Kinh nghiệm thai giáo thần đồng của mẹ bé Đỗ Nhật Nam gửi đến các bà bầu

Kinh nghiệm thai giáo thần đồng của mẹ bé Đỗ Nhật Nam gửi đến các bà bầu

Kinh nghiệm thai giáo thần đồng của mẹ bé Đỗ Nhật Nam gửi đến các bà bầu sẽ đem đến những gợi ý hay về việc thai giáo như thế nào cho con yêu mà nhiều mẹ bầu đang lo lắng. Không thể phủ nhận việc Đỗ Nhật Nam được đánh giá là "thần đồng" nhờ sự giáo dục hợp lý của gia đình.

Mẹ bé Đỗ Nhật Nam đã thực hiện dạy bé từ trong bụng mẹ. Các mẹ hãy cùng mecuteo.vn xem mẹ bé Đỗ Nhật Nam đã làm như thế nào nhé.

 

Uống nhiều sữa để bổ sung đủ dinh dưỡng cho thai nhi

Khi mang bầu bé Nam, chị Điệp (mẹ bé Nam) bị ốm nghén nặng, ăn uống khó khăn nhưng chị vẫn cố gắng uống thật nhiều sữa vì tin rằng sữa sẽ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé mà chế độ ăn uống, sinh hoạt thường ngày chưa cung cấp đủ. Chị em nào đã từng bị ốm nghén sẽ hiểu chỉ việc uống sữa cũng có thể trở nên rất kinh khủng khi chỉ cần ngửi mùi sữa là đã thấy buồn nôn.

Thực hành trò chuyện với thai nhi để bé cảm nhận thế giới ngoài bụng mẹ

Với quan điểm rằng con là một cá thể biết nghe, biết hiểu và có những suy nghĩ, cảm xúc riêng, chị Điệp vẫn thường xuyên trò chuyện cùng con bất cứ khi nào có thể như lúc đi siêu thị, lúc lau dọn nhà cửa, rửa chén bát,…

Khi gặp một món ăn ngon hay đồ vật đẹp, chị đều dành thời gian miêu tả cho con nghe vì tin rằng như thế sẽ giúp con sớm cảm nhận được thế giới xung quanh ngay khi còn trong bụng mẹ.

Khoảng thời gian mang thai bé Nam cũng là lúc chị theo chồng chuyển công tác sang Nhật. Ở nơi đất khách quê người không tránh khỏi những lúc nhớ nhà, khi đó con trai trong bụng lại trở thành người bạn thân thiết lắng nghe những tâm sự của mẹ. Chị cũng thường nói cho con nghe niềm mong mỏi con chào đời lành lặn, khỏe mạnh như thế nào.

 

Cho thai nhi nghe nhạc với nhiều loại nhạc khác nhau

Kinh nghiệm thai giáo thần đồng của mẹ bé Đỗ Nhật Nam gửi đến các bà bầu phần 1

Sớm biết tác dụng của thai giáo bằng âm nhạc, chị Điệp tích cực cho con nghe nhạc từ sớm. Tuy nhiên, chị không đóng khuôn mình trong thể loại nhạc cổ điển như nhiều người khác mà cho con nghe thử nhiều loại nhạc khác nhau để xem con hợp với loại nhạc nào. Tuy nhiên, chị chọn nghe nhạc vào một giờ cố định mỗi ngày để rèn thói quen cho con. Chị Điệp cho biết bắt đầu từ tháng thứ 6, nếu ngày nào đến giờ nghe nhạc mà chưa thấy mẹ nghe là bé Nam sẽ đạp mạnh trong bụng như thể muốn “nhắc” mẹ.

Mẹ bầu giữ tâm lý thoải mái để thai nhi phát triển tốt

Mỗi người phụ nữ mang thai và mỗi đứa trẻ sắp chào đời đều đặc biệt theo cách của riêng mình. Do đó, không có “công thức” thai giáo nào đảm bảo sẽ phát huy tác dụng với mọi trường hợp. Bạn cần thử nghiệm và lựa chọn phương pháp thai giáo phù hợp với hoàn cảnh cá nhân.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn đúng, đó là tinh thần của người mẹ cần vui vẻ, phấn chấn thì thai nhi mới có thể phát triển khỏe mạnh, hoàn thiện. Do đó, chị em đừng tự tạo áp lực phải dạy con từ trong bụng mẹ như thế này hoặc như thế kia mới tốt mà nên để bản năng người mẹ lên tiếng.

 

Điều quan trọng khi mang thai là mong ước được mẹ tròn con vuông. Do đó, mẹ bầu đừng nên quá chú trọng vào vấn đề thai giáo nhé. Kinh nghiệm thai giáo thần đồng của mẹ bé Đỗ Nhật Nam gửi đến các bà bầu là kinh nghiệm đúc rút từ 1 cá nhân, có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác.

Mẹ bầu áp dụng thử, nếu không hợp thì cũng đừng nên gượng ép vì muốn có "thần đồng" nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ chọn được phương pháp thai giáo tốt.

loading...

Có thế bạn quan tâm :