Mẹo kiểm soát tiền khi đi du lịch nước ngoài bạn cần biết

Mẹo kiểm soát tiền khi đi du lịch nước ngoài bạn cần biết

Mẹo kiểm soát tiền khi đi du lịch nước ngoài bạn cần biết mà mecuteo.vn tổng hợp và gửi đến các bạn trong bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn có chuyến du lịch trọn vẹn, tiết kiệm nhất, tránh tình trạng tiêu tốn quá nhiều tiền so với dự định ban đầu. Các bạn hãy chú ý vài mẹo nhỏ giúp kiểm soát tiền bạc khi đi du lịch nước ngoài dưới đây nhé.

1. Thanh toán bằng tiền địa phương

Nhiều người quan niệm rằng đô la Mỹ được chấp nhận ở mọi nơi. Tuy nhiên, khi xài đô Mỹ, bạn đang mất 2 lần phí chênh lệch đổi tiền. Một là chênh lệch giữa tỉ giá đồng Việt với đô Mỹ. Hai là chênh lệch tỉ giá giữa đô Mỹ với tiền địa phương. Vì người địa phương cũng phải đổi đô Mỹ sang tiền của họ thôi, nên họ sẽ tính tiền bạn theo tỉ giá chợ đen của họ. Vậy sao bạn không đổi thẳng tiền Việt sang tiền của quốc gia mình đang du lịch để tránh thiệt hại này?

2. Luôn mang theo mình máy tính bỏ túi

Nếu bạn mang theo di động thì hãy tận dụng chức năng máy tính của di động. Cách này sẽ giúp bạn biết món hàng bạn đang mua thực tế có giá trị tiền Việt là bao nhiêu. Dùng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền vì có những món tính ra tiền Việt bạn sẽ lập tức có ngay câu trả lời: “món này mắc quá” hoặc “món này không đáng mua”

3. Luôn đổi giá trị món hàng sang tiền Việt Nam

Với cách này bạn sẽ biết có nên mua món đồ đó hay không, tiết kiệm kha khá tiền du lịch.

Mẹo kiểm soát tiền khi đi du lịch nước ngoài bạn cần biết phần 1

4. Sử dụng các phương tiện công cộng

Ở nước ngoài, các phương tiện công cộng rất phát triển và rất rẻ. Nếu bạn du lịch 1 mình hoặc một đôi thì hãy sử dụng chúng. Nhưng nếu bạn đi một nhóm. Lời khuyên là dùng taxi vì chia tiền ra sẽ rẻ hơn và taxi thì nhanh chóng hơn, không phải chen lấn, chờ đợi.

5. Xin phiếu hoàn thuế khi mua sắm

Luật pháp ở nhiều các quốc gia cho phép khách du lịch được mua hàng miễn thuế. Do đó, hãy giữ tất cả các hóa đơn, lấy phiếu hoàn thuế. Khi ra sân bay về nước, bạn hãy ra sớm 1 chút, ghé phòng hoàn thuế lấy lại tiền trừ thuế. Đừng cảm thấy mất công khi làm những việc lắt nhắt này nhé. Nếu mua sắm nhiều, bạn sẽ lấy lại được khá nhiều tiền thuế.

Với những mẹo kiểm soát tiền khi đi du lịch nước ngoài bạn cần biết trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền khi đi du lịch nước ngoài đấy. Để chuyến đi vui vẻ, không thiếu trước hụt sau, các bạn hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch như ý.

loading...

Có thế bạn quan tâm :