Mẹo hay trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhanh nhất

Mẹo hay trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhanh nhất. Da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất mềm mỏng dễ mẫn cảm với môi trường bên ngoài đặc biệt là những vết thương do mỗi đốt cắn. Khi trẻ bị muỗi đốt các mẹ cần phải biết cách xử lý nhanh nếu không sẽ dễ để lại theo trên da trẻ sau này. Trong các mẹo dân gian có rất nhiều cách làm lành vết thương nhanh do muỗi cắn đơn giản hiệu quả cao tùy theo từng lứa tuổi để áp dụng. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con cái nhé!

1. Đối với trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, da bé khá mỏng manh và mẫn cảm, đặc biệt bé cũng chưa có ý thức về những gì mẹ nói nên nếu bạn có xức thuốc lên vết cắn và dặn bé đừng đụng vào thì bé cũng không biết đâu. Trong trường hợp này, mẹ có thể bôi một chút sữa mẹ lên vết cắn trong khoảng 3-4 ngày. Sữa mẹ sẽ giúp giảm những vết sưng đỏ và tránh để lại những vết thâm sau này.

meo hay tri vet muoi dot cho tre so sinh va tre nho nhanh nhat 1

2. Đối với trẻ nhỏ

Lớn hơn một chút, bé đã có thể hiểu và làm theo những gì mẹ nói. Vậy nên mẹ cũng có thể mua những loại thuốc chuyên dụng để bôi và dặn bé đừng đụng vào. Ngoài thuốc, mẹ có thể sử dụng những thứ có sẵn trong nhà để giúp bé đỡ khó chịu vì những vết cắn này.

  • Nuớc chanh: Mẹ có thể sử dụng nước cốt chanh bôi vào vết cắn để giảm ngứa và sưng do chanh có chứa chất chống ngứa và kháng khuẩn.
  • Nước đá lạnh: Lấy một viên đá trong tủ lạnh, chườm vào vết muỗi cắn một lát. Nước đá sẽ làm tê liệt một vài dây thần kinh quanh vết cắn nên sẽ làm dịu cảm giác ngứa và làm vết cắn đỡ sưng hơn.
  • Khoai tây: Cắt một miếng khoai tây mỏng để trên vết cắn và cứ 5 phút mẹ thay miếng khoai tây một lần. Cách này cũng làm giảm ngứa, sưng và không để lại sẹo thâm trên da bé.
  • Bạc hà: Nhiều người thuờng bôi kem đánh răng lên những vết cắn vì nghĩ nó có thể làm giảm sưng, ngứa. Thật ra, chính bạc hà có trong kem đánh răng mới chính là “công thần” chữa vết ngứa hiệu quả. Vì cảm giác mát lạnh từ bạc hà có tác động đến não bộ nhanh hơn là cảm giác ngứa. Mẹ có thể vò nát lá bạc hà, lấy nước và bôi lên da bé.
  • Giấm ăn: Đây là một loại gia vị thường thấy trong bếp nhưng ít có ai biết được công dụng của giấm khi trị những vết muỗi cắn. Mẹ có thể pha từ 2 – 3 chén giấm trong nước tắm của bé để giảm ngứa hoặc có thể pha loãng giấm rồi dùng tăm bông để bôi lên từng vết cắn.
  • Nước muối: Tương tự như giấm, mẹ cũng có thể sử dụng nước muối nồng độ loãng để bôi lên những vết muỗi cắn của bé.

Mẹo hay trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhanh nhất trên đây thật đơn giản hiệu quả cao với những bài thuốc có sẵn trong nhà phải không các mẹ. Để đảm bảo an toàn trước tiên các mẹ cần giữ môi trường sạch sẽ thoáng mát tránh sự xuất hiện của muỗi cùng như những côn trùng khác. Chúc gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm thông tin nhé!

Đánh giá Mẹo hay trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhanh nhất 9/10 dựa trên 26871 đánh giá.

Scroll to Top