Làm sao để tẩy da chết? Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Tẩy da chết là một thuật ngữ mô tả bất kỳ quá trình nào loại bỏ các vảy da chết trên cơ thể. Phương pháp đơn giản này có thể được thực hiện dễ dàng tại nhà và thường xuyên sẽ mang lại làn da mịn màng và rạng rỡ hơn trước! Nói chung, khi nói đến tẩy tế bào chết, có hai loại lớn để khám phá: tẩy da chết vật lý và hóa học. Mặc dù quy trình tẩy da chết cụ thể sẽ phụ thuộc vào vật liệu và khu vực tập trung, nhưng bạn sẽ thấy có nhiều điểm tương đồng với mỗi kỹ thuật. Cam kết thực hiện thói quen tẩy da chết đúng cách một hoặc hai lần một tuần sẽ giúp làn da của bạn trông mềm mại hơn bao giờ hết.

Những bạn nào đang muốn loại bỏ da chết có thể tham khảo bài viết dưới đây của Mecuteo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tẩy da chết đơn giản giúp làn da bạn trở nên láng mịn và trắng sáng.

Tóm tắt cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Nếu bạn muốn tẩy tế bào chết cho cơ thể để có làn da mềm mại, hãy  tắm bằng vòi hoa sen nước ấm để lỗ chân lông mở ra, giúp da sạch hơn. Chà xát cơ thể của bạn với một miếng bọt biển có kết cấu, sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết. Miếng bọt biển có cảm giác hơi nhám nhưng không được mài mòn đến mức gây khó chịu cho bạn. Bắt đầu từ mắt cá chân, chà miếng bọt biển lên da theo chuyển động tròn và nhỏ. Để biết thêm cát có thể giúp bạn tẩy da chết như thế nào, hãy đọc tiếp!

Hướng Dẫn Cách Tẩy Da Chết Vật Lý

 • Tắm hoặc tắm vòi sen

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Mặc dù không phải là một phần của quá trình tẩy tế bào chết, nhưng việc ngâm cơ thể trong nước nóng sẽ khiến lỗ chân lông mở ra, khiến da dễ bị làm sạch hơn. Quá trình này cũng hữu ích trong phòng tắm, vì bạn sẽ cần một nguồn cung cấp nước nóng sẵn sàng và một nơi nào đó để rửa sạch các vảy da chết sau khi chúng đã được tẩy sạch. Nếu bạn đang muốn cải thiện tình trạng da của mình, điều quan trọng là phải sử dụng loại tẩy tế bào chết thân thiện với da. Thật tốt khi bề mặt da trông hơi “biến dạng”. Một cách để loại bỏ da chết là dùng tay chà xát. Nó sẽ hoạt động tốt, đặc biệt là ở bàn chân, ngón chân và gót chân của bạn.

 • Dùng miếng bọt biển để tẩy da chết cho cơ thể

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Chăm sóc da với nó sẽ giúp loại bỏ các vảy da thừa, giúp da bạn mềm mại và sạch sẽ hơn trước. Bạn nên chuẩn bị sẵn một miếng bọt biển để sử dụng sau khi tắm xong. Nếu da bạn hơi thô ráp, khăn mặt tẩy tế bào chết là một lựa chọn thay thế phù hợp. Tuy nhiên, nếu sự thô ráp gây đau đớn, một cách thay thế nhẹ nhàng hơn là khăn mặt tẩy tế bào chết.

 • Tẩy tế bào chết cũng có thể được thực hiện bằng khăn thô.
 • Bàn chải lông tự nhiên là một giải pháp thay thế tốt, đặc biệt là khi chải mặt sau của cánh tay hoặc chân.
 • Nếu bạn thuộc tuýp người thích tự làm, bạn có thể xem xét việc tự làm xơ mướp tại nhà.
 • Bắt đầu bằng cách chà nhẹ từ mắt cá chân của bạn với miếng bọt biển

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Chà miếng bọt biển lên da theo chuyển động tròn, nhỏ. Đảm bảo ấn một chút để cảm nhận kết cấu thô ráp của miếng bọt biển trên da của bạn; bằng cách đó, nó sẽ chà đi lớp da chết trên bề mặt. Bắt đầu từ mắt cá chân được khuyến khích vì nó giúp khuyến khích lưu thông máu tích cực trong quá trình tẩy da chết. 

 • Nếu bạn tẩy tế bào chết trên toàn bộ cơ thể, hãy nhớ chú ý nhiều hơn đến gót chân, khuỷu tay và đầu gối. Đây thường được coi là những phần da khô nhất và cần được chú ý nhiều hơn.
 • Dùng muối tẩy da chết dạng lỏng để tránh gây xước 

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Nếu bạn đã từng đi bộ trên bãi biển bằng chân trần, bạn có thể nhận thấy các vết chai chân của bạn dịu đi. Hạt cát là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, và kết cấu hạt của chúng rất thích hợp để loại bỏ các vảy da thừa của bạn. Tẩy tế bào chết bằng muối cũng làm tương tự như vậy. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tẩy tế bào chết bằng cát & muối ở bất kỳ cửa hàng bán sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da nào. 

 • Cảnh báo trước: Sử dụng cát trong bồn tắm có thể gây ra tình trạng hỗn độn lớn hơn so với các chất tẩy da chết thông thường. Mặc dù bạn nên thử ít nhất một lần, nhưng đó có thể không phải là cách hành động tốt nhất nếu bạn không có thêm thời gian trong thói quen để dọn dẹp một chút sau đó. Việc lấy cát xuống cống có thể làm hỏng hoàn toàn đường ống dẫn nước nếu thường xuyên.
 • Nếu sử dụng cát, nó nên được làm sạch, thậm chí tẩy trắng, bởi vì để nó từ ngoài trời có thể tạo ra vi khuẩn và sử dụng nó để tẩy da chết sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Chọn Loại cát có hạt nhỏ, không to quá vì hạt càng nhỏ càng nhẹ nhàng trên da. Tập trung vào vùng da tay và chân cứng hơn vì cát có thể mạnh hơn tẩy tế bào chết.
 • Rửa sạch bằng nước nóng

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Kết thúc cửa hàng với việc tắm lại cơ thể là một cách thư giãn và hiệu quả để kết thúc quá trình tẩy da chết của bạn. Mặc dù bạn nên lặp lại quy trình này ít nhất 3 lần một tuần, bạn sẽ nhận thấy làn da mềm mại ngay lập tức.

 • Thoa kem dưỡng ẩm hoặc bơ hạt mỡ sau khi rửa sạch, thậm chí sau bước làm sạch hoàn toàn ‘cơ học’ khác, sẽ giúp da giữ ẩm tốt hơn.

Cách Sử Dụng Tẩy Da Chết Hóa Học

 • Mua sản phẩm tẩy da chết chứa BHA/ AHA

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Mặc dù gọi nó là ‘tẩy da chết hóa học’ có thể mang lại ấn tượng xấu là không lành mạnh hoặc không tự nhiên cho da, hầu hết các sản phẩm tẩy da chết hóa học thực sự có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên, như trái cây, sữa hoặc đường

 • Nhiều sản phẩm tẩy da chết có giá tương đối phải chăng và có sẵn tại siêu thị gần bạn nhất.
 • Tắm hoặc tắm vòi sen

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

 Cũng như các bước liên quan đến tẩy da chết cơ học, tắm nước nóng hoặc tắm vòi hoa sen sẽ mở lỗ chân lông, giúp da sạch và tẩy tế bào chết dễ dàng hơn. Gắn quá trình tẩy tế bào chết vào một phần hiện có trong lịch trình hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng biến nó thành một phần thói quen của bạn hơn rất nhiều; Hãy nhớ rằng tẩy da chết tốt nhất nên được tiếp cận như một phần thường xuyên trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể có làn da mềm mại hơn ngay lập tức sau khi tẩy tế bào chết, nhưng việc lặp lại sẽ mang lại kết quả lâu dài hơn.

 • Làm sạch da bằng sản phẩm tẩy da chết hóa học mua ở cửa hàng

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Chấm một ít chất tẩy da chết lên tay và bắt đầu thoa lên da. Trước khi thoa sản phẩm tẩy da chết, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng tay của bạn sạch sẽ; nếu không, bạn rất có thể đang lây lan vi khuẩn cho da và mặt của mình. Theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng, xoáy miếng tẩy tế bào chết xung quanh da của bạn để cuốn trôi bụi bẩn và tế bào chết trên da. Đặc biệt chú ý đến việc tẩy tế bào chết cho khuôn mặt của bạn; không chỉ là phần mà mọi người sẽ chú ý nhất mà còn mang nhiều dầu hơn các phần khác trên da của bạn. Chỉ 3 phút trên khuôn mặt là đủ; Phần còn lại của cơ thể cần được chăm sóc ít chuyên sâu hơn, nhưng vẫn phải chăm sóc cẩn thận với sản phẩm tẩy da chết của bạn.

 • Khi tẩy tế bào chết cho da mặt, hãy chú ý tập trung vào vùng trung tâm của khuôn mặt, từ trán, mũi đến cằm. Gọi chung, đây được gọi là ‘Vùng chữ T’, và nổi tiếng về độ nhờn của nó.
 • Nếu bạn không muốn sử dụng sản phẩm thương mại, bạn có thể tự làm tẩy tế bào chết cho cơ thể bằng cách trộn muối Epsom hoặc muối hồng Himalaya với dầu ô liu, bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa nơi bạn mua các sản phẩm thương mại. Bạn cũng có thể trộn đường và dầu (như ô liu hoặc dừa) với nhau để làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho mặt tự làm.
 • Luôn nhẹ nhàng khi bạn thoa sản phẩm tẩy da chết.
 • Tắm sạch lại cơ thể khi bạn đã hoàn thành bước tẩy tế bào chết

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Lấy một ít nước trong tay và rửa sạch sản phẩm. Đảm bảo rằng chất tẩy tế bào chết đã biến mất hoàn toàn sẽ đảm bảo nó không gây kích ứng da của bạn sau này. Mặc dù quy trình tẩy tế bào chết hóa học đòi hỏi ít yếu tố ‘vật lý’ hơn so với quy trình cơ học, nhưng bạn sẽ thấy làn da của mình mềm mại và mịn màng theo một quy trình thích hợp như khi bạn sử dụng xơ mướp toàn bộ.

 • Bôi kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết cho cơ thể

Làm sao để tẩy da chết Hướng dẫn cách tẩy da chết đơn giản tại nhà

Bằng cách thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết, điều này sẽ hạn chế tình trạng khô da hoặc kích ứng và cải thiện quá trình dưỡng ẩm.

Câu Hỏi Thường Gặp Tẩy Da Chết 

Tôi có thể mua xơ mướp ở đâu?

 • Bạn có thể mua xơ mướp ở bất kỳ siêu thị hoặc cửa hàng mỹ phẩm nào. Bạn thường sẽ tìm thấy chúng trong cùng một phần với tất cả các miếng bọt biển tắm khác.

Tẩy tế bào chết có đơn giản chỉ để loại bỏ phần da thừa?

 • Đúng. Tẩy tế bào chết là loại bỏ lớp da chết trên bề mặt cơ thể. Tẩy tế bào chết có thể chỉ đơn giản là chà khăn lên da với một chút áp lực để làm bong lớp da chết. Để giảm tình trạng khô da, hãy dưỡng ẩm sau đó.

Nếu tôi tập luyện vào buổi sáng và buổi tối thì nên tẩy tế bào chết sau hai lần một ngày hay nó sẽ làm khô da của tôi?

 • Không nên tẩy da chết 2 lần / ngày, bạn chỉ nên tẩy da chết khoảng 3 lần / tuần. Chỉ cần tắm để rửa sạch mồ hôi.

Tôi có thể tẩy tế bào chết cho cánh tay bao lâu một lần?

 • Hai lần một tuần là tốt, nếu nhiều hơn có thể gây kích ứng hoặc khô da.

Tôi có thể tẩy tế bào chết cho vùng kín của mình không?

 • Đúng. Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể cần phải tạo ít áp lực hơn ở khu vực đó do đau và nhạy cảm. Đừng tẩy da chết quá mạnh, nếu không bạn có thể để lại vết đỏ hoặc vết xước.

Tôi có nên tẩy tế bào chết toàn thân nếu tôi đang vật lộn với làn da khô?

 • Tốt nhất là vẫn nên tẩy tế bào chết, nhưng chỉ 2 hoặc 3 lần mỗi tuần. Khi bạn tẩy tế bào chết, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm gốc dầu hoặc nước tự nhiên để thoa và ngăn ngừa tình trạng khô thêm.

Tẩy tế bào chết có làm khô da không?

 • Đúng.

Tôi có thể sử dụng cùng một sản phẩm tẩy da chết cho mặt và toàn thân không?

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng hơn cho da mặt, bạn có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho da mặt. Vì da mặt rất nhạy cảm.

Tôi có thể dùng đường thay cho cát không?

 • Đúng. Tẩy tế bào chết bằng đường là một phương pháp tẩy da chết rất hiệu quả. Hãy nhớ trộn nó với một ít dầu ô liu để tăng thêm độ ẩm.

Tôi có thể sử dụng túi thay vì xơ mướp không?

 • Có, bạn có thể.

Tẩy tế bào chết cho body có dùng được cho cả mặt không?

 • Bạn có thể cân nhắc sử dụng một loại tẩy tế bào chết khác, dịu nhẹ hơn cho da mặt, vì da mặt nhạy cảm hơn nhiều so với phần còn lại của cơ thể.

Làm thế nào để tôi loại bỏ các đốm đen trên khuôn mặt của tôi?

 • Tôi đã có những đốm đen và mụn nhọt. Tôi sử dụng một loại sữa rửa mặt rẻ tiền với một ít baking soda cách ngày hoặc lâu hơn. Baking soda hoạt động như một chất tẩy da chết nhẹ. Tôi cũng sử dụng một chút giấm táo như một loại toner nếu tôi ở nhà. Da mặt của tôi đã trở nên sáng và mịn hơn. Tôi sử dụng dầu dừa nguyên chất chưa tinh chế như một loại kem dưỡng ẩm toàn thân. Nó có thể được tìm thấy trong khu vực dầu ăn của phần tạp hóa.

Làm thế nào để tắm khi tôi bị ngứa dữ dội?

 • Hãy tìm mua các gói bột yến mạch tắm, nó cực kỳ nhẹ nhàng cho làn da ngứa.

Làm cách nào để ngăn ngừa mụn xuất hiện sau khi tẩy lông hoặc cạo râu?

 • Mụn là do bị kích ứng. Đảm bảo sử dụng kem cạo râu và kem dưỡng da (không mùi). Các vết sưng tấy sẽ biến mất sau khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn. Chúng sẽ ngừng hoàn toàn sau khoảng 3-5 lần cạo.

Tôi có thể sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết trên mặt cho các phần còn lại của cơ thể không?

 • Đúng vậy, tẩy tế bào chết toàn thân và tẩy tế bào chết mặt có thành phần giống nhau.

Tôi có thể sử dụng xà phòng trong bồn tắm trước khi tẩy tế bào chết toàn thân không?

 • Có, bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc sữa tắm, bạn nên tắm sạch trước khi tẩy tế bào chết.

Tôi có thể tẩy tế bào chết cho môi và làm cho chúng mềm mại không?

 • Có, chỉ cần làm theo hướng dẫn trong Tẩy tế bào chết cho môi .

Tôi nên tẩy tế bào chết trên cơ thể bao lâu một lần?

 • Đừng làm điều đó nhiều hơn 2 lần một tuần vì da của bạn cần thời gian để phục hồi và sẽ bị khô quá nhiều nếu bạn làm điều đó thường xuyên hơn.

Tôi có thể tẩy tế bào chết ở bất cứ đâu trên cơ thể không? Tôi có thể tẩy tế bào chết cho vùng kín của mình không?

 • Sử dụng nước rửa cân bằng PH (nước rửa vệ sinh phụ nữ) và bàn chải đánh răng mềm để thực sự nhắm mục tiêu những gì xơ mướp không thể chạm tới. Tránh kem dưỡng da một chút và không chà xát quá kỹ. Chia bản thân thành nhiều phần, khi thấy đau hoặc ‘tê’ hãy chuyển sang vùng tiếp theo. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong 1 tuần và sự khác biệt lớn trong 3 tuần.

Tôi cần bao nhiêu baking soda để tẩy tế bào chết toàn bộ cơ thể trong một bồn tắm đầy nước?

 • Chỉ cần một chiếc cốc sẽ làm được.

Lời khuyên

 • Bạn có thể áp dụng tẩy tế bào chết bằng xơ mướp hoặc vải để kết hợp với tẩy da chết cơ học. Nên kết hợp xơ mướp với hóa chất tẩy da chết nếu lịch trình của bạn không có nhiều thời gian hoặc tẩy tế bào chết. Đảm bảo dành nhiều thời gian hơn và quan tâm đến nó; Di chuyển xơ mướp trên cơ thể chậm hơn bình thường sẽ giúp nguyên tố hóa học có thời gian phát huy tác dụng trên da của bạn.
 • Có rất nhiều lợi ích để tẩy tế bào chết. Nếu bạn bị mụn trứng cá, bạn sẽ quan tâm khi biết rằng tẩy tế bào chết sẽ giúp ngăn ngừa mụn trong tương lai bằng cách đưa vi khuẩn ra khỏi lỗ chân lông trước khi nó có đủ thời gian để nổi mụn. 
 • Tẩy tế bào chết cho da cũng có lợi ích bất ngờ là cho phép bạn cạo râu gần hơn. 
 • Đối với một làn da khô, tôi khuyên bạn nên trộn hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân với dầu dưỡng thể để tẩy tế bào chết cơ thể của bạn để chúng không bị khô.
 • Sau khi tẩy tế bào chết, bạn phải dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể sử dụng kem, lotion hoặc kem dưỡng ẩm tự nhiên như dầu ô liu, bơ hạt mỡ hoặc lô hội.
 • Chú ý không được ra nắng ngay sau khi tẩy tế bào chết.
 • Mặc dù hầu hết mọi người sẽ có sở thích cá nhân cho cái này hay cái kia và hai loại này đã được mô tả và phác thảo riêng biệt, nhưng bạn nên kết hợp cả hai loại này với việc tẩy tế bào chết tại nhà. Tẩy tế bào chết cơ học sẽ giúp loại bỏ lớp vảy chết trên bề mặt một cách tốt nhất, nhưng sử dụng sản phẩm mua ở cửa hàng mỹ phẩm hoặc trên các trang mạng sẽ hoạt động ở mức độ sâu hơn.

Cảnh báo

 • Xơ mướp và các loại ‘tẩy tế bào chết toàn thân’ khác không được khuyến khích sử dụng cho da mặt vì chúng có khả năng mài mòn quá cao.
 • Một số chất tẩy tế bào chết, cụ thể là loại rẻ tiền và rất dầu, có thể rất trơn trong bồn tắm. Chúng có thể để lại một đống lộn xộn trên sàn bồn tắm để trong những lần tắm sau, chất bẩn được rửa sạch có thể bám lại trên bồn tắm.
 • Chất tẩy tế bào chết vật lý, như tẩy tế bào chết, có thể bao gồm hạt vi. Những hạt vi sinh này được làm bằng vật liệu không phân hủy sinh học và việc sử dụng rộng rãi chúng có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Do đó, chúng đã bị cấm ở một số tiểu bang và quốc gia.
 • Có một điều như tẩy tế bào chết quá khó. Không tẩy tế bào chết đến mức khiến bạn bị đau . Nếu bất kỳ phần nào của quá trình này bị tổn thương, cơ thể bạn đang cố gắng thông báo cho bạn điều gì đó. Hãy dừng việc bạn đang làm và đợi cho đến khi cảm giác khó chịu biến mất trước khi bắt đầu lại với tốc độ nhẹ nhàng hơn. 

Từ khóa liên quan tẩy da chết:

 • Tẩy tế bào chết mặt

 • Tẩy tế bào chết body

 • Tẩy tế bào chết da mặt tại nhà

 • Review tẩy da chết mặt

 • Tẩy tế bào chết tại nhà

 • Có nên tẩy da chết hàng ngày

 • Cách tẩy da chết đúng cách

 • Không tẩy da chết có sao không

Tags: , , , , , , , , , ,
Scroll to Top