7 Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả

Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh là những thông tin luôn được những người tập gym tìm kiếm nhiều nhất. Bởi ngoài việc tập luyện mỗi ngày thì để cho việc tăng cơ bắp diễn ra nhanh chóng, hiệu quả các bạn cần hiểu rõ chế độ dinh dưỡng cũng như những nguyên tắc quan trọng cần phải tuân thủ.

Dưới đây mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các bạn "7 Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả" mà không phải ai cũng biết.

 

7 Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả

Luôn phải cung cấp nhiều protein cho cơ thể

Protein là một trong những chất giúp tăng cơ bắp nhanh chóng và hiệu quả vì đây là dưỡng chất có tác dụng đối với việc phát triển cơ. Tùy theo mức độ luyện tập cũng như cường độ luyện tập mỗi ngày để việc bổ sung lượng protein phù hợp.

Tuy nhiên theo khuyến cao của các chuyên gia, mỗi ngày với người tập thể hình bạn nên nạp 4kg protein để đảm bảo lượng protein cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra có thể sử dụng thêm những thực phẩm chức năng giàu protein để giúp cơ bắp phát triển tốt nhất.

7 Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả

Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể trong quá trình tập luyện

Trong quá trình luyện tập, cơ thể tiêu hao một lượng nước rất lớn thông qua con đường tiết mồ hôi. Vì vậy bạn cần đảm bảo cung cấp lượng nước đủ để chắc chắn quá trình luyện tập diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Trước và trong quá trinh tập cứ khoảng 20 phút bạn nên uống nước một lần. Lượng nước tùy thuộc vào mức độ cũng như cường độ luyện tập.

7 Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả

Không được bỏ bữa sau khi luyện tập

Một trong những lưu ý quan trọng cho những người tập thể hình là không được bỏ bữa sau khi luyện tập. Sau khi luyện tập bạn cần bổ sung nguồn protein – cacbohidrat - chất béo vừa phục hồi sức vừa để đạt hiệu quả tăng cơ. Tuy nhiên nên ăn sau khi luyện tập xong khoảng 1 tiếng và không quá 2h đồng hồ để đạt hiệu quả cao nhất.

Lượng thức ăn đưa vào cơ thể phải đảm bảo giàu cacbohidrat và protein để đảm bảo quá trình chuyển hóa năng lượng đi nuôi cơ, giúp cơ phát triển tốt.

 

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng nhưng cần biết chọn lựa thực phẩm

Người tập thể hình việc tiêu hao năng lượng là rất lớn. Vì vậy cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả tăng cơ bắp cao. Tuy nhiên cần phải biết chọn lựa thực phẩm cũng như biết ưu tiên những thực phẩm giàu protein, cacbohidrat, các vitamin và khoáng chất. Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, cá, thịt bò, thịt gà, các loại đậu, các loại hạt…trong khẩu phần ăn hàng ngày.

7 Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả

Cần phải phối hợp các bài tập một cách khoa học

Một lưu ý quan trọng cho người tập thể hình chính là kết hợp các bài tập một cách khoa học. Bạn không nên tập cùng một động tác tác động tới một vùng cơ trong nhiều ngày liên tục mà hãy thay đổi các động tác tại những vùng cơ khác nhau. Hãy chắc chắn rằng việc luyện tập để tăng cường sức khỏe, cải thiện cơ bắp chứ không phải gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hãy tuân thủ lịch trình luyện tập

Đừng nên nghĩ rằng càng tập luyện nhiều thì việc tăng cơ bắp càng nhanh chóng đạt hiệu quả. Đó chắc chắn là một sai lầm mà có khi còn gây phản tác dụng nữa. Bởi việc luyện tập cần tuân thủ quy trình và cơ thể cũng cần có thời gian nghỉ ngơi sau mỗi lần luyện tập mới giúp cơ bắp được cải thiện, thư giãn. Một bài tập bao giờ cũng cần duy trì các bước khởi động, luyện tập và điều hòa.

Và nhớ rằng mức độ tăng cơ bắp mỗi người không giống nhau

7 Lưu ý cho người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả

Mức độ tăng cơ bắp của mỗi người là không giống nhau, phụ thuộc vào cơ địa cũng như cường độ luyện tập, loại hình luyện tập. Hãy thường xuyên kiểm tra vòng mông, eo, ngực, bắp tay,…để xem hiệu quả luyện tập như thế nào chứ không quá coi trọng vào cân nặng.

 

Tuân thủ 7 nguyên tắc tăng cơ bắp nhanh cho người tập thể hình trên cùng chế độ làm việc, nghỉ ngơi điều độ, khoa học chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như ý muốn trong thời gian ngắn nhất. Chúc bạn thành công và đừng quên like, chia sẻ bài viết hữu ích này để nhiều người tiếp cận thông tin, đồng thời để ủng hộ mecuteo.vn trong các kiến thức mới khác nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :