Mẹo tẩy vết cà phê trên quần áo tại nhà đơn giản giúp chị em tiết kiệm tối đa chi phí

Làm sao tẩy vết cà phê trên quần áo? Đôi khi vô tình làm đổ cà phê vào quần áo khiến bạn vô cùng khó khăn khi tẩy sạch. Đừng lo lắng bởi những mẹo tẩy vết cà phê trên quần áo mà mecuteo.vn giới thiệu trong bài viết “Mẹo tẩy vết cà phê trên quần áo tại nhà đơn giản giúp chị em tiết kiệm tối đa chi phí” dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn cà phê không hề vất vả mà cũng không làm hư hại quần áo chỉ bằng chanh hay dấm và rượu trắng.

tay-vet-ca-phe-tren-quan-ao-01

Tẩy vết cà phê trên quần áo khi cà phê vừa đổ vào thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lấy giấy thấm khô vết cà phê để khi giặt không làm loang ra khu vực khác. Mở vòi nước và xả trực tiếp vào vết bẩn, lực tác động của nước phần nào giúp lấy đi cà phê bám trên áo. Lấy bột giặt chà trực tiếp, có thể sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm để chà cho hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng làm sạch quần áo ngay khi vừa bị cà phê làm vấy bẩn, vậy hãy tham khảo những mẹo tẩy vết cà phê khô dưới đây nhé!

Tẩy vết cà phê trên quần áo bằng nước cốt chanh

tay-vet-ca-phe-tren-quan-ao-02

Nước cốt chanh có tính tẩy cao nên nó sẽ giúp bạn tẩy vết cà phê trên quần áo hiệu quả vô cùng. Khi bị cà phê đổ vào quần áo bạn hãy cắt nửa quả chanh chà sát vào phần bị bẩn. Độ chua, tính kiềm trong chanh làm bong vết bẩn dễ dàng hơn. Chanh có tính acid nhẹ nên khi sử dụng phương án này bạn không nên áp dụng cho những loại quần áo chất liệu vải mỏng quá nhé.

Dấm và rượu trắng có thể tẩy vết cà phê bám lâu ngày

Có những khi vô tình làm bẩn áo bằng cà phê nhưng bạn lại không biết sớm. Vậy sẽ phải làm gì để tẩy vết cà phê trên quần áo bây giờ? Đừng lo lắng chỉ cần sử dụng rượu hay dấm là có thể đánh bay vết bẩn trong phút chốc. Cách làm vô cùng đơn giản, ngâm phần áo bị bẩn cà phê vào rượu hoặc dấm trong khoảng 15 phút, vết bẩn sẽ được tách dần ra khỏi sợi vải bạn chỉ cần vò nhẹ rồi xả lại với nước sạch là quần áo lại sạch sẽ. Cách làm này cũng không tốt cho chất liệu vải mỏng nên hãy lưu ý khi sử dụng.

tay-vet-ca-phe-tren-quan-ao-03

Mẹo tẩy vết cà phê trên quần áo khá đơn giản và cho hiệu quả rõ rệt, tuy nhiên tẩy quần áo sẽ khiến quần áo nhanh hỏng hơn, nên cách tốt nhất là nên cẩn thận khi uống cà phê để hạn chế làm bẩn quần áo nhé! Đừng quên chanh, dấm và rượu luôn là đối thủ cực mạnh cho các vết bẩn để biết cách vận dùng vào những lúc cần thiết. Hy vọng với bài viết “Mẹo tẩy vết cà phê trên quần áo tại nhà đơn giản giúp chị em tiết kiệm tối đa chi phí” chị em đã bỏ túi thêm những mẹo hay để chăm sóc gia đình tốt hơn, và luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm những mẹo hay trong cuộc sống nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...