Làm việc nhiều khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không
Tháng Tư 3, 2015 | Sức khoẻ | Tag:

Làm việc nhiều khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Làm việc nhiều khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không và ảnh hưởng như thế nào làm các bà mẹ lo lắng nhất là các chị em phụ nữ làm văn phòng thì điều này còn lo lắng hơn. Để thai nhi phát triển một cách toàn diện thì các bà bầu lúc nào cũng phải thoải mái có một tâm trạng cực kì tốt và không nên làm việc cũng như vận động nhiều.

Vậy nếu bạn mang thai mà phải làm việc nhiều nhất là làm việc bên máy tính có ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn mời các bạn cùng tham khảo.

Các nhà khoa học tại Trung tâm y khoa Đại học Rotterdam (Hà Lan), tiến hành một nghiên cứu sự ảnh hưởng thời gian làm việc của người phụ nữ mang thai liên quan đến sức khỏe của thai nhi. Và họ kết luận rằng, phụ nữ đang mang thai không nên làm việc quá 25 giờ mỗi tuần vì nếu làm việc nhiều hơn trẻ em sinh ra sẽ bị thiếu cân.

Đứa trẻ bị thiếu cân sẽ có nguy cơ phát triển các vấn đề về khuyết tật của tim, bệnh phổi và các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, có thể phải đối mặt với những khó khăn rất lớn trong phát triển và học tập.

Làm việc nhiều khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không phần 1

 

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu gần 5.000 phụ nữ mang thai và đang ở tuần 31 của thai kỳ. Qua đó, họ cho thấy rằng những đứa trẻ được sinh ra bởi những phụ nữ làm việc quá 25 giờ mỗi tuần thường nhẹ cân hơn từ 150-200g so với những đứa trẻ sinh ra từ những phụ nữ làm việc ít hơn.

Các nhà khoa học giải thích, khi hoạt động thể chất nhiều các bà mẹ tương lai sẽ làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai, hạn chế việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Điều này cũng có thể xảy ra với nhiều người làm công việc văn phòng dù có thoải mái hơn về điều kiện làm việc nhưng cũng ảnh hưởng tương tự. Công việc quá tải hay những căng thẳng khác hoặc ngay cả khi công việc ít mà bạn không chịu vận động cũng làm cho sự phát triển của thai nhi giảm sút.

Sau khi tham khảo bài viết làm việc nhiều khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không trên đây hy vọng các bà bầu có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lí nhất giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :