Lý do khiến phương pháp đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng được nhiều người lựa chọn

Mẹ bầu nào cũng muốn sinh nở thật tự nhiên, nhưng nỗi đau đẻ vẫn là điều khiến họ sợ hãi. Ngày nay phương pháp đẻ không đau hay còn gọi là gây tê ngoài màng cứng đã ra đời, giúp các bà bầu thoải mái hơn trong việc sinh nở. Vậy lý do khiến phương pháp đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng được nhiều người lựa chọn là gì? Cùng khám phá nhé.

1. Mẹ bầu không muốn bị đau đẻ

Đau đẻ, cụ thể hơn là những cơn đau do tử cung co thắt, chính là nguyên nhân hàng đầu đưa đẩy mẹ bầu đến quyết định chọn thủ thuật gây tê ngoài màng cứng. Nhất là với những phụ nữ luôn phải chịu cảm giác đau bụng kinh mỗi khi đến ngày đèn đỏ, họ sẽ rất ngán khi nghe đồn “đau đẻ là đau bụng kinh gấp ngàn lần”.

2. Giúp mẹ bầu vượt qua thử thách của lần sinh nở đầu tiên

Đối với những mẹ mang thai lần đầu, nỗi ám ảnh về chuyện sinh nở do các mẹ khác chia sẻ chính là chướng ngại vật trước quyết định sinh thường không can thiệp. Ít ra thủ thuật đẻ không đau sẽ giúp họ an tâm hơn với viễn cảnh đi đẻ đầy “chông gai” và thử thách.

Thay vì chịu sự “hành hạ” của các cơn co thắt và rối tung loạn xạ không biết rặn đẻ thế nào cho đúng cách, gây tê ngoài màng cứng sẽ rút ngắn giai đoạn, giúp mẹ bầu tập trung hơn vào kỹ năng hít thở để sinh con.

ly do khien phuong phap de khong dau gay te ngoai mang cung duoc nhieu nguoi lua chon 1

3. Giúp quá trình sinh nở trở thành kỷ niệm đáng nhớ

Một số mẹ bầu chọn đẻ không đau bởi vì họ muốn có thêm thời gian làm những việc khác. Thay vì “quằn quại” trước tác động của cơn co thắt tử cung, mẹ bầu dành thời gian đó để thư giãn, lên dây cót tinh thần trước khi lên bàn đẻ, hoặc để chuyện trò cùng anh xã, người thân cho bớt đi cảm giác lo lắng, hồi hộp.

4. Muốn thúc đẩy quá trình sinh nở để tránh các vấn đề tổn hại đến sức khỏe em bé

Không ít mẹ bầu nghĩ rằng những cử chỉ, hành động hay lời nói quá khích vì đau đớn của mình lúc sinh nở sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến em bé. Hơn nữa, đôi khi vì quá đau, mẹ bầu sẽ không làm tốt nhiệm vụ chuyển dạ, kéo dài thời gian bé chào đời, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, đẻ không đau được lựa chọn để bà bầu vượt cạn nhanh, gọn, lẹ hơn.

5. Lần sinh trước đã áp dụng phương pháp đẻ không đau nên lần này cũng vậy

Với mẹ bầu sinh con lần 2 hay 3, trải nghiệm đẻ không đau lần trước làm họ yên tâm để tiếp tục gửi gắm quá trình sinh nở lần tiếp theo. Thực tế, khi được rỉ tai lời đồn “đẻ không đau vừa bị kim tiêm khổng lồ chích vào người, nhưng chưa chắc đã hiệu quả”, các mẹ mang thai lần đầu rất e dè trước quyết định chọn hay không. Ngược lại với mẹ kinh nghiệm, làm rồi sao không làm nữa?

6. Biết bản thân sẽ sinh mổ nên gây tê ngoài màng cứng để giảm đau

Vì điều kiện sức khỏe và thể chất không cho phép, mẹ bầu đã được chỉ định sẽ sinh mổ khi bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ. Để tránh cảm giác đau đớn do cơn co thắt mở tử cung không cần thiết, mẹ bầu thường yêu cầu được thực hiện thủ thuật gây tê ngoài màng cứng. Đây quả là lựa chọn tuyệt vời giúp giảm đau!

7. Không biết làm gì nên khi được gợi ý đã chấp nhận gây tê ngoài màng cứng

Một số mẹ bầu cảm thấy như mình không còn lựa chọn nào khác. Khi phát hiện máu báo, mẹ bầu đóng gói đồ đạc, xách hành lý vào bệnh viện đi đẻ. Lúc làm thủ tục, mẹ bầu sẽ được hỏi liệu có muốn đẻ không đau hay không. Dù chưa có ý định nào trước đó, nhưng khi được gợi ý, hẳn mẹ bầu nào cũng lung lay và đồng ý ngay, luôn. Đây rõ ràng chỉ là do hoàn cảnh đưa đẩy mà thôi.

8. Bác sĩ khuyên sử dụng phương pháp đẻ không đau

Dựa trên tình hình sức khỏe của mẹ bầu, bác sĩ sẽ gợi ý những điều kiện lý tưởng nhất cho quá trình sinh nở của bạn được suôn sẻ. Thông thường, với những đối tượng yếu đuối, tính tình có chút nhát gan, hay với những mẹ bầu tuy không khỏe nhưng cũng không quá yếu để cho đi mổ, phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ được gợi ý.

9. Được bạn bè gợi ý khi trò chuyện ngày thường

Qua những cuộc chuyện trò, chia sẻ, mẹ bầu sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm sinh nở từ bạn bè, đồng nghiệp. Chính quyết định đẻ không đau xuất phát từ đây.

Lý do khiến phương pháp đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng được nhiều người lựa chọn đã được mecuteo.vn giải đáp trên đây với 9 lý do cơ bản nhất. Mẹ bầu đang có ý định sinh con bằng phương pháp đẻ không đau hãy tham khảo bài viết này nhé. Đây sẽ là những gợi ý để mẹ bầu quyết định sẽ sinh con như thế nào đó. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top