Mọc lông ở mông phải làm sao? Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Lông mông là tình trạng khá phổ biến tuy là yếu tố tự nhiên của cơ thể nhưng lại gây khó chịu và khiến chúng ta bị mất tự tin ở bản thân. Nếu bạn thấy mình muốn loại bỏ lông ở mông, có một số lựa chọn tốt dành cho bạn. Waxing, sự lựa chọn phổ biến nhất, sẽ giữ được lâu và nhanh chóng, nhưng nó cũng hơi đắt. Cạo lông là một cách tuyệt vời để loại bỏ những sợi lông đó tại nhà và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn thay thế, chẳng hạn như triệt lông mông bằng laser hoặc kem làm rụng lông, có thể là lựa chọn tẩy lông phù hợp cho bạn.

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu và mất tự tin do lông ở mông gây ra thì bài viết này của Mecuteo là dành cho bạn, ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách triệt lông mông tại nhà giúp bạn thoải mái và tự tin hơn với cơ thể mình.

Tóm tắt cách triệt lông mông không đau tại nhà

Để loại bỏ lông ở mông, trước tiên hãy mua một bộ sáp cứng từ một cửa hàng làm đẹp, thường có giá từ 450 đến 900 nghìn. Trước khi bắt đầu tẩy lông, hãy rửa mông thật sạch để không bị nhiễm trùng. Ngoài ra, hãy dùng tông đơ để tỉa tóc có độ dài khoảng 0,5cm điều này sẽ giúp bạn tẩy lông dễ dàng hơn. Bạn cũng nên cẩn thận làm theo hướng dẫn để không sử dụng sáp quá nóng hoặc quá lạnh, có thể làm bỏng da hoặc không tẩy lông được. Khi bạn thoa sáp, hãy làm như vậy theo chiều lông mọc. Khi bạn đã sẵn sàng để kéo các dải sáp ra, hãy kéo theo hướng ngược lại với chiều lông mọc để có kết quả tốt nhất. Sau khi tẩy lông xong, hãy dùng dầu em bé để loại bỏ cặn bẩn và thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu da. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để tẩy lông ở mông tại nhà. Để biết các mẹo về cách cạo lông ở mông, hãy đọc tiếp!

Waxing Lông Ở Mông Của Bạn

 • Hẹn giờ waxing chuyên nghiệp để tẩy lông an toàn và hiệu quả nhất

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Vì những sợi lông xung quanh vùng mông rất khó tự lấy ra, nên tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia tẩy lông cho chúng. Các chuyên gia tẩy lông có thể đề xuất một số phương pháp tẩy lông khác nhau, chẳng hạn như sáp có đường hoặc sáp cứng cho da nhạy cảm hoặc dải sáp để nhổ tất cả những sợi lông mảnh đó. 

  • Sáp có đường và sáp cứng sẽ không thể loại bỏ những sợi lông nhỏ đó hiệu quả như dải sáp, nhưng chúng sẽ ít đau hơn dải sáp.
 • Một loại sáp dành riêng cho mông của bạn thường có giá từ 250 đến 750 nghìn.
 • Chọn loại sáp cứng nếu bạn tẩy lông tại nhà

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Sáp cứng là tốt nhất để tẩy lông vùng mông của bạn, nó giúp loại bỏ các sợi lông nhỏ trong khi không làm tróc da, giúp tẩy lông tuyệt vời trên các vùng da nhạy cảm. Bộ sáp cứng có giá khoảng 450 đến 900 nghìn và có thể được tìm thấy tại các cửa hàng làm đẹp hoặc trực tuyến. 

 • Tẩy tế bào chết và làm sạch vùng mông trước khi bắt đầu quá trình tẩy lông

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Nếu bạn định tẩy lông cho mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã tẩy sạch da chết và làm sạch vùng da đó thật sạch. Nếu mông của bạn không sạch sẽ trước khi tẩy lông, bạn có thể có nguy cơ lỗ chân lông bị bụi bẩn hoặc vi khuẩn xâm nhập khi chúng mở ra. 

 • Tỉa các sợi lông sao cho chúng khoảng 0,64cm

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Bằng cách cắt tỉa lông đến 0,64cm, bạn sẽ làm cho quá trình tẩy lông diễn ra suôn sẻ hơn nhiều. Nếu lông mông của bạn dài hơn nhiều, sáp có thể không hiệu quả và cạo trước sẽ không để sáp bám vào lông của bạn. 

 • Kiểm tra nhiệt độ của sáp trước khi làm theo hướng dẫn cụ thể

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Đảm bảo rằng sáp của bạn không quá lạnh hoặc quá nóng – sáp lạnh sẽ không thể kéo các sợi lông ra và nếu sáp quá nóng, bạn có thể bị bỏng hoặc da bị tổn thương. Thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể đi kèm với bộ dụng cụ tẩy lông của bạn, sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại sáp cụ thể. Theo nguyên tắc chung, hãy cố gắng thoa sáp theo cùng hướng mà sợi lông đang mọc. Khi rút sáp ra, hãy kéo theo cách khác. 

 • Loại bỏ cặn bẩn và dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy lông ở mông

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Sau khi loại bỏ hết lớp sáp, bạn có thể dùng dầu trẻ em hoặc dầu ô liu để làm sạch mông và loại bỏ hết cặn bẩn. Điều quan trọng là bạn phải dưỡng ẩm cho vùng da đã tẩy lông sau khi tẩy lông để giúp làm dịu vùng da nhạy cảm. Sử dụng kem dưỡng phù hợp với da của bạn sau khi tẩy lông, và tiếp tục sử dụng nếu bạn cảm thấy kích ứng. 

Dùng Dao Cạo Để Loại Bỏ Lông Mông Của Bạn

 • Tìm một dao cạo hộp mực chất lượng tốt

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

 Cạo mông bằng dao cạo có thể dẫn đến cảm giác châm chích khi lông mọc lại, cũng như có thể cắt da nhạy cảm. Để tránh điều này, hãy sử dụng dao cạo chất lượng cao nếu bạn đang chọn phương pháp này. Dao cạo dạng hộp sẽ cho phép bạn di chuyển quanh các đường cong trên cơ thể dễ dàng hơn. Việc sử dụng một lưỡi dao mới cũng rất quan trọng. 

 • Tạo bọt với kem cạo râu hoặc kem dưỡng da

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Vì vùng da ở mông khá nhạy cảm nên bạn không muốn bắt đầu cạo lông trên vùng da khô. Xoa kem cạo râu hoặc kem dưỡng da lên khu vực bạn muốn cạo râu, đảm bảo bạn thoa đều. Chọn kem cạo râu hoặc kem dưỡng da không gây kích ứng da.

 • Sử dụng gương cầm tay để đảm bảo bạn có thể nhìn thấy khu vực

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Mông của bạn là một vị trí khá khó để nhìn thấy, vì vậy bạn sẽ cần một số dự phòng. Sử dụng gương cầm tay để giúp bạn điều hướng quá trình cạo râu, đảm bảo rằng bạn không tự cắt mình. 

 • Cạo theo hướng lông mọc

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Cạo râu theo cùng một hướng mọc của lông sẽ giúp da bạn không bị kích ứng hoặc bị bỏng do dao cạo, đây là hiện tượng thường xảy ra. Khi cạo sạch lông, hãy thực hiện nhẹ nhàng và chuyển động nhanh nhẹ. Dùng khăn ẩm để lau sạch lượng kem cạo râu thừa sau khi bạn hoàn thành. 

 • Loại bỏ lông ở mông xong bạn nên thoa kem dưỡng da lên

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Sau khi cạo xong, bạn cần dưỡng ẩm vùng da đó để giảm kích ứng. Thoa một lớp mỏng kem dưỡng da lên mông, nhớ thoa đều. 

Loại Bỏ Lông Mông Bằng Máy Cạo

 • Dùng máy cạo để loại bỏ lông ở mông

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Máy cạo lông là thiết bị điện nhỏ giúp nhổ nhiều sợi lông khác nhau cùng một lúc khi bạn chà xát lên da. Về cơ bản, nó là một loạt các nhíp nhỏ loại bỏ lông của bạn, nhưng chúng thực hiện điều đó một cách máy móc. Máy cạo lông có thể được tìm thấy tại các cửa hàng đồ tắm và làm đẹp cũng như các cửa hàng hộp lớn, cũng như trên mạng. Chúng thường có giá từ 450 nghìn đến 2,5 triệu và có thể sạc lại được. 

 • Vì máy nhổ lông sẽ nhổ nhiều sợi lông của bạn cùng một lúc nên bạn sẽ không cảm thấy dễ chịu nhưng cũng không gây đau dữ dội.
 • Bôi kem làm rụng lông để loại bỏ các sợi lông trên bề mặt

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Kem làm rụng lông được thoa lên da và sau đó loại bỏ các sợi lông bằng cách phá vỡ chúng ở bề mặt. Chúng sẽ không kéo dài như wax nhưng ít đau hơn và dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể tìm thấy một loại kem làm rụng lông ở hầu hết các cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng hộp lớn, và chúng có giá từ  70 đến 450 nghìn. 

 • Kem làm rụng lông không gây đau khi bạn sử dụng. Nếu bạn thoa kem lên mông và cảm thấy bỏng rát, có thể là da bạn quá nhạy cảm với kem và cần rửa sạch bằng nước lạnh. Chọn một loại kem theo loại da của bạn.
 • Tốt nhất là bạn nên mua các loại kem đã được chứng minh về lợi ích lâm sàng.
 • Đừng mua chúng từ các trang web ngẫu nhiên trực tuyến, chúng có thể không phải là hàng chính hãng.
 • Tỉa lông mông bằng tông đơ điện

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Kéo điện là một cách an toàn để cạo lông vùng dưới của bạn mà không lo bị sâu. Chúng thường có đầu tròn để bạn có thể đi đến những vị trí khó tiếp cận. Các loại tông đơ điện hoặc dành riêng cho cơ thể thường có giá từ 450 nghìn  đến 1,6 triệu và có thể được mua tại các cửa hàng hộp lớn và một số cửa hàng thuốc, cũng như trực tuyến. 

 • Cân nhắc tẩy lông bằng laser để khắc phục vĩnh viễn

 Hướng dẫn cách triệt lông mông không đau tại nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp dứt điểm lâu dài hơn cho các vấn đề về lông ở mông, bạn có thể lựa chọn phương pháp triệt lông bằng laser. Tuy nhiên, tùy chọn này khá đắt – một phiên trung bình có giá khoảng 5,4 triệu và thường mất ít nhất 3 phiên để nó hoạt động hiệu quả.

 • Laser có thời gian khó loại bỏ lông ở vùng mông, đó là lý do tại sao cần nhiều lần thực hiện hơn và nó được cho là hơi đau.
 • Lên mạng tìm trung tâm triệt lông bằng laser gần nơi bạn ở. Lên lịch tư vấn để bạn có thể nhận được tất cả thông tin cần thiết.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Lông Mông

Tôi có thể mua sản phẩm chăm sóc da chính hãng ở đâu?

 • Không nên mua các sản phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc trên mạng vì có thể hàng không chính hãng. Mua từ các công ty đáng tin cậy tiêu chuẩn.

Làm thế nào tôi có thể biết được một sản phẩm không đáng mua?

 • Nếu giá của một sản phẩm quá thấp so với giá bán lẻ của nó, nó có thể không đáng mua.

Tôi đã để lại tóc của mình mọc khá nhiều, vì tôi không biết làm thế nào để loại bỏ nó. Tôi nên làm gì bây giờ?

 • Cẩn thận cắt tỉa nó trước bằng kéo để nhỏ hơn 1cm. Bạn có thể cần một chiếc gương để xem mình đang làm gì và vì vậy bạn không nên đến quá gần và tự cắt mình. Sau đó cạo râu. Dầu em bé sau đó sẽ giúp làm dịu da khi bị kích ứng.

Làm cách nào để loại bỏ lông ở giữa má?

 • Waxing hoặc cạo lông đều có tác dụng, nhưng waxing dễ dàng hơn và lâu hơn. Cạo râu tốn nhiều công hơn, nhưng là một lựa chọn nếu bạn không thể tẩy lông.

Em muốn cạo lông vùng kín nhưng không muốn đau. Sáp và đường gây đau, và việc cạo râu khiến da tôi ngứa ngáy khó chịu. Tôi nên làm gì?

 • Trước tiên, hãy tẩy tế bào chết và sử dụng kem cạo râu để bôi trơn, không phải xà phòng. Dầu em bé sau khi tắm sẽ làm dịu da và giúp giảm kích ứng.

Tôi có thể sử dụng đường wax trên vùng bikini không?

 • Đúng. Bởi vì nó là một phụ tự nhiên, nó sẽ đủ nhẹ nhàng để sử dụng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với nó trước khi sử dụng.

Tôi có lông xung quanh vùng mông và trên chính cái mông thực sự. Tôi đã cạo phần gần nhất với lỗ thực sự của tôi, nhưng nó có nhiều gai. Cách tốt nhất để loại bỏ lông mông để lại má lúm?

 • Waxing có lẽ là điều dễ dàng và mềm mại nhất bạn có thể làm, nhưng nó gây tổn thương và tốn kém. Dùng kem cạo râu hoặc cạo theo chiều lông mọc có lẽ là cách tốt nhất.

Khi tôi đang ngồi trong phòng tắm của mình, những sợi lông của tôi rất khó chịu. Làm cách nào để loại bỏ chúng vĩnh viễn một cách tự nhiên hoặc bằng dao cạo?

 • Sáp Brazil là cách tốt nhất để lấy hết lông, và nó sẽ không quay trở lại trong một thời gian.

Em 17 tuổi và em muốn đi tẩy lông bằng laser khi em lớn hơn một chút, nhưng nếu tẩy lông hoặc cạo lông bây giờ thì liệu điều trị bằng laser có làm giảm hiệu quả không?

 • Không hoàn toàn. Bạn chắc chắn có thể được điều trị tẩy lông bằng laser trong tương lai nếu tẩy lông hoặc cạo râu ngay bây giờ.

Điều gì tốt hơn cho một người đàn ông sử dụng, một loại kem làm rụng lông hay một máy nhổ lông? Tôi có thể sử dụng dao cạo râu điện của mình nhưng mất quá nhiều thời gian và rủi ro vì tôi hơi vụng về.

 • Kem làm rụng lông sẽ tốt hơn vì chúng dễ tẩy lông hơn. Bạn chỉ cần thử trước trên một vùng da để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với chất làm rụng lông. Nếu nó hoạt động mà không bị kích ứng, hãy thoa nó và để nó tự rụng!

Làm thế nào để tôi loại bỏ lông nếu tôi còn quá trẻ để sở hữu một chiếc dao cạo và sáp?

 • Tông đơ điện dễ sử dụng hơn và an toàn hơn, như thương hiệu Wahl. Có một cái có cái kéo lớn hơn và nhỏ hơn, làm cho nó phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Nếu tôi cạo nó một cách chuyên nghiệp, tôi có phải lột đồ không?

 • Có, bạn sẽ cần phải cởi bỏ quần áo của mình vì họ sẽ có thể tiếp cận lông mông của bạn để cạo nó. Họ không thể cạo qua quần áo của bạn.

Tôi có một mái tóc dày mà tôi không muốn. Tôi hơi xấu hổ về cách làm thế nào và nó phát triển trở lại rất nhanh. Làm thế nào để có được loại bỏ nó?

 • Các lựa chọn duy nhất là tẩy lông bằng máy chuyên nghiệp hoặc laser nếu bạn muốn nó biến mất. Bạn cũng có thể tẩy trắng nó; thì nó không dễ nhận thấy.

Vậy tẩy lông có phải là cách duy nhất nhanh chóng và hiệu quả để tẩy lông hay tôi có thể cạo lông?lông mông

 • Dù bạn làm gì, cạo râu không phải là một lựa chọn. Bạn có thể tẩy lông, tẩy hoặc laser khu vực này. Lông mọc ngược gần như là một bảo chứng ở khu vực đó nếu bạn cạo râu, điều này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Nếu đây là lần đầu tiên tôi tẩy lông ở mông, liệu có nên sử dụng kem làm rụng lông vùng kín hay không?

 • Do khu vực này nhạy cảm, không có bất kỳ loại kem nào trên thị trường có thể phù hợp với mông của bạn. Những gì bạn làm cạo râu không phải là một lựa chọn. Bạn có thể tẩy lông, tẩy hoặc laser khu vực này. Lông mọc ngược gần như là một bảo chứng ở khu vực đó nếu bạn cạo râu, điều này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc chỉ là một vết ngứa đáng xấu hổ!

Từ khóa liên quan lông mông:

 • Tướng người có lông ở hậu môn

 • Cách trị lông mông

 • Phụ nữ có lông hậu môn không

 • Tướng lông hậu môn

 • Triệt lông hậu môn nam tại nhà

 • Lông hậu môn có tác dụng gì

 • Tại sao đàn ông có lông ở hậu môn

 • Lông mọc ở lưng nam giới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Scroll to Top