Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu mà chị em nào cũng nên biết. Hồng xiêm là loại quả rất quen thuộc đối với chúng ta, mọi người chỉ quen sử dụng hồng xiêm như một món tráng miệng thơm ngon sau bữa ăn mà quên nghĩ đến tác dụng của hồng xiêm đối với sức khỏe nhất là với phụ nữ mang thai. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu xem lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu khiến loại quả này được ca ngợi và tin dùng như vậy nhé!

Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Hồng xiêm hay còn gọi là sapoche là loại quả có tính mát, ăn mềm, vị ngọt thanh, phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi nhất là các bà bầu. Trong hồng xiêm có chứa rất nhiều vitamin A, B, C là nguồn cung cấp dồi dào carbohydrates và khoáng chất bao gồm đồng, sắt, magie, kẽm, canxi, natri, kali. Chính những dưỡng chất đó là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cho hồng xiêm trở thành thần dược trong việc hỗ trợ phòng chống nhiều bệnh.

Hồng xiêm giúp phòng chống táo bón ở bà bầu

Bà bầu bị táo bón không phải là chuyện hiếm gặp. Nhiều bà bầu cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu vì chứng bệnh này. Thậm chí, sau khi sinh, một số mẹ còn gặp tình trạng bị bệnh trĩ do táo bón lâu ngày. Để đẩy lùi bệnh táo bón, các mẹ hãy sử dụng hồng xiêm, đây là loại quả trị táo bón rất tốt, giúp chị em cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn trong thời kì mang thai.

Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Trong quả hồng xiêm chứa rất nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, khiến cho việc giải quyết nhu cầu hàng ngày của các mẹ bầu sẽ trở nên trơn tru và dễ dàng hơn. Ngoài ra, hồng xiêm còn cung cấp chất tannin và polyphenolic là các chất rát có lợi cho đường tiêu hóa từ đó giúp loại bỏ các chất thải từ dạ dày, làm sạch dạ dày và từ đó là giảm bệnh tiêu chảy.

Cùng với đó, lượng chất khoáng dồi dào có trong hồng xiêm cũng tạo điều kiện để hình thành các loại enzyme cần thiết trong dạ dày từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ.

Chỉ với 500g hồng xiêm chín

mỗi ngày, lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu sẽ thấy rõ qua hệ tiêu hóa hoạt động một cách vô cùng nhàn nhã. Chỉ cần ăn mà vừa làm sạch dạ dày vừa đẩy lùi táo bón lại còn rất ngon miệng thì chả có lí do gì mà chúng ta không thử nghiệm và chờ thấy kết quả bất ngờ nhỉ!

Hồng xiêm giúp các mẹ bầu kháng viêm hiệu quả

Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Những cơn đau do viêm là điều không mong muốn ở bất cứ ai và nhất là ở phụ nữ mang thai. Trong thời kì thai nghén, những cơn đau xuất hiện do viêm xương khớp, sưng tấy xuất hiện nhiều khiến các mẹ vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Hãy nhờ đến hồng xiêm, một thực phẩm kháng viêm rất tốt.

Trong hồng xiêm có chứa nhiều hợp chất giúp kháng viêm, ngăn ngừa một số loại bệnh như viêm ruột, viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, những cơn đau nhức do co thắt cơ, chuột rút hành hạ chị em làm các mẹ bầu khổ sở và hồng xiêm chính là liều thuốc hiệu quả chống co thắt, kháng viêm.

Bên cạnh đó, trong quả hồng có chứa rất nhiều cacbonhydrate và năng lượng cần thiết cho các mẹ đang mang bầu, cùng với đó, hồng xiêm còn rất hữu ích trong việc chống suy nhược và các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn hay gặp trong thời kì mang thai của các mẹ.

Hồng xiêm giúp giảm phù nề ở phụ nữ có thai

Phù nề là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu đều bị phù chân. Chân phù làm cho việc đi lại trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Phù nề nếu mắc quá lâu sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu. Hãy thử ăn hồng xiêm mỗi ngày, các mẹ sẽ thấy các triệu chứng phù nề giảm bớt nhanh chóng.

Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Hồng xiêm là loại thuốc hỗ trợ lợi tiểu rất hiệu quả giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể của mẹ bầu. Hồng xiêm giúp duy trì nồng độ nước của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng ứ nước tránh bệnh phù thũng không đáng có.

Ngoài ra lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu còn rất nhiều đó là ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu – bệnh dễ gặp và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu như sinh non, nhiễm trùng sau sinh.

Hồng xiêm giúp các mẹ bầu giảm stress

Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu cần giữ cho tinh thần thoải mái, không căng thẳng. Tuy nhiên, đây là thời kì các mẹ thường xuyên khó chịu, chỉ cần một tác động nhỏ cũng rất dễ khiến chị em gặp stress. Hồng xiêm chính là liều thuốc chữa stress cho các mẹ vô cùng công hiệu.

Quả hồng xiêm chính là liều thuốc an thần, làm dịu các dây thần kinh và làm giảm căng thẳng khiến các chị em thoải mái, thư giãn đầu óc, bớt được các cơn strees nặng.

Ngoài ra, hồng xiêm cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp cầm máu và ngăn ngừa chảy máu. Chất chống oxy hóa dồi dào trong quả hồng xiêm giúp giải độc cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

Hồng xiêm chữa ho, cảm lạnh rất tốt

Ho, cảm lạnh là những chứng bệnh rất hay mắc phải khi thời tiết thay đổi nhất là đối với người lớn, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai sức đề kháng của kém nên rất hay mắc ho cảm lạnh khi trở trời.

Lợi ích của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Khi bị ốm trong khi mang thai, các bà bầu thường hạn chế uống thuốc để không ảnh hưởng đến em bé nhưng nếu không uống thuốc thì sẽ lâu khỏi. Mỗi lần như vậy hãy sử dụng hồng xiêm làm món tráng miệng hàng ngày vừa làm giảm ho, vừa tốt cho sức khỏe. Trong hồng xiêm có nhiềm hợp chất giúp loại bỏ đờm và các chất nhầy trong mũi và đường hô hấp, từ đó giúp giảm ho và cảm lạnh.

Lợi ích cuả hồng xiêm đối với bà bầu rất nhiều nhưng chắc hẳn rất nhiều mẹ còn chưa biết. Các mẹ hãy cùng bổ sung hồng xiêm vào thực đơn món tráng miệng thường xuyên để ngăn chặn nhiều căn bệnh nguy hiểm đến mình và em bé. Hãy chia sẻ bài viết đến các chị em khác, và luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để cùng tìm hiểu nhiều kiến thức mang thai bổ ích nữa nhé!

loading...

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy