Lịch khám sức khỏe định kỳ cho bé từ 0 đến 12 tháng tuổi

Lịch khám sức khỏe định kỳ cho bé từ 0 đến 12 tháng tuổi đầy đủ

Lịch khám sức khỏe định kỳ cho bé từ 0 đến 12 tháng tuổi đầy đủ chi tiết, theo tình hình chung sức khỏe của các bé thì có thể từ 6 đến 8 lần trong năm đầu tiên.

Lịch khám này sẽ đảm bảo bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ kịp thời phát hiện những mầm bệnh và có cách điều chỉnh chữa trị kịp thời cho bé có một tương lai khỏe mạnh nhất.

Cần thực hiện đầy đủ những lần khám cho bé và đặc biệt là biết cách phối hợp với bác sĩ để nắm bắt tình hình phát triển của con. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin hướng dẫn dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con cái nhé!

 

1. Lịch khám sức khỏe cho bé đến 12 tháng tuổi

Hầu hết các bác sĩ nhi khoa đề nghị kiểm tra sức khỏe trẻ sơ sinh một hoặc hai lần trong 10 ngày đầu đời của bé và sau đó mỗi 1 tháng, 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Nếu bé có vấn đề về sức khỏe hoặc khó tăng trọng, bác sĩ có thể sẽ kiểm tra bé thường xuyên hơn.

Lịch khám sức khỏe định kỳ cho bé từ 0 đến 12 tháng tuổi phần 1

 

2. Cha mẹ nên làm gì khi đưa bé đi khám sức khỏe

Các bác sĩ rất bận rộn và cuộc kiểm tra trôi qua nhanh chóng vì bạn phải dỗ dành bé trong lúc kiểm tra. Do đó, nên chuẩn bị một quyển sổ những câu hỏi bạn thắc mắc và mang đến buổi hẹn để bạn có thể viết những thông tin cần thiết, cân nặng, chiều cao, lịch tiêm phòng của bé, cũng như bất kỳ lời khuyên hay chỉ dẫn nào từ bác sĩ. Nếu bạn quên không hỏi một điều gì đó trong cuộc hẹn khám, đừng lo lắng, bạn có thể gọi cho bác sĩ và được trả lời qua điện thoại.

Bạn là chuyên gia về con mình và bác sĩ là chuyên gia về chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, vì vậy giao tiếp tốt sẽ giúp bạn hoàn thành vai trò của mình. Nếu bạn không đồng ý với lời khuyên của bác sĩ hay nhận thấy những nhận xét của mình bị bỏ qua, nên bàn bạc lại với bác sĩ, có thể là hai bên chưa hiểu ý nhau. Hầu hết các bác sĩ đều vui vẻ chia sẻ ý kiến chuyên nghiệp của mình với bạn. Nếu nhận thấy có những bất đồng nghiêm trọng, bạn nên tìm một bác sĩ khác để cảm thấy thoải mái hơn.

Nói chuyện với bác sĩ sau giờ làm

Tìm hiểu lịch trình làm việc tại phòng mạch và số điện thoại riêng của bác sĩ. Điều quan trong nhất khi tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ là không có câu hỏi nào là ngu ngốc khi nó liên quan đến sức khỏe của con bạn. Vì vậy, đừng chần chờ trong những trường hợp cần thiết.

 

Các mẹ có thể dựa theo lịch khám sức khỏe định kỳ cho bé từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi trên đây để đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe trong những năm tháng đầu đời. Lưu ý nếu trẻ trong những trường hợp đặc biệt thì có thể dựa theo lịch khám của bác sĩ đang theo dõi điều trị.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...