Làm sao để trẻ 6 tuổi biếng ăn tự giác ăn uống ngon miệng hiệu quả

Làm sao để trẻ 6 tuổi biếng ăn tự giác ăn uống ngon miệng hiệu quả giúp bé cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển mà cha mẹ không cần ép buộc trẻ ăn. Trẻ biếng ăn là tình trạng thường xuyên xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau làm bé không thích ăn uống bỏ bữa gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên cha mẹ phải có cách xử lí kịp thời để bé tự giác ăn ngon miệng hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin mời các mẹ tham khảo tư vấn của bác sĩ để có biện pháp chăm sóc cho bé yêu hiệu quả nhất.

Hỏi: Con tôi gần 6 tuổi nhưng vẫn biếng ăn, hầu như không thích loại đồ ăn nào, trừ snack. Tôi luôn ép cháu ăn nhưng cháu ăn rất chậm, nếu không cháu đã bị suy dinh dưỡng. Làm thế nào để trị chứng biếng ăn ngay từ khi ăn dặm (lúc đầu mới ăn dặm, cháu ăn rất tốt)? Tôi đã đọc nhiều sách, thay đổi chế độ ăn … nhưng vẫn là ép cháu ăn, nếu không ép thì thật khó. Mong bác sĩ tư vấn để giúp cho đứa con sau. (Trần Thị Hạnh, 26 tuổi, Hà Nội)

lam sao de tre 6 tuoi bieng an tu giac an uong ngon mieng hieu qua 1

Trả lời: Nguyên tắc cơ bản của việc cho bé ăn là cha mẹ quyết định 3 vấn đề: khi nào ăn, ăn gì, ăn ở đâu? Còn cháu sẽ quyết định là ăn bao nhiêu. Như vậy sai lầm của bà mẹ trong trường hợp này là cho cháu ăn snack (có thể không tốt cho sức khỏe) và để cháu ăn quá lâu. Lời khuyên dành cho bà là hãy cho cháu ăn vào những thời điểm cố định trong ngày (3 bữa ăn + bữa snack). Thời gian ăn từ khoảng 15-40 phút, nếu quá thời gian này mà bé chưa ăn xong thì chị cứ chấm dứt bữa ăn, vì khi cháu đói cháu sẽ ăn bù.

Với tư vấn làm sao để trẻ 6 tuổi biếng ăn tự giác ăn uống ngon miệng hiệu quả trên đây hy vọng các mẹ sẽ có cách chăm sóc cho bé yêu của mình một cách tốt nhất giúp bé ăn ngon miệng cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng phunuso.net để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top