Mách bạn cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng

Mách bạn cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng

Cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp sẽ không khó nếu bạn tham khảo bài viết dưới đây. Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có những dấu hiệu rất khó đề phát hiện sớm. Mặc dù là bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng vẫn có một điều kiện mà hầu hết các bác sĩ đều nói, đó chính là phải phát hiện kịp thời, khi mà bệnh chưa có sự xâm lấn. Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp ngay nhé các bạn!

Mách bạn cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng

Cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp bằng trang phục

Trong hàng chục chiếc áo quần của các bạn, hãy luôn có một số trang phục có dạng như sơ mi catvat, áo dài truyền thống, áo váy cao cổ…vv.. Không chỉ làm phong phú hơn đời sống thời trang của bạn, mà nó còn là những người bạn đồng hành cùng các bạn trong sức khỏe. Những loại trang phục kể trên có thiết kế bám sát vào cổ, nhờ vào đó, các bạn có thể nhận biết được sự thay đổi ở vùng cổ như to ra hay không, hoặc là lúc cái khuy áo có bị đau cổ, vướng cổ hay không.

Nếu nhận thấy những khác thường ở vùng cổ khi sử dụng những trang phục này thì các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được tầm soát ung thư tuyến giáp sớm nhé.

Mách bạn cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng

Cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp bằng trang sức

Trang sức được nói đến ở đây chính là vòng cổ. Vòng cổ với rất nhiều kiểu dàng mới lạ, và chúng hầu hết là những món không có sự co giãn. Khi đeo vòng, các bạn có thể nhận biết được sự thay đổi về kích cơ của cổ. Nhưng loại vòng cổ bạn nên có ít nhất 1 chiếc là loại vòng choker bám khít vào cổ, điều này giúp bạn nhận ra dễ dàng sự bất thường tại vùng cổ.

Hơn nữa, khi đeo choker, bạn sẽ cảm nhận được việc nhịp nuốt của mình có thay đổi, có bị vướng hay không. Các loại vòng cổ cũng khiến cho khu vực này dành được nhiều ánh mắt hơn, nếu bạn không phát hiện ra, cũng có thể nhiều người để ý cũng sẽ giúp bạn làm điều đó nếu có thấy bất thường.

Mách bạn cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng

Cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp bằng gương soi

Nhờ vào chiếc gương soi, bạn có thể dễ dàng tự phát hiện bất thường vùng tuyến giáp. Do vậy, thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu bất thường của nó là điều cần thiết. Nếu nằm trong nhóm người có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp, các bạn nên tham khảo cách tự kiểm tra khi đứng trước gương. M.Sara Rosenthal tác giả cuốn sách The Thyroid Sourcebook (Tổng quan về bệnh ung thư tuyến giáp) đến từ trường Đại học Kentucky đã giới thiệu phương pháp đơn giản để phát hiện các dấu hiệu bất thường liên quan đến ung thư tuyến giáp.

Mách bạn cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng

Đây là một cuốn sách khá hay hướng dẫn các bạn đứng trước gương, nhìn thẳng vào tuyến giáp, ngửa cổ ra phía đằng sau sao cho vẫn có thể nhìn thấy tuyến giáp trong gương. Chuẩn bị một cốc nước đầy và từ từ uống cho đến hết. Động tác này có thể giúp bạn dễ dàng nhận ra chỗ phình to ra, sự lồi lõm của tuyến giáp.

Cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp bằng trang điểm

Đây có lẽ là cách hữu dụng nhất mà có thể kiểm tra hàng ngày của các chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Vào mỗi buổi sáng khi trang điểm, các bạn luôn chấm ít kem nên lên khu vực cổ để có tone đều màu với mặt. Khi dặm kem, các bạn hãy ấn nhẹ nhàng lên khu vực tuyến giáp, việc này có thể dễ dàng nhận biết được các hạt cứng (tức là khối u mới hình thành với kích thước dưới 1cm) có xuất hiện hay không.

Nếu không phát hiện được các khối cứng vùng cổ, thì việc trang điểm cũng giúp bạn kiểm tra độ bình thường của các hạch bạch huyết vùng cổ được dễ dàng hơn.

Mách bạn cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng

Ung thư tuyến giáp mang hàng loạt các triệu chứng đặc thù nhưng lại dễ nhầm lẫn. Việc điều trị sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu các bạn tự có những nghi ngờ sớm và đến gặp bác sĩ kịp thời. Ung thư tuyến giáp sẽ không còn là nỗi lo cho các bạn nếu tham khảo những cách phát hiện sớm ung thư tuyến giáp dễ dàng trên của mecuteo.vn. Hy vọng, thông tin hữu ích này sẽ đến được với tất cả mọi người nhờ hành động like và share bài viết này của các bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *