Mẹo chống say xe không dùng thuốc giúp bạn thổi bay nỗi lo tàu xe nhanh chóng!

Mẹo chống say xe không dùng thuốc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ngồi trên xe nhiều giờ đồng hồ. Say xe là hiện tượng xảy ra thường xuyên đối với những người có sức khỏe kém hay phải di chuyển nhiều bằng ô tô, xe bus, tàu...

Điều này khiến bạn mệt mỏi, thậm chí là sợ hãi mỗi khi nghĩ đến, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và công việc của bạn.

Hãy tìm hiểu ngay mẹo chống say xe không dùng thuốc trong bài viết "Mẹo chống say xe không dùng thuốc giúp bạn thổi bay nỗi lo tàu xe nhanh chóng!" để xóa đi vấn đề này nhé!

 

Không uống quá nhiều nước trước khi đi xe

meo-chong-say-xe-khong-dung-thuoc

Mẹo chống say xe đầu tiên dành cho mọi người đó là không nên uống quá nhiều nước trước khi lên xe. Đây là lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn để chống say xe hiệu quả, tất cả các loại nước nhất là các loại nước ngọt và nước có ga đều làm cho bạn say xe nhanh chóng. Khi trong bụng bạn có nhiều nước cơ thể bạn sẽ cảm thấy hơi tức bụng, ngồi trên xe xóc làm cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên ọc ạch, khó chịu. Nó có thể khiến bạn nôn bất cứ lúc nào.

Ăn no là cách chống say xe hiệu quả

meo-chong-say-xe-khong-dung-thuoc

Nhiều người e ngại khi đi ô tô bị say và không dám ăn vì sợ lại nôn ra hết. Đây là một quan điểm sai lầm. Mẹo chống say xe không cần thuốc mà cũng hạn chế bị nôn đó là nên ăn no trước khi khởi hành tầm 20 phút. Cơ thể khỏe mạnh, có trạng thái tốt nhất sẽ giúp chống say xe hiệu quả hơn. Đói làm bạn thấy mệt mỏi và uể oải. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nên ăn những đồ ăn khô nhé, thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn trước khi đi tàu xe là bánh mì, bánh mì sẽ giúp bạn thấm hút dịch dạ dày, làm chắc bụng mà không khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều.

 

Mẹo chống say xe không dùng thuốc là ngậm và ngửi gừng

meo-chong-say-xe-khong-dung-thuoc

Một trong những mẹo chống say xe độc đáo khác đó là dùng gừng. Gừng có mùi thơm dễ chịu, nó làm thức tỉnh cơ thể khi mệt mỏi và mùi thơm của gừng có thể át đi mùi xăng xe cho bạn đỡ khó chịu. Ngậm một lát gừng, buộc một lát gừng ở ngay cổ tay hay ngửi gừng là cách chống say xe tốt nhất. Sức nóng của lát gừng giúp hệ tuần hoàn của bạn hoạt động tốt hơn do đó khi buộc gừng ở cổ tay cũng có tác dụng như khi bạn ngậm gừng vậy.

Bạn nên ngồi ở vị trí gần cửa sổ

meo-chong-say-xe-khong-dung-thuoc

Để chống say xe ô tô bạn nên chọn vị trí ngồi gần cửa sổ. Tại vị trí này bạn có thể quan sát được mọi thứ bên ngoài, tầm nhìn rộng hơn và đương nhiên là thoáng đãng hơn. Đừng chăm chăm vào sàn xe hay những  đồ dùng trên xe, tận hưởng thời gian để nhìn cảnh vật bên ngoài nhé. Việc làm này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều vì nó hạn chế sự chuyển động của xe vào ý thức của bạn.

Không ngồi ở cuối xe

Cuối xe khá lắc và xóc, nhất là đối với những chiếc xe to. Chính vì thế mẹo chống say xe khác là hạn chế ngồi ở cuối xe. Chuyển động lắc và xóc khiến cơ thể bạn không cố định, dạ dày bị rung lắc tạo cảm giác ứ đầy rất dễ nôn ói. Vì thế để phòng chống say xe ô tô hãy chọn vị trí trên đầu xe, gần cửa sổ để ngồi. Bên cạnh đó là hãy cố gắng nhắm mắt ngủ một chút để có cảm giác thời gian trôi nhanh hơn và quên đi chuyện bạn sợ say xe nhé!

meo-chong-say-xe-khong-dung-thuoc

 

Mẹo chống say xe không dùng thuốc trên đây sẽ giúp bạn tự tin di chuyển liên tục bằng xe ô tô mà không mệt mỏi, giữ được tinh thần tốt cho công việc của mình. Chọn vị trí ngồi tốt, ăn uống hợp lí và bảo vệ sức khỏe của mình, tinh thần vững chắc là cách tốt nhất cho bạn chống say xe mà không phụ thuộc vào các sản phẩm chống say tàu xe đặc trị.

Hi vọng rằng với bài viết "Mẹo chống say xe không dùng thuốc giúp bạn thổi bay nỗi lo tàu xe nhanh chóng!" đi tàu xe sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn, hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm những mẹo hay trong cuộc sống nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :