Mũi vẹo vách ngăn là như thế nào? Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Vẹo vách ngăn mũi không phải là tình trạng hiếm gặp, nhưng nếu mũi bị vẹo vách ngăn thực sự làm phiền bạn, và việc bạn muốn chữa vẹo vách ngăn mũi là điều dễ hiểu. Sau khi đã thực hiện khảo sát, nghiên cứu và tổng hợp lại nhiều cách chữa vẹo vách ngăn mũi hữu ích trong bài viết này để giúp bạn. Chúng ta sẽ bắt đầu với một mẹo trang điểm tạo đường nét mũi đơn giản để bạn có thể tạm thời che giấu đi chiếc mũi vẹo vách ngăn xấu xí của mình.

Sau đó, Mecuteo sẽ đề cập đến các quy trình và liệu pháp chữa vẹo vách ngăn mũi vĩnh viễn, ví dụ như: tiêm filler mũi (chất làm đầy da) và các lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mũi khác, để từ đó bạn có thể khám phá tất cả các dịch vụ thẩm mỹ chữa vẹo vách ngăn mũi khả thi và phù hợp cho riêng mình. Dưới đây là những phương pháp khác nhau để giúp bạn có thể làm cân đối lại một chiếc mũi bị vẹo vách ngăn đơn giản.

Hướng Dẫn Cách Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi Với Kỹ Thuật Trang Điểm

 • Kẻ highlight sáng phù hợp để chữa vẹo vách ngăn mũi tạm thời

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Bắt đầu từ lông mày bên trong của bạn và đi xuống đầu, vẽ 2 đường thẳng ở mỗi bên mũi của bạn với màu xám. Làm cho các đường thẳng hoàn toàn. Sau đó, sử dụng bronzer để vẽ 2 đường thẳng ngay bên dưới những đường đầu tiên bạn đã tạo (như vậy, khi bạn pha màu trang điểm, các màu đậm hơn sẽ nhạt dần và bạn không có bất kỳ đường thẳng nào). Cuối cùng, tạo một đường siêu thẳng xuống trung tâm của cây cầu của bạn bằng bút đánh dấu và sử dụng một bàn chải lớn, mịn để trộn tất cả các đường với nhau một cách liền mạch. 

 • Sử dụng cùng một công thức lỏng, kem hoặc bột cho cả 3 sắc thái đường viền

Nếu bạn đang sử dụng đường viền dạng bột, hãy thoa nó bằng một chiếc bàn chải có góc cạnh, phẳng.

 • Đối với đường viền dạng kem hoặc lỏng, hãy sử dụng ngón tay của bạn, một miếng bọt biển.
 • Đối với công thức dạng kem, bạn có thể thoa trực tiếp từ ống.
 • Màu xám tạo bóng để ngụy trang phần mũi bị cong.
 • Bronzer làm mềm những đường bóng để đường viền trông tự nhiên hơn.

Điểm nhấn tạo ảo giác về một chiếc mũi siêu thẳng.

Xin Ý Kiến Bác Sĩ Thẩm Mỹ Về Cách Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi Bằng Filler

 • Tiêm Filler làm đầy mũi vẹo vách ngăn hiệu quả kéo dài từ 6 – 12 tháng

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Chất làm đầy axit hyaluronic (HA) được tiêm một cách chiến lược vào mũi của bạn để tạo thể tích ở những vùng trũng và chỉnh sửa hình dạng tổng thể của sống và đầu mũi. Kết quả ngay lập tức, mặc dù bạn có thể bị sưng nhẹ trong 1-2 ngày. Đừng để từ “axit” làm bạn sợ — HA là một phân tử đường tự nhiên đã có trong mô liên kết. Cơ thể bạn hấp thụ từ từ chất làm đầy, nhưng bạn có thể lặp lại quy trình để duy trì kết quả của mình. Gặp bác sĩ da liễu thẩm mỹ hoặc chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép để tìm hiểu xem bạn có phải là ứng cử viên sáng giá hay không!

 • Tiêm botox làm tê liệt các cơ để làm thẳng mũi vẹo vách ngăn

Chất làm đầy mũi thường được gọi là “nâng mũi lỏng” hoặc “nâng mũi không phẫu thuật.” 

 • Chất làm đầy HA được FDA chấp thuận cho mũi bao gồm Juvéderm và Restylane. 
 • Nếu bạn không thích kết quả, bác sĩ có thể làm tan chất làm đầy HA.
 • Chất làm đầy được sạc bằng ống tiêm.
 • Giá cả khác nhau nhưng tầm 15 triệu đến 20 triệu cho mỗi ống tiêm là mức giá chung.
 • Bạn có thể cần ít nhất 2 ống tiêm. 
 • HA là chất làm đầy được ưa chuộng trong việc tạo hình lại mũi.

Bạn có thể đã nghe nói về Botox, nhưng nó không phải là chất làm đầy.

 Hiệu Quả Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi Bằng Filler Kéo Dài Bao Lâu?

 • Filler có thể khắc phục tình trạng (lệch) vẹo vách ngăn mũi kéo dài đến 12 tháng

 

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Thuốc tiêm qua da canxi hydroxylapatite (CaHA) được làm bằng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và có thể được sử dụng để sửa mũi không đối xứng. Chất làm đầy CaHA tồn tại lâu hơn một chút so với chất làm đầy HA và có thể kích thích sản xuất collagen tự nhiên của bạn. Các bác sĩ da liễu thẩm mỹ và các chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép có xu hướng thích chất làm đầy HA cho mũi, nhưng sẽ không hại gì khi hỏi về chất làm đầy CaHA. Sau khi kiểm tra bạn, bác sĩ có thể quyết định rằng chất làm đầy CaHA là lựa chọn tốt nhất để chỉnh sửa mũi của bạn. 

 • Chất làm đầy CaHA duy nhất được FDA chấp thuận trên thị trường là Radiesse.

Không giống như chất làm đầy HA, chất làm đầy CaHA không thể đảo ngược.

 • Thật không may, nếu bạn không thích kết quả, bạn sẽ phải chờ nó hết hiệu lực.
 • Chất làm đầy CaHA thường được sử dụng cho những bệnh nhân nâng mũi sau khi phẫu thuật để khắc phục những bất thường kéo dài.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất làm đầy CaHA để tạo hình lại mũi là “off-label” (có nghĩa là nó không nhằm mục đích tạo hình lại mũi).

Sử Dụng Dịch Vụ Phẫu Thuật Sửa Mũi Chuyên Nghiệp Để Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi Vĩnh Viễn

 • Xin ý kiến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Nâng mũi cần thời gian nghỉ dưỡng vài tuần và cũng giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, có một số rủi ro. Phẫu thuật phức tạp và mang tính cá nhân hóa cao, vì vậy hãy hẹn gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép và có kinh nghiệm để xem xét các lựa chọn của bạn và đưa ra kế hoạch phẫu thuật phù hợp với bạn. 

 • Có 2 hình thức nâng mũi: mở và nâng mũi.
 • Nâng mũi mở rộng xâm lấn hơn và được sử dụng để thực hiện các điều chỉnh khá lớn.

Nâng mũi kín ít xâm lấn hơn và rất hiệu quả nhất đối với những điều chỉnh nhỏ.

 • Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ cho bạn biết điều gì tốt nhất cho tình trạng của bạn.

Bác sĩ có thể thông báo cho bạn về những hạn chế trong quy trình hoặc các yếu tố khác có thể đóng một vai trò nào đó trong hình dáng mũi của bạn.

 • Nâng mũi không cần nghỉ qua đêm nên bạn sẽ được về nhà sau khi được theo dõi trong vài giờ.
 • Chi phí trung bình cho ca phẫu thuật này khoảng tầm 126 triệu, nhưng nó phụ thuộc vào bác sĩ phẫu thuật và mức độ phức tạp của phẫu thuật.

Hầu hết các loại bảo hiểm y tế không chi trả cho các quy trình thẩm mỹ, nhưng sẽ không có hại gì khi bạn hỏi để chắc chắn hơn.

Cân Nhắc Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tạo Hình Mũi Để Sửa Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi

 • Tạo hình chữa vẹo vách ngăn mũi vĩnh viễn là loại dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ 

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Vách ngăn là bức tường bằng xương và sụn giữa 2 lỗ mũi. Nếu vách ngăn của bạn nghiêng về phía 1 lỗ mũi nhiều hơn bên còn lại, bạn có thể bị lệch hoặc “vẹo” vách ngăn. Vách ngăn bị lệch thường gây khó thở và có thể gây ngáy. Trong quá trình phẫu thuật, một bác sĩ phẫu thuật được cấp phép sẽ cắt và loại bỏ các phần của vách ngăn và đặt chúng vào vị trí thích hợp. 

 • Áp dụng phẫu thuật nâng mũi vẹo vách ngăn hoặc kết hợp với dịch vụ thẩm mỹ sửa mũi

Một số bảo hiểm sức khỏe có thể chi trả cho ca phẫu thuật cụ thể này, vì vậy hãy nhớ gọi cho bác sĩ của bạn và hỏi về các lựa chọn của bạn.

Thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật septoplasty thường là 3 – 4 tuần.

Bỏ Qua Các Bài Tập Trên Khuôn Mặt Để Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi

 • Các bài tập cơ mặt không thể chữa vẹo vách ngăn mũi

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Bạn có thể đã nghe nói đến các bài tập cho khuôn mặt hoặc “yoga cho khuôn mặt” và tự hỏi liệu các bài tập này có đáng để thử để sửa mũi vẹo của bạn không. Thật không may, các bài tập cho khuôn mặt không thể giúp ích vì mũi của bạn chủ yếu được làm bằng sụn và xương.

Tránh Sử Dụng Các Thiết Bị Chữa Mũi Vẹo Vách Ngăn Tại Nhà

 • Những thiết bị này có thể gây hỏng mũi vẹo vách ngăn vĩnh viễn

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Bạn có thể đã thấy các thiết bị tạo hình mũi trên mạng tuyên bố có thể sửa mũi vẹo. Các thiết bị này thường gắn vào mũi của bạn theo một cách nào đó và cố gắng buộc nó vào thẳng hàng, tương tự như cách nẹp được sử dụng cho xương gãy.

 • Những thiết bị này có vẻ hấp dẫn nhưng bác sĩ không khuyến khích sử dụng chúng

Dụng cụ tạo hình mũi không được kiểm nghiệm tốt hoặc được khoa học ủng hộ, và có bằng chứng cho thấy chúng có thể gây thương tích, bầm tím hoặc thậm chí làm hỏng mũi của bạn vĩnh viễn.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi

Tôi có thể tiếp tục dùng thuốc trước khi phẫu thuật không?

 • Nó phụ thuộc vào cuộc phẫu thuật và loại thuốc, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn và bác sĩ phẫu thuật để xem những gì bạn có thể dùng trong những tuần trước khi phẫu thuật. Đối với hầu hết các cuộc phẫu thuật, bạn muốn ngừng thuốc làm loãng máu, aspirin, vitamin E, dầu cá, bất kỳ loại thuốc vi lượng đồng căn nào ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật. Tylenol thường là thứ duy nhất bạn có thể dùng trong vòng 2 tuần sau khi phẫu thuật, nhưng nó phụ thuộc vào quy trình và tình hình cá nhân của bạn.

Tôi đã phẫu thuật nâng mũi cách đây hơn 1 năm và chưa hài lòng với kết quả nâng mũi. Tôi muốn thực hiện một bản sửa đổi. Cái này có an toàn không?

 • Tôi sẽ thảo luận về việc sửa đổi nâng mũi với bác sĩ phẫu thuật của bạn. Họ sẽ biết các vấn đề và rủi ro liên quan đến một bản sửa đổi.

Tôi đã từng thường xuyên ấn vào vùng mũi phía trên lỗ mũi của mình. Kể từ khi bắt đầu điều này, tôi đã bắt đầu nhận thấy một vết sưng ở mũi. Tôi có gây ra vết sưng này không và làm cách nào để khắc phục?

 • Mũi được cấu tạo từ mô dễ uốn và một số sụn, vì vậy bạn có thể đã làm hình thành vết sưng. Điều tốt nhất nên làm là nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn về những gì đã xảy ra và những lựa chọn của bạn là gì. Đừng cố gắng “sửa” nó bằng cách đẩy mũi của bạn sang hướng khác vì không có cách nào để biết mũi của bạn sẽ phản ứng như thế nào.

Có khả năng chiếc mũi bị vẹo của tôi gây ra sự đối xứng không đều trên khuôn mặt giữa hai mắt của tôi không?

 • Vâng nó có thể. Nếu sống mũi của bạn bị vẹo, nó có thể ảnh hưởng đến các cấu trúc lân cận khác, chẳng hạn như mắt của bạn.

Tôi đánh mũi nặng. Nó không chảy máu nhưng có đau và tôi đã có thể thở bình thường, nhưng bây giờ tôi nhận ra rằng nó có thể khiến mũi tôi bị xiên và tôi rất bất an về điều đó. Tôi nên làm gì?

 • Gặp bác sĩ và yêu cầu họ đánh giá mũi của bạn vì chấn thương thực thể gây ra vấn đề về mũi của bạn. Bác sĩ có thể cho bạn biết điều gì đang xảy ra với cấu trúc mũi của bạn và đưa ra lời khuyên về cách “sửa chữa” nó (giả sử vấn đề là vĩnh viễn, có thể không).

Có thể làm thẳng xương mũi vẹo với sự hỗ trợ của tập thể dục?

 • Mặc dù có một số trang web tuyên bố rằng các bài tập có thể làm thẳng mũi vẹo, nhưng có rất ít dữ liệu khoa học để sao lưu tuyên bố như vậy. Thật không may, làm thẳng mũi dường như không phải là một vấn đề có thể được giải quyết thông qua các bài tập cho khuôn mặt.

Bạn có thể sửa mũi vẹo mà không cần phẫu thuật?

 • Nếu bạn thực sự muốn sửa mũi vẹo thì phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, có những cách khác bạn có thể làm để giảm sự xuất hiện của chiếc mũi vẹo mà không cần phải phẫu thuật. Chất làm đầy axit hyaluronic (HA) được tiêm một cách chiến lược vào mũi của bạn để tạo thể tích ở những vùng rỗng và chỉnh sửa hình dạng tổng thể của sống và đầu mũi. Cơ thể bạn hấp thụ từ từ chất làm đầy, nhưng bạn có thể lặp lại quy trình để duy trì kết quả của mình. Thuốc tiêm qua da canxi hydroxylapatite (CaHA) được làm bằng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và có thể được sử dụng để sửa mũi không đối xứng. Chất làm đầy CaHA tồn tại lâu hơn một chút so với chất làm đầy HA và có thể kích thích sản xuất collagen tự nhiên của bạn. Có những chất liệu làm đầy khác hoạt động tương tự, nhưng cho dù bạn sử dụng chất làm đầy nào, nó cũng cần được tiêm bởi bác sĩ được cấp phép, bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

Sửa mũi vẹo giá bao nhiêu?

 • Chi phí nâng mũi toàn phần (phẫu thuật mũi) có thể dao động tùy thuộc vào mức độ của quy trình. Nâng mũi cần thời gian nghỉ dưỡng vài tuần và cũng giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, có một số rủi ro. Phẫu thuật phức tạp và mang tính cá nhân hóa cao, vì vậy hãy hẹn gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép và có kinh nghiệm để xem xét các lựa chọn của bạn và đưa ra kế hoạch phẫu thuật phù hợp với bạn. Nói chung, chi phí trung bình là khoảng 126 triệu. Nhưng một số thủ tục có thể tốn tới 345 triệu.

Bài tập nào cho khuôn mặt sửa mũi vẹo?

 • Sự thật là không có bất kỳ bài tập nào thực sự có thể làm thẳng một chiếc mũi bị vẹo. Bạn có thể đã nghe nói đến các bài tập cho khuôn mặt hoặc “yoga cho khuôn mặt” và tự hỏi liệu các bài tập này có đáng để thử để sửa mũi vẹo của bạn không. Thật không may, các bài tập cho khuôn mặt không thể giúp ích vì mũi của bạn chủ yếu được làm bằng sụn và xương. Một số bài tập có thể giúp làm săn chắc đường viền hàm của bạn, nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bất kỳ bài tập nào có thể thay đổi hoặc làm thay đổi mũi của bạn.

Lời khuyên

 • Hãy nhớ rằng phẫu thuật nâng mũi có thể không cần thiết và bạn nên cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận trước khi theo đuổi phẫu thuật thẩm mỹ.

Từ khóa liên quan vẹo vách ngăn mũi:

 • Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi

 • Vẹo vách ngăn mũi gây đau đầu

 • Sưng vách ngăn mũi

 • Vẹo vách ngăn mũi gây ù tai

 • Vẹo vách ngăn mũi gây khó thở

 • Hẹp vách ngăn mũi

 • Chăm sóc sau mổ vẹo vách ngăn mũi

 • Video mổ vẹo vách ngăn mũi

Tags: , , , , , , ,
Scroll to Top