Lý do bà bầu muốn sinh thường hơn sinh mổ

Dân gian có câu nói “đau như đau đẻ”, vì thế hẳn các mẹ bầu ít nhiều vẫn sợ đau đẻ. Tuy nhiên, sinh mổ hay sinh con bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng (còn được gọi là đẻ không đau) lại không được nhiều mẹ bầu ủng hộ. Lý do bà bầu muốn sinh thường hơn sinh mổ của mecuteo.vn sẽ giải đáp thắc mắc này.

Sinh thường ít ảnh hưởng đến bé sơ sinh

Nhiều bà mẹ chọn phương án sinh nở tự nhiên, không cần đến tác động của thuốc thang, dao kéo, bởi họ không muốn bất cứ khả năng tiềm tàng nào từ thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé con. Đó là lý do vì sao thủ thuật đẻ không đau không nằm trong lựa chọn của bà bầu muốn sinh thường.

nhung ly do khien me bau quyet dinh sinh thuong du so dau de 1

Không muốn động đến dao kéo khi sinh

Thực tế, rất nhiều ca đẻ không đau cuối cùng phải lên bàn mổ. Nguyên nhân thường do người mẹ không có cảm giác rặn, rặn quá lâu nhưng bé con không thể ra. Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho trẻ, bác sĩ phải chỉ định gấp lên bàn mổ.

Với phương án sinh nở tự nhiên, mẹ bầu sẽ không phải đối mặt nhiều với nguy cơ thiếu vắng cảm giác rặn đẻ này. Để mọi chuyện xuôi chèo mát mái theo lẽ thường, và không phải bị can thiệp bởi dao kéo, đó là suy nghĩ của đa phần các mẹ bầu.

Gia đình chuộng lối sống tự nhiên

Rất nhiều gia đình vốn dĩ chuyện sinh sống theo lẽ tự nhiên đã trở thành nét riêng của họ. Điều này đồng nghĩa họ theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa các loại thuốc thang không cần thiết càng nhiều càng tốt.

Vì vậy, với chuyện sinh nở, đương nhiên, người mẹ sẽ không thiết tha gì với thủ thuật gây tê ngoài màng cứng hay nghĩ đến chuyện sinh nở. Sinh con là chuyện tự nhiên mà ai cũng phải trải qua.

Điều kiện sức khỏe không cho phép

Không ít những trường hợp mẹ bầu bắt buộc phải cố gắng sinh nở tự nhiên vì điều kiện sức khỏe không cho phép thực hiện thủ thuật đẻ không đau.

Đó có thể là do họ đã từng bị chấn thương cột sống trước đó.

Thậm chí dựa trên bảng xét nghiệm, họ không phù hợp với các loại thuốc giảm đau, vì có thể bị dị ứng.

Dù rất muốn bớt đau đẻ, nhưng điều kiện không cho phép, biết phải làm sao?

Đã có kinh nghiệm từ lần sinh trước

Đối với mẹ sinh con lần 2, kinh nghiệm của lần sinh trước để lại cho họ bài học cần thiết, những gì nên và không nên, tốt và tốt nhất cho chuyện thai kỳ, bầu bí và sinh nở của mình.

Có lẽ họ đã từng thực hiện phương pháp đẻ không đau nhưng không mấy ấn tượng với kết quả vì vẫn đau đẻ như thường.

Hoặc có lẽ họ đã trải qua sinh thường và nhận ra rằng không quá kinh khủng như tưởng tượng.

Những lý do bà bầu muốn sinh thường hơn sinh mổ trên đây của mecuteo.vn phần nào đã giải đáp vấn đề tại sao các mẹ bầu không mặn mà với các phương pháp sinh để mới như đẻ không đau hay sinh mổ. Mẹ bầu đang muốn sinh con và có dự định sinh theo phương pháp nào hãy tham khảo bài này để có thể chọn lựa phương pháp sinh tốt nhất cho bản thân.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top