Mẹo tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiệu quả

Mẹo tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiệu quả

Mẹo tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiệu quả.Đối với những cặp vợ chồng đã quan hệ nhiều lần mà vẫn chưa có thai có thể do rất nhiều nguyên nhân từ phía vợ hoặc chồng. Hay cũng có thể là chưa áp dụng đúng phương pháp kế hoạch để dễ mang thai.

Dưới đây mecuteo.vn sẽ bật mí cho các bậc cha mẹ tương lai biết những mẹo hay giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng cực kỳ đơn giản mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé!

 

1. Những vật dụng cần chuẩn bị trước

 • Thuốc guaifenesin.
 • Nhiệt kế.
 • Que thử ngày rụng trứng.
 • Vitamin tiền mang thai.
 • Vitamin B6
 • Aspirin.
 • Que thử thai.

Mẹo tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiệu quả phần 1

2. Đối với phái mạnh

Các khoáng chất và Multivitamin thích hợp:

 • Arginine (4gr)
 • Coenzyme Q10 (10mg)
 • Dầu hạt lanh (1 muỗng canh)
 • L-carnitine (3-4 gam)
 • Selenium (200 mcg)
 • Vitamin B-12 (100 mg)
 • Vitamin C (500 mg 2 lần mỗi ngày)
 • Vitamin E (400 IU mỗi ngày 2 lần)
 • Kẽm (15 mg 2 lần mỗi ngày)

3. Có kế hoạch

Lên lịch hẹn với bác sĩ sản khoa của bạn để tư vấn xem liệu phương pháp, dụng cụ hoặc các chất bổ sung bạn sắp dùng trong kế hoạch 90 ngày này liệu có an toàn hay không. Như vậy, bạn sẽ không lo bị các tác dụng phụ, đồng thời có khi bác sĩ còn gợi ý thêm cho bạn toa thuốc hoặc vitamin giúp tăng khả năng thụ thai. Nếu đang áp dụng phương pháp tránh thai nào, đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt rồi đấy!

4. Vào ngày đầu tiên của chu kỳ

Chu kỳ được tính trong khoảng 1-28 ngày trước kỳ kinh của bạn. Đi mua sắm những dụng cụ cần thiết cho kế hoạch chuẩn bị mang thai này. Liệt kê một danh sách những thứ bạn cần mua để hỗ trợ cho việc thụ thai thành công. Dừng tất cả thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh như uống cà phê, rượu, bia, hút thuốc hay dùng các loại thuốc giảm đau.

Đã đến lúc nhắc nhở anh xã từ bỏ thói quen tắm nước nóng, ấm ấm, mát lạnh vẫn tốt hơn, bởi nước nóng làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Đồng thời, phụ nữ trong thời gian mang thai cũng được khuyến cáo là không nên tắm bồn nước nóng.

5. Hình thành thói quen kiểm tra thân nhiệt của cơ thể

Vào ngày thứ hai, bắt đầu thói quen đặt đồng hồ báo thức để ngủ dậy cùng thời điểm mỗi ngày. Bắt đầu kiểm tra nhiệt độ cơ thể hằng ngày và điền nhiệt độ vào một cuốn sổ tay. Không di chuyển hoặc ra khỏi giường khi bạn đang đo nhiệt độ. Lưu ý ngủ đủ từ 6-8 tiếng nếu muốn lấy nhiệt độ chính xác.

 

6. Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Thực hiện một số bài kiểm tra sức khỏe sinh sản để đánh giá xem bạn có đang gặp trục trặc với “cô bé”, tử cung, buồng trứng hay bất cứ bộ phận nào “dính líu” đến khả năng thụ thai hay không.

Mẹo tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiệu quả phần 2

7. Độ nhầy của tử cung

Vào ngày thứ 5 trong kế hoạch 90 ngày thụ thai thành công, bắt đầu lập biểu đồ theo dõi dịch nhầy trong tử cung. Kiểm tra hằng ngày xem chất nhầy khô, ướt, lỏng hay đặc cho đến ngày bạn nhận được tin vui chính xác 100%. Lưu ý: Thông thường không lâu sau chu kỳ kinh, cổ tử cung thường rất khô và hoàn toàn không có dấu vết của dịch nhầy.

8. Que thử ngày rụng trứng

Vào ngày thứ 11 của chu kỳ mong thai, dùng que thử ngày rụng trứng dựa trên tính toán của bạn đâu là ngày “màu mỡ” cho việc thụ thai. Nếu chu kỳ kinh của bạn là 27 ngày,c ó thể ngày rụng trứng là ngày 13. Do đó, bạn nên dùng que thử ngày rụng trứng từ khoảng ngày 11-15. Tiếp tục kiểm tra độ nhầy ở cổ tử cung.

Khi dịch nhầy đặc, keo như lòng trắng trứng, đó là dấu hiệu của sự “màu mỡ”. Bạn và anh xã nên tận dụng cơ hội để “yêu đương” vào những ngày này để đội quân tinh binh lên đường làm nhiệm vụ. Khi nhận được kết quả thử rụng trứng tích cực, lên ngay kế hoạch “mây mưa” thích hợp để cả hai vợ chồng có cảm hứng “làm việc”.

Tránh sử dụng chất bôi trơn, vì nó có thể gây ức chế và suy giảm sinh lực của các chàng tinh binh. Không chỉ riêng anh xã, bản thân bạn cũng nên tận hưởng khoảnh khắc mặn nồng và “lên đỉnh” trước hoặc sau khi anh ấy đạt cực khoái. Việc này giúp đội quân tinh binh vượt qua cửa ải cổ tử cung dễ dàng hơn. Sau khi “ân ái”, bạn nên nằm trong tư thế hông nâng cao trong vòng 20 phút, đặt gối dưới lưng là lựa chọn lý tưởng và hợp lý nhất.

9. Sự gia tăng của thân nhiệt

Vào khoảng ngày thứ 20 của chu kỳ, bạn sẽ cảm nhận cơ thể nóng hơn do nhiệt độ tăng lên trong khoảng thời gian trứng rụng. Nếu thân nhiệt cơ thể không có dấu hiệu giảm về bình thường, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã thụ thai thành công.

10. Dùng que thử thai

Đến ngày thứ 28 của chu kỳ, nếu vẫn chưa thấy dấu hiệu của ngày đèn đỏ, dùng que thử thai ngay để kiểm tra tin vui. Nếu vẫn chưa có kết quả, bạn thực hiện tương tự với chu kỳ 28 ngày lần hai, và kiên nhẫn đến chu kỳ 38 ngày lần 3 không nản chí.

Đây là một phương pháp khá tích cực giúp bạn nhanh chóng có tin vui. Tuy nhiên, nếu đã thử “thả” để có thai sau một năm, nhưng tin vui vẫn bặt vô âm tín, bạn nên đến gặp để tư vấn bác sĩ có chuyên môn về hiếm muộn.

 

Hy vọng với mẹo tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiệu quả trên đây sẽ cho các cặp vợ chồng có thêm gợi ý trong vấn đề kế hoạch sinh con nhanh của mình. Những mẹo trên tương đối đơn giản mà tất cả bạn nào cũng có thể làm được.

Chúc gia đình bạn sớm có tin vui luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :