Nguyên nhân chảy máu âm đạo ở phụ nữ mãn kinh U50 dưới đây sẽ gợi ý các chị em phụ nữ biết thêm một số bệnh phụ nữ mà khi bước vào giai đoạn “xế chiều” chị em dễ mắc phải. Khi bị chảy máu âm đạo ngoài kỳ kinh, điều đó chứng tỏ sức khỏe của chị em đang bị đe dọa đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tại sao cần lưu ý khi chảy máu âm đạo ngoài kỳ kinh ở phụ nữ U50

Sau khi mãn kinh, lượng oestrogen trong cơ thể phụ nữ giảm thấp, niêm mạc tử cung mỏng dần, khi giao hợp dễ bị tổn thương. Âm đạo từ môi trường tính axít chuyển thành tính kiềm nên sức đề kháng giảm, vi khuẩn bên ngoài dễ xâm nhập dẫn đến viêm âm đạo, tử cung và nội mạc tử cung. Những phụ nữ bị viêm đường sinh dục sau khi mãn kinh thường ít bị chảy máu âm đạo nhưng có khí hư. Vì vậy, khi bị chảy máu âm đạo chứng tỏ cơ thể phụ nữ đang có bệnh nào đó.

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu âm đạo

Nguyên nhân chảy máu âm đạo ở phụ nữ mãn kinh U50 phần 1

*  Nguyên nhân ra máu nâu khi mang thai giữa kỳ kinh trước khi có kinh ở nữ giới và biện pháp khắc phục

Với những phân tích trên đây, có thể thấy nguyên nhân chảy máu âm đạo ở phụ nữ mãn kinh U50 gồm rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có nguyên nhân không đáng ngại nhưng cũng có nguyên nhân nguy hiểm. Để có được sức khỏe tốt, các chị em phụ nữ hãy đến bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra một cách hệ thống và toàn diện, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích nhé. mecuteo.vn chúc các chị em luôn khỏe mạnh.

loading...
loading...