phổi và thông tắc nghẽn. Hãy thử súc miệng bằng nước muối, xông hơi nước và giữ cho cơ thể luôn đủ nước. Nếu những cách trị tức ngực khó thở tại nhà này không hiệu quả, hãy thử dùng thuốc trị khó thở tức ngực không kê đơn. Khi bị tức ngực khó thở nghiêm trọng, hãy tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị tức ngực khó thở triệt để thông qua những liệu pháp chuyên dụng hoặc thuốc điều trị khó thở tức ngực phù hợp nhất.

Tình trạng bị tức ngực khó thở sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, vì vậy Mecuteo sẽ mang đến cho bạn những cách trị tức ngực khó thở tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

Tóm tắt cách trị tức ngực khó thở khi ngủ tại nhà

Nếu thường xuyên bị khó thở tức ngực, hãy thử xả vòi sen thật lâu cho đến khi phóng tắm đầy hơi nước hoặc xông hơi từ một bát nước nóng, điều này sẽ giúp làm tan chất nhầy trong phổi làm bạn bị tức ngực khó thở. Bạn cũng có thể súc miệng bằng dung dịch nước muối trong vài phút để làm giảm triệu chứng khó thở tức ngực. Để áp dụng cách riêng bạn, chỉ cần trộn 1/2 cốc nước ấm và 1 thìa muối. Để có cách dễ dàng làm giảm nghẹt ngực khi bạn đang nằm, hãy thử đặt một miếng đệm nóng hoặc khăn nóng lên ngực trong vòng 10 đến 15 phút, điều này sẽ giúp làm lỏng chất nhờn. Để tìm hiểu cách thoát khỏi tình trạng bị tức ngực khó thở bằng thức ăn và đồ uống, hãy cuộn xuống!

Những Phương Pháp Giúp Cải Thiện Tình Trạng Khó Thở Tức Ngực

 • Hít hơi từ một bát nước nóng hoặc tắm trong một thời gian dài với hơi nước

Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Hơi nóng và hơi ẩm giúp phá vỡ và làm tan chất nhầy sâu trong phổi và cổ họng của bạn. Tắm vòi sen nước nóng hoặc đổ đầy nước nóng vào bát và hít nhiều hơi nước nhất có thể mà không bị ho. Hít hơi ít nhất 15-20 phút 1-2 lần mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm. 

 • Nếu bạn đang hít phải hơi nước từ một bát nước nóng, hãy úp mặt lên bát và trùm một chiếc khăn lên đầu để giữ hơi nước trong bát. Giữ khuôn mặt của bạn ở đó ít nhất 15 phút và hít thở sâu.
 • Đặt máy tạo độ ẩm trong phòng vào ban đêm khi bạn đang ngủ

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Máy tạo độ ẩm lấp đầy không khí bằng hơi ẩm, khi hút vào phổi, có thể làm dịu sự tắc nghẽn và mở đường thở của bạn. Độ ẩm cũng có thể giúp mở đường mũi để bạn có thể thở dễ dàng hơn nhiều. Đặt thiết bị để thiết bị phun hơi ẩm về phía đầu giường của bạn và đảm bảo thiết bị cách đầu bạn 1,8–3,0 m. 

 • Sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ có tác dụng tích cực lớn nhất nếu không khí trong nhà của bạn có xu hướng khô.
 • Nếu bạn sử dụng máy tạo độ ẩm hàng đêm, bạn sẽ cần phải đổ đầy lại máy tạo ẩm cứ 3–4 ngày một lần hoặc bất cứ khi nào máy bị khô.
 • Súc miệng bằng dung dịch nước muối trong 1–2 phút để làm dịu sự tắc nghẽn

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Súc miệng là một cách hiệu quả để phá vỡ chất nhầy trong đường thở của bạn. Pha 12 cốc (120mL) nước ấm với 1–2 thìa (12,5–25 g) muối. Khuấy hỗn hợp để muối tan một chút, sau đó ngậm một ngụm. Súc miệng càng sâu càng tốt trong vòng 1-2 phút, sau đó nhổ nước muối ra. 

 • Súc miệng như vậy 3-4 lần một ngày cho đến khi tắc nghẽn bắt đầu thông.
 • Chườm túi nóng lên ngực trên khi bạn cảm thấy bị tức ngực khó thở

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Nằm xuống, kê cao đầu và đặt túi chườm hoặc miếng vải nóng lên xương ức. Trượt một mảnh vải bên dưới túi chườm nóng để đóng vai trò như một rào cản và ngăn ngừa bỏng nước. Để hơi nóng thấm qua da trong 10-15 phút. Lặp lại điều này 2-3 lần một ngày để tống chất nhầy ra khỏi phổi càng nhiều càng tốt.

 • Chườm túi nóng hoặc khăn nóng chườm lên cổ họng và ngực sẽ giúp làm dịu tắc nghẽn và làm ấm đường hô hấp bên ngoài. Nó cũng sẽ làm lỏng chất nhầy, giúp bạn dễ dàng ho ra.
 • Bạn có thể mua túi chườm nóng từ hiệu thuốc hoặc tiệm thuốc gần nhà.
 • Để làm khăn hấp, làm ẩm khăn tay với nước và đặt nó trong lò vi sóng trong 60–90 giây.
 • Sử dụng máy mát xa cầm tay trên lưng và ngực của bạn để làm dịu sự tắc nghẽn

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Đặt máy mát xa lên phần phổi của bạn nơi bạn cảm thấy tắc nghẽn nhất (ví dụ: trên ngực trên nếu bạn bị viêm phế quản). Bạn cũng có thể nhờ ai đó áp dụng máy mát xa vào lưng nếu bạn không thể tự mình tiếp cận. Ngoài ra, giữ hai tay của bạn ở tư thế khum và vỗ vào ngực để nới lỏng mọi thứ. 

 • Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc người thân vỗ lưng bằng bàn tay khum khum.
 • Tùy thuộc vào vị trí tắc nghẽn, nằm nghiêng hoặc ngả người có thể giúp phổi của bạn thoát khí. Ví dụ, nếu bạn bị tắc nghẽn ở phần sau của phổi, hãy thực hiện tư thế chó cúi xuống hoặc tư thế trẻ em và nhờ ai đó vỗ nhẹ vào lưng dưới của bạn.
 • Kê cao đầu bằng 2-3 chiếc gối khi bạn ngủ vào ban đêm

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Ngẩng cao đầu sẽ giúp chất nhầy trong mũi và cổ họng thoát xuống dạ dày. Điều này sẽ cho phép bạn ngủ ngon và giúp bạn không bị tắc nghẽn thức dậy. Kê vài chiếc gối bên dưới đầu và cổ của bạn để giữ cho đầu của bạn được nâng cao hơn một chút so với thân của bạn.

 • Bạn cũng có thể nâng đầu nệm lên và trượt một miếng gỗ 5,1 cm x 10,2 cm hoặc 10 cm × 10 cm bên dưới để nâng nệm lâu dài hơn.
 • Thực hiện 5–8 lần ho có kiểm soát để tống chất nhầy ra ngoài khi nó lỏng ra

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Ngồi trên ghế và hít thở sâu cho đến khi phổi của bạn đầy không khí. Căng cơ bụng và co cơ bụng 3 lần liên tiếp để ho. Phát ra âm thanh “ha” sau mỗi lần ho. Lặp lại động tác này 4–5 lần cho đến khi cơn ho của bạn giảm hẳn. 

 • Ho là cách cơ thể tống chất nhầy dư thừa ra khỏi phổi. Ho không kiểm soát được hoặc ho khan (ho khan từ phía sau cổ họng) là điều không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ho sâu, có kiểm soát có thể loại bỏ chất nhầy và giảm tắc nghẽn.

Ngăn Ngừa Tình Trạng Khó Thở Tức Ngực Bằng Thức Ăn Và Đồ Uống

 • Uống trà thảo mộc và đồ uống nóng không chứa caffein khác

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Chất lỏng nóng giúp làm tan chất nhầy gây nghẹt ngực. Hãy pha một tách trà thảo mộc để uống 4–5 lần một ngày. Thêm một chút mật ong để tạo vị ngọt và giúp làm dịu cơn ho. 

 • Ăn thức ăn cay cũng là cách hay giúp trị tức ngực khó thở

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Một số loại thực phẩm có thể giúp phá vỡ chất nhầy trong ngực của bạn. Những thực phẩm này khuyến khích cơ thể bạn bài tiết chất nhầy bằng cách kích thích đường mũi của bạn và khiến chúng tiết ra chất nhầy loãng, nhiều nước dễ bị tống ra ngoài và kéo theo chất nhầy khác dày hơn. Cố gắng tăng cường tiêu thụ thức ăn cay để giảm nghẹt ngực dễ dàng. Kết hợp những thực phẩm này vào thực đơn bữa trưa và bữa tối của bạn trong 3–4 ngày để giảm tắc nghẽn. 

 • Giữ nước cho cơ thể bằng cách uống nước suốt cả ngày

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Uống nhiều nước đặc biệt hữu ích trong việc làm hết nghẹt ngực, đặc biệt là khi nước nóng. Không uống đủ chất lỏng có thể khiến chất nhầy trong ngực và cổ họng của bạn đông lại và đặc lại, khiến chất nhầy này trở nên dính và khó đào thải hơn. Uống nước trong ngày và trong bữa ăn của bạn để giúp làm loãng chất nhờn trong cơ thể. 

 • Không có quy định về số ly mà mọi người nên uống trong ngày, vì số lượng bạn uống phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thay vì đếm những cốc nước, hãy chỉ uống khi bạn khát.

Điều Trị Khó Thở Tức Ngực Bằng Liệu Pháp Y Tế

 • Uống thuốc long đờm không kê đơn để giúp cơ thể ho ra chất nhầy

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Thuốc long đờm là loại thuốc có tác dụng phá vỡ chất nhầy và giúp bạn dễ dàng ho ra và tống khứ ra khỏi cơ thể. Có rất nhiều thuốc long đờm không kê đơn có sẵn tại các cửa hàng thuốc, bao gồm các nhãn hiệu như Robitussin và Mucinex có chứa các loại thuốc dextromethorphan và guaifenesin. Đây đều là những nhãn hiệu phổ biến rộng rãi mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng và cả hai loại thuốc đều có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sản xuất chất nhờn. Uống thuốc theo chỉ dẫn trên bao bì. 

 • Bạn có thể dùng tới 1200 mg guaifenesin mỗi ngày. Luôn luôn uống nó với một cốc nước đầy.
 • Thuốc đắp kính không an toàn cho trẻ em dưới 6 tuổi, vì vậy hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tìm loại thuốc thay thế an toàn cho trẻ em.
 • Hãy đến gặp bác sĩ nếu tình trạng nghẹt ngực của bạn không thuyên giảm sau 1 tuần.

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Nếu các triệu chứng không cải thiện với bất kỳ phương pháp nào trong số này, hãy đến gặp bác sĩ và mô tả mức độ nghiêm trọng và thời gian của các triệu chứng của bạn. Hỏi về một mũi thuốc kháng sinh, thuốc xịt mũi, thuốc viên hoặc liệu pháp vitamin theo toa để giải quyết tình trạng nghẹt thở sâu hoặc cứng đầu ở ngực. 

 • Ngoài ra, hãy đi khám bác sĩ nếu bạn đang phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn như sốt, khó thở hoặc phát ban hoặc nếu bạn thở khò khè.
 • Tránh dùng thuốc giảm ho khi bị tức ngực khó thở.

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Thuốc ức chế được sử dụng để giảm thiểu cơn ho, nhưng thật không may, chúng có thể làm đặc chất nhầy trong ngực của bạn. Chất nhầy dày và nhiều sẽ khiến bạn khó ho ra. Tránh dùng thuốc ức chế hoặc kết hợp cả thuốc ức chế và thuốc long đờm, vì bạn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nghẹt ngực.

 • Hãy nhớ rằng cơn ho là bình thường và lành mạnh khi bạn bị nghẹt ngực, vì vậy bạn không cần phải giảm thiểu hoặc dừng nó lại.
 • Không dùng bất kỳ loại thuốc kháng histamin nào nếu chất nhầy xuất hiện khi bạn ho.

 Cách trị tức ngực khó thở khi ngủ hiệu quả tại nhà

Ngoài ra, tránh dùng thuốc thông mũi như Sudafed nếu bạn đang ho ra chất nhầy. Cả hai loại thuốc này đều có thể làm khô dịch nhầy trong phổi và khiến bạn khó khạc ra hơn. Một số loại thuốc ho có chất kháng histamin, vì vậy hãy đọc nhãn trước khi dùng thuốc ho không kê đơn.

 • Ho làm giảm chất nhầy trong ngực được gọi là ho có đờm.
 • Dịch tiết có màu vàng hoặc xanh nhạt là điều khá bình thường nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cúm. Tuy nhiên, nếu nó là bất kỳ màu nào khác, hãy đến gặp bác sĩ.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khó Thở Tức Ngực

Làm thế nào để tôi hết nghẹt ngực khi bị tiểu đường?

 • Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên ngay cả khi bạn bị tiểu đường. Hãy thử áp dụng các phương pháp như giảm bớt tắc nghẽn bằng cách đi suối, uống đồ uống nóng và dùng thuốc thông mũi.

Các bài thuốc trị nghẹt ngực có tác dụng giống như chữa nghẹt mũi không?

 • Có, một số khuyến nghị, chẳng hạn sử dụng uống thuốc long đờm Mucinex cũng như uống nhiều chất lỏng ấm và gõ vào xoang, có thể  cũng giúp giảm nghẹt mũi. Ngoài ra, nhỏ 1-2 giọt nước muối sinh lý vào mỗi lỗ mũi ngày 3-4 lần để giúp thông mũi.

Dấu hiệu của cảm lạnh ngực là gì?

 • Nghẹt ngực là sự tắc nghẽn của đường hô hấp cũng là một dấu hiệu rất lớn, cùng với các triệu chứng cảm lạnh bình thường. Giọng nói của người đó có vẻ khác so với bình thường, họ thường ho ra chất nhầy và có thể gặp vấn đề về hô hấp.

Tôi đã bị ho hai năm kèm theo tắc nghẽn. Tôi nên làm gì?

 • Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được tư vấn. Bạn có thể bị hen suyễn, dị ứng hoặc một tình trạng khác.

Di chuyển xung quanh có thể giúp làm sạch chất nhờn bên trong cơ thể?

 • Có nó có thể. Tùy thuộc vào cảm giác của bạn, hãy chọn một hoạt động thể chất giúp bạn vận động nhưng không khiến bạn quá khó chịu. Nếu bạn thường rất năng động, hãy thử chạy bộ hoặc đạp xe. Nếu bạn bị ốm hoặc cảm thấy không thích hoạt động nhiều, chỉ cần đi bộ xung quanh khu nhà là có thể giúp ích. Bất cứ điều gì giúp bạn di chuyển và hít thở sâu hơn một chút có thể giúp bạn cảm thấy bớt tắc nghẽn hơn.

Tôi đã bị viêm phế quản và các vấn đề về ngực khác trong sáu tháng, và tôi chán nản chờ đợi kết quả. Tôi cũng nghĩ rằng tôi bị dị ứng với chim bồ câu của nhà hàng xóm của tôi. Tôi nên làm gì?

 • Có thẻ dùng thuốc dị ứng không gây buồn ngủ sẽ giúp ích cho mũi, mắt & hô hấp. Hãy thử đeo khẩu trang dùng 1 lần để bảo vệ, có thể giúp tránh hít phải những gì có trong không khí. Gặp bác sĩ dị ứng để giúp đỡ về bất kỳ loại dị ứng nào bạn có thể mắc phải.

Tôi cảm thấy rất khó để làm sạch lồng ngực của mình. Khi tôi có thể, những gì xuất hiện chủ yếu là màu trắng và dây. Cái gì tôi có thể làm mỏng cái ngực này?

 • Ăn tỏi sống, sau đó uống một cốc nước với tiêu đen, chanh và mật ong.

Tôi đang bị đau họng thường xuyên, kèm theo chất nhầy màu xanh lá cây mà tôi không thể khạc ra được. Tôi có thể làm gì?

 • Đến gặp bác sĩ nếu thuốc không kê đơn không có tác dụng. Họ thường có thể cung cấp cho bạn một số tùy chọn để giải quyết vấn đề trước khi nó trở nên tồi tệ hơn. Chất nhầy màu xanh lá cây là dấu hiệu hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn đang hoạt động nhưng thường thì chất nhầy càng sẫm màu và càng đặc.

Bạn trai tôi rất khó thở và cơ thể suy nhược. Anh ấy có thể làm cách nào để tống chất nhầy ra khỏi phổi và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn?

 • Nếu khó thở, bạn trai bạn nên đi khám để đảm bảo không gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn.

Tôi có thể làm gì cho một đứa trẻ 2 tuổi rưỡi bị cảm lạnh? Tôi không thích dùng thuốc không kê đơn vì tôi muốn cơ thể trẻ chống lại nhiễm trùng, nhưng tôi muốn trẻ có thể thở tốt hơn.

 • Sử dụng máy tạo độ ẩm. Tắm vòi sen nước nóng một lúc cho đến khi phòng tắm đầy hơi nước và ngồi vào đó với con bạn. Hơi nước là bạn của bạn. Chất nhầy đào thải nhanh hơn nhiều khi bạn giữ không khí ẩm trong phổi.

Tôi bị nhiễm trùng xoang kéo dài 3-4 tuần bất cứ lúc nào tôi đi ngang qua một người đang hút thuốc và không may là công việc kinh doanh của tôi đòi hỏi tôi phải tiếp xúc với những người hút thuốc thường xuyên. Tại sao tôi rất nhạy cảm với khói thuốc nhưng hầu hết mọi người đều có thể chịu đựng được?

 • Đó có thể là một trường hợp nhẹ của bệnh hen suyễn hoặc dị ứng với khói thuốc lá. Bạn nên hỏi bác sĩ nếu có bất kỳ lựa chọn điều trị nào.

Tôi đã thực hiện tất cả các phương pháp này nhưng vẫn không có kết quả – tôi có thể thử cách nào khác?

 • Hãy đến gặp bác sĩ và cố gắng khạc ra chất nhầy nếu bạn có thể, nhưng đừng cố nặn ra bất cứ thứ gì.

Tôi bị dị ứng với tỏi. Tôi có thể sử dụng gì khác?

 • Sử dụng gừng để giảm viêm và giúp thông ngực.

Tôi bị cảm lạnh đến tận ngực. Tôi vẫn còn ho sau 12 ngày và ra nhiều chất nhầy. Tình trạng này đã được cải thiện, nhưng tôi đang xì mũi và chất nhầy bây giờ đã chuyển sang màu vàng / cam. Tôi nên làm gì?

 • Nếu nó có màu da cam, hãy đi khám. Đó là dấu hiệu của nhiễm trùng, cần dùng kháng sinh.******

Tôi bị hen suyễn và tức ngực (do cảm lạnh) và chất nhầy có màu vàng đậm, và tôi hơi sốt. Tôi đã bị viêm phổi hai lần. Làm thế nào tôi có thể thoát khỏi nhiễm trùng của tôi một cách tự nhiên?

 • Đi gặp bác sĩ. Bạn có thể bị nhiễm trùng ngực. Nếu bạn bị hen, nó có thể là một cái gì đó tồi tệ hơn.

Có thể sử dụng máy phun sương cho tình trạng nghẹt ngực không?

 • Có, nhưng hãy chắc chắn rằng chất lỏng là mới và từ bác sĩ. Bạn không muốn trở nên phụ thuộc vào máy móc.

Tôi đã bị viêm phế quản khoảng 4-5 ngày rồi. Tôi đã sử dụng ống hít mà bác sĩ kê đơn, và nó thực sự không giúp ích gì. Tôi nên làm gì?

 • Bạn nên đi khám lại. Viêm phế quản có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng và nếu không được xử lý kịp thời, nó có thể chuyển thành viêm phổi. Nói với họ rằng ống hít của bạn không hoạt động, và xem họ khuyên những gì khác.

Máy bơm hen suyễn có gây nghiện không?

 • Không hoàn toàn không. Một số thậm chí không thích “hương vị” của nó, và nó không có cách nào gây nghiện.

Tôi phải làm gì nếu tôi bị nghẹt ngực và cảm thấy chóng mặt?

 • Ngồi xuống một cách chậm rãi và an toàn; hít thở sâu. Nếu cơn chóng mặt không giảm hoặc trầm trọng hơn, hãy đến bác sĩ hoặc gọi cho EMS.

Tôi đã nôn 6 lần trong vòng chưa đầy 24 giờ, đó có phải là một điều tồi tệ không? Có chất nhầy trong chất nôn.

 • Chà, đó chắc chắn không phải là một điều tốt. Nếu bạn đang nôn ra chất nhầy, điều đó có nghĩa là bạn đã làm rỗng dạ dày của mình và lúc này lớp niêm mạc dạ dày của bạn đang hình thành. Nó cũng có thể là mật, mùi vị rất kinh khủng. Lần cuối cùng điều này xảy ra với tôi, đó là ngộ độc thực phẩm. Bạn có thể trực tiếp gặp bác sĩ.

Hơi thở của tôi bị cản trở và tôi thở gấp hơn bình thường. Tôi nên làm gì?

 • Thư giãn để nhịp thở của bạn chậm lại. Nếu nó bị cản trở, hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Tôi đã được kê đơn Symbicort cho bệnh hen suyễn của mình nhưng tôi không đủ khả năng. Tôi có thể làm gì nữa?

 • Viết thư hoặc gọi cho công ty sản xuất nó. Nếu bạn đủ điều kiện, công ty sẽ cung cấp thuốc miễn phí cho bạn theo đơn của bạn.

Có biện pháp nào tại nhà để điều trị dị ứng theo mùa không? Tôi có vấn đề về hô hấp khiến tôi không thể ngủ được.

 • Hãy thử rau kinh giới. Nó là một người anh em họ yếu của oregano và giúp điều trị tắc nghẽn xoang và phế quản. Nó có vị ngon, vì vậy chỉ cần nuốt một nửa thìa cà phê thỉnh thoảng.

Penicillin sẽ giúp làm sạch tắc nghẽn phổi?

 • Nó rất có thể sẽ hữu ích, nhưng nó phụ thuộc vào điều gì đang gây ra tắc nghẽn ngay từ đầu. Liên hệ với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin cụ thể.

Làm thế nào để tôi loại bỏ chất nhầy từ cổ họng và ngực của tôi?

 • Đọc bài báo và thử thuốc thông mũi.

Tôi đang bị ho 3 tuần gần đây. Tôi đã uống đầy đủ thuốc nhưng vẫn bị ho. Tôi đang sử dụng tất cả các công thức tự nhiên để giảm tắc nghẽn của tôi, tại sao tôi vẫn bị?

 • Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, có thể bạn sẽ bị bệnh nặng hơn.

Liệu điều này có hiệu quả nếu tôi là một người hút thuốc?

 • Nó sẽ hữu ích, có, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều nếu bạn bỏ thuốc lá trước.

Vì thuốc ức chế có hại cho sức khỏe, nên tôi dùng Advil dành cho trẻ em (tôi là trẻ em) có tốt không? Đây là ở dạng lỏng, và tôi bị lạnh ngực. Ngoài ra, bạn phải làm thế nào để giọng nói của mình trở lại bình thường?

 • Advil sẽ không gây đau và có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nói chung (nếu bạn bị sốt hoặc đau đầu), nhưng sẽ không có tác dụng nhiều để giúp làm sạch tắc nghẽn hoặc khỏi ho. Giọng nói của bạn sẽ trở lại bình thường trong vài ngày sau khi hết lạnh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang ở trường và tôi phải đi bộ đến tầng thứ tư nhưng tôi không thở đúng cách và tôi mệt mỏi nhanh chóng?

 • Có vẻ như bạn có thể bị hen suyễn hoặc một vấn đề hô hấp khác. Hãy đến gặp bác sĩ và mô tả các triệu chứng của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn một ống hít theo toa để giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp.

Quạt trần có giúp tôi thở được không?

 • Không thật sự lắm. Trên thực tế, nếu nó làm bay nhiều bụi trong phòng của bạn, nó có thể khiến tình trạng nghẹt ngực của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Lời khuyên

 • Tránh hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc khi đang bị tắc nghẽn. Các hóa chất có trong khói thuốc lá gây kích ứng đường mũi của bạn và khiến bạn ho không cần thiết. Nếu bạn là người hút thuốc và không thể cai thuốc lá, khuyên bạn nên tạm ngưng thuốc lá trong khi bạn đang cố gắng loại bỏ tình trạng nghẹt thở ở ngực.
 • Nghẹt ngực khiến người bệnh không thể thở hiệu quả có thể dẫn đến biến chứng thành viêm phổi, nếu không được chăm sóc sớm. Hãy đến gặp bác sĩ để đảm bảo rằng bạn không bị nhiễm trùng!
 • Nếu bạn đang cố gắng để ho ra chất nhầy, hãy nhờ ai đó vỗ vào phía trên bên trái và bên phải của lưng bạn. Động tác vỗ mạnh sẽ làm lỏng chất nhầy và khiến bạn dễ ho ra hơn.

Cảnh báo

 • Nếu trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi của bạn bị nghẹt ngực, đừng cho trẻ dùng thuốc cho đến khi bạn đã hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
 • Không lái xe sau khi dùng một loại thuốc uống mạnh như Nyquil. Điều này chỉ có nghĩa là được thực hiện trước khi đi ngủ để bạn có thể ngủ ngon hơn suốt đêm.

Từ khóa liên quan khó thở tức ngực:

 • Triệu chứng khó thở hụt hơi

 • Thỉnh thoảng bị khó thở là bệnh gì

 • Đau nhói giữa ức

 • Đau giữa ức là bệnh gì

 • Bị ép tim khó thở nên làm gì

 • Cách chữa khó thở về đêm

 • Triệu chứng mệt mỏi, khó thở và chóng mặt

 • Hít thở sâu bị đau bên trái

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top