Lông mi bị rơi vào mắt. Cách lấy lông mi ra khỏi mắt an toàn tại nhà

Lông mi bị rụng và rơi vào mắt sẽ gây cảm giác rất khó chịu cho mắt, đặc biệt là khi bạn đã cố tìm mọi cách và vẫn không thể lấy lông mi ra khỏi mắt. Quan trọng nhất là không được gãi, dụi mắt liên tục hoặc cố lấy lông mi ra khỏi mắt bằng mọi giá, điều này có thể gây những tác hại khôn lường cho đôi mắt của bạn.

Đừng hoảng sợ, bình tĩnh nhắm tạm mắt của bạn lại để tập trung tìm giải pháp. Có một số mẹo bạn có thể thử dưới bài viết này để loại bỏ lông mi bị vướng trong mắt một cách nhanh chóng. Dẫu biết rằng lông mi rơi vào mắt gây trang thái ngứa ngáy và hoang mang kinh khủng. Hãy thử một vài cách lấy lông mi ra khỏi mắt an toàn cho đến khi tình trạng rụng lông mi rơi vào mắt được khắc phục hoàn toàn nhé !!!

Lấy Lông Mi Ra Khỏi Mắt An Toàn Bằng Nước

 • Vỗ nước lên mặt đẩy trôi lông mi ra khỏi mắt dễ dàng

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Đây là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất để loại bỏ lông mi rơi vào mắt. Vỗ nước vào mắt có thể khiến lông mi bị trôi hết bằng nước. Nước khoáng và nước tinh khiết đóng chai là hoàn hảo nhất vì nó sạch và vô trùng. Bạn có thể sử dụng nước máy nếu không có sẵn nước khoáng hoặc nước tinh khiết đóng chai.

Chụm hai bàn tay của bạn lại, hứng một ít nước vào đó và tạt lên mắt đang mở. Bạn có thể chớp mắt nhè nhẹ khi nước chạm vào mắt. Lặp lại nhiều lần nếu cần thiết cho đến khi mắt hết bị vướng lông mi.

 • Rửa trôi lông mi rơi vào mắt bằng cách ngâm mắt vào nước

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Đây là một cách lấy lông mi khỏi mắt an toàn khác, nhẹ nhàng hơn một chút để rửa sạch lông mi bằng nước. Sử dụng nước khoáng hoặc nước tinh khiết đóng chai nếu bạn có.

Đổ nước vào một cái bát hoặc thau lớn. Từ từ cúi mặt xuống thau nước trong khi vẫn giữ đôi mắt mở to, cho đến khi chất lỏng chạm vào mắt bạn. Nếu bạn cảm thấy muốn chớp mắt khi mắt chạm vào nước, hãy cứ làm như vậy thoải mái. Điều quan trọng nhất là chất lỏng phải tiếp xúc trực tiếp vào mắt bạn.

Chớp mắt lặp lại nhiều lần (nếu cần thiết) cho đến khi hết lông mi trong mắt bạn.

 • Dùng thuốc nhỏ mắt (hoặc dung dịch nước muối) nhỏ lên mắt bị lông mi rơi vào

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Nước muối cũng giống như nước khoáng vô trùng và tuyệt đối sạch sẽ so với nước máy, đảm bảo an toàn tối đa cho mắt. 

Lấy một ống thuốc nhỏ mắt và đổ đầy dung dịch nước muối vào. Trong khi giữ cho mắt của bạn mở, nhỏ một vài giọt trực tiếp vào mắt đang mở. Hy vọng rằng lông mi trong mắt được rửa sạch ngay lập tức. Lặp lại nếu cần thiết.

Nhiều loại dung dịch nước muối được đóng trong các chai nhỏ có đầu phun. Nếu bạn có thì hãy dùng ngay, không cần phải sử dụng thuốc nhỏ mắt. Chỉ cần nhấc chai lên và phun vài giọt vào mắt. Chớp mắt nếu cần, lặp lại nhiều lần cho đến khi lông mi được rửa sạch khỏi mắt bạn.

Sử Dụng Bông Tăm Hoặc Ngón Tay Lấy Lông Mi Ra Khỏi Mắt

 • Xác định vị trí lông mi bị vướng trong mắt

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Đối với phương pháp loại bỏ lông mi khỏi mắt này, bạn cần xác định chính xác vị trí lông mi đang ở đâu trong mắt và rửa tay thật sạch.

Soi gương để biết mi nằm ở đâu trong mắt. Bạn chỉ nên dùng ngón tay hoặc bông tăm vô trùng để loại bỏ nếu lông mi nằm trên phần tròng trắng chứ không phải phần tròng đen của mắt (con ngươi) do nó rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Thay vào đó, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa nếu lông mi đang nằm ở phần tròng đen mắt. 

Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và lau khô tay hoàn toàn. Rửa tay của bạn để loại bỏ tất cả vi khuẩn mà bạn có thể đưa vào mắt.

 • Dùng ngón tay di chuyển lông mi vào góc trong của mắt (về phía mũi)

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Đứng trước gương khi bạn thực hiện và luôn mở mắt để có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm. Đừng cố đẩy nó về phía góc, chỉ cần thao tác cách xa trung tâm (đồng tử) của mắt.

 • Lấy bông tăm đẩy lông mi ra khỏi mắt

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Đảm bảo rằng phần bông của bông tăm không bị lỏng, vì bạn không muốn bất kỳ sợi lông nào từ bông tăm rơi vào mắt đâu. Nếu thử cách này, hãy sử dụng bông tăm mới để giữ vệ sinh tuyệt đối mỗi khi bạn chạm vào mắt.

Làm ẩm bông tăm bằng cách nhúng vào dung dịch nước muối. Dung dịch nước muối sẽ không làm tổn thương mắt.

Chạm nhẹ bông tăm vào lông mi. Giữ mắt của bạn mở trong khi làm như vậy. Có thể giữ mí mắt mở bằng các ngón tay của một tay trong khi giữ bông tăm bằng tay kia. Lý tưởng nhất là lông mi dính vào bông tăm và được lấy ra một cách an toàn và dễ dàng.

 • Loại bỏ bằng các ngón tay của bạn

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Phương pháp này bao gồm vuốt hoặc kéo nó ra bằng ngón tay của bạn. Đảm bảo rằng tay của bạn sạch sẽ và bạn luôn mở mắt.

Vuốt lông mi bằng một ngón tay. Dùng một ngón tay của bàn tay kia, nhẹ nhàng vuốt mi theo chuyển động trượt nhẹ. Cố gắng không chớp mắt.

Kéo lông mi bằng hai ngón tay. Nếu một thao tác vuốt đơn giản không đánh bật nó, hãy thử kẹp nhẹ nó vào giữa hai ngón tay. Không sử dụng phương pháp này nếu bạn có móng tay quá dài, vì bạn có thể tự làm xước mắt của mình.

Khi bạn đã kẹp được lông mi giữa hai ngón tay, hãy kéo nhẹ nó ra khỏi mắt.

Sử Dụng Mí Mắt Để Đẩy Lông Mi Ra Khỏi Mắt

 • Lấy ngón tay cái & ngón trỏ nhấc mi trên

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Xác định chính xác vị trí của lông mi trước khi thử phương pháp này. Cách này hiệu quả nhất nếu lông mi bị kẹt ở phần trên cùng của mắt.

 • Kéo mí mắt của bạn ra đè xuống lông mi dưới

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Kéo mi trên nhẹ nhàng, mi trên & mi dưới của bạn nên chải vào nhau. Hãy thử chớp mắt một hoặc hai lần. Nó có thể giúp nới lỏng mi khỏi khu vực nó bị mắc kẹt.

 • Thả mí mắt trên

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Mi dưới sẽ giữ lông mi bị mắc vào mí mắt trên và kéo nó ra khỏi mắt bạn dễ dàng.

Đi Ngủ Và Đôi Mắt Sẽ Tự Đẩy Lông Mi Ra Ngoài

 • Đi ngủ với lông mi vẫn còn kẹt trên mắt

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Cơ chế tự nhiên của đôi mắt sẽ tự loại bỏ bụi bẩn và các dị vật trong khi bạn ngủ. Lớp vảy (ghèn) bạn thường thấy trên mắt và lông mi khi thức dậy là kết quả của quá trình tự làm sạch của mắt.

 • Không cố dụi hoặc chạm tay vào mắtCách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Điều này có thể gây kích ứng mắt của bạn và thậm chí có khả năng làm xước giác mạc. Hãy bỏ qua bất kỳ sự khó chịu nào và cố gắng đưa bạn vào giấc ngủ.

 • Kiểm tra lại mắt khi bạn thức dậy

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Lông mi đã biến mất như một phép màu, lông mi trong mắt bạn đã tự loại bỏ nó.

Nếu lông mi không biến mất, nó có thể đã di chuyển vào khu vực dễ tiếp cận thoải mái hơn, từ đó bạn có thể loại bỏ nó bằng các phương pháp khác.

Nhờ Bác Sĩ Nhãn Khoa Trợ Giúp Lấy Lông Mi Ra Khỏi Mắt

 • Cung cấp thông tin & nhận hỗ trợ từ bác sĩ

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Bác sĩ sẽ không mất quá 5 phút để lấy lông mi ra khỏi mắt bạn.

 • Gặp bác sĩ đo thị lực

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Các bác sĩ đo thị lực chủ yếu điều trị các vấn đề về thị lực, nhưng cũng được trang bị để xử lý một số bệnh và tình trạng nhẹ liên quan đến mắt. 

 • Gặp bác sĩ nhãn khoa

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản

Bác sĩ nhãn khoa là bác sĩ chuyên xử lý tất cả vấn đề liên quan đến mắt. Bác sĩ sẽ lấy mi khỏi mắt nhanh chóng và an toàn, đảm bảo mắt không bị nhiễm trùng hoặc dị ứng.

Câu Hỏi Thường Gặp Lông Mi Rơi Vào Mắt

Cách đơn giản nhất để tôi lấy dị vật ra khỏi mắt là gì?

 • Phương pháp phù hợp nhất với tiêu chí trên là nhắm mắt và nhẹ nhàng xoa bóp mi mắt theo hướng mà bạn tin rằng lông mi sẽ được đẩy ra một cách an toàn. Nếu nó gây khó chịu, vui lòng đến gặp bác sĩ nhãn khoa để đảm bảo có thể lấy mi ra khỏi mắt một cách hoàn hảo nhất.

Một sợi lông mi rơi vào trong mắt có thể gây ra tổn thương không?

 • Nó có thể làm xước giác mạc của bạn, đặc biệt là khi bạn dụi mắt mạnh để lấy nó ra.

Dị vật rơi vào trong mắt có thể tự chui ra hoặc tự biến mất không?

 • Rất có thể! Bạn cũng nên hỗ trợ thêm cho mắt bằng cách nhỏ thuốc bôi trơn để giúp dị vật tự ra khỏi mắt nhanh hơn.

Lông mi có làm tổn thương nghiêm trọng mắt của tôi không?

 • Bất kỳ vật lạ nào trong mắt của bạn ngay cả khi nó nhỏ như lông mi, đều có khả năng gây kích ứng và thậm chí là nhiễm trùng. Nếu gặp khó khăn trong việc lấy lông mi ra khỏi mắt, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Tôi nên làm gì nếu lông mi bị kẹt trong mắt và không thể lấy ra?

 • Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp để lấy lông mi ra khỏi mắt được liệt kê bên trên mà vẫn không hiệu quả, bạn nên đến gặp bác sĩ. Bất cứ thứ gì dính vào mắt đều có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng nếu không được loại bỏ triệt để.

Tôi có thể bị nhiễm trùng mắt hoặc mất thị lực do bị lông mi cắm vào mắt không?

 • Bạn có thể bị nhiễm trùng, nhưng hiếm khi xảy ra. Lông mi rơi vào mắt có thể sẽ gây ra sự khó chịu lớn và dai dẳng, tuy nhiên nó sẽ không nghiêm trọng đến mức làm mất thị lực của bạn hoàn toàn.

Làm cách nào để lấy lông mi ra khỏi mắt khi tôi không thể nhìn thấy nó?

 • Hãy khóc như thể bạn chưa từng khóc bao giờ. Nếu vẫn không hiệu quả, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa.

Một sợi lông mi mọc ra sau mắt tôi và giờ tôi thấy hay bị cộm mắt bất cứ khi nào tôi chớp mắt và bị đau từ phía sau mắt giống như đau nửa đầu. Tôi có nên đợi nó tự tan biến không?

 • Không. Hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức để được giúp đỡ cho trường hợp đặc biệt này của bạn.

Tại sao mắt tôi vẫn bị kích ứng sau khi đã lấy mi ra khỏi mắt?

Chỉ cần đợi một giờ hoặc lâu hơn một chút. Cảm giác lấn cấn ở mắt vẫn sẽ tồn tại trong não của bạn, nhưng nó sẽ sớm qua đi.

Nếu tôi sử dụng bông tăm, có khi nào sợi bông bị rơi trên mắt tôi không?

 • Rất có thể. Làm ẩm bông tăm bằng nước vô trùng trước khi cố gắng lấy lông mi ra. Điều này sẽ kết dính bông lại với nhau và không làm cho bất kỳ sợi bông nào bị bung ra ngoài ý muốn. Lông mi cũng sẽ bám tốt hơn vào bông tăm ướt.

Từ khóa liên quan lông mi rơi vào mắt:

 • Lông mi rơi vào mắt không lấy ra được có sao không

 • Lông mi rụng vào mắt sẽ đi đầu

 • Lông mi đâm vào mắt

 • Lông mi rơi vào mắt có nguy hiểm không

 • Rụng lông mi là điềm gì

 • Cách lấy lông mi trong mắt trẻ sơ sinh

 • Lông mi rơi vào mắt dị đầu

 • Cách lấy lông mi giả ra khỏi mắt

Tags: , , ,
Scroll to Top