Nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống

Nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống

Nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống thường gặp do cách chăm sóc tóc hàng ngày, các nàng nên biết để có cách khắc phục hiệu quả. Bạn cảm thấy rằng mái tóc của mình càng ngày càng mỏng đi dù đã chăm sóc rất kĩ lưỡng đó có thể là do sai lầm trong cách chăm sóc tóc hàng ngày.

Để giúp các nàng có thể chăm sóc mái tóc của mình một cách tốt nhất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các nàng một vài nguyên nhân khiến mái tóc mỏng đi mỗi ngày, mời các nàng cùng tham khảo để có cách khắc phục sớm nhất.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống thường gặp trong cách chăm sóc tóc hàng ngày dưới đây để có cách khắc phục kịp thời nhé.

1. Dùng dầu xả sai cách

"Chăm bẵm" tóc với dầu xả sau khi sử dụng dầu gội là bước quan trọng để mang đến sự mềm mại, mượt mà cho mái tóc. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà nhiều cô nàng thường lạm dụng dầu xả, dùng một lượng nhiều hơn cần thiết và tai hại hơn cả là thoa dầu xả lên cả da đầu.

Hậu quả của việc này là tóc sẽ trở nên bết, nặng, xẹp lép và không còn chút bồng bềnh nào. Bởi vậy, bạn hãy lưu ý chỉ dùng một lượng dầu xả vừa đủ cho toàn bộ phần đuôi tóc và không thoa dầu xả sát chân tóc.

Nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống

2. Là tóc thường xuyên

Máy là tóc là công cụ làm đẹp yêu thích của những cô nàng "kết" tóc thẳng. Tuy nhiên, đi đôi với tác dụng làm thẳng tóc, máy là tóc có thể làm tóc thẳng quá mức cần thiết, từ đó làm tóc dính chặt vào da đầu và trông càng thêm mỏng. Nếu bạn muốn một mái tóc thẳng nhưng vẫn giữ được độ bồng bềnh tự nhiên, hãy sấy tóc với lược tròn thay vì dùng máy là tóc.

Nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống

 

 

3. Không dùng sản phẩm hỗ trợ

Nếu bạn luôn muốn tóc mình trông dày dặn hơn thì lời khuyên là đừng bao giờ bỏ qua những sản phẩm hỗ trợ tạo đồ dày cho tóc như bột tạo độ dày (volumizing powder) hay mousse. Chỉ cần rắc một chút bột tạo độ dày vào chân tóc và massage nhẹ nhàng trong khoảng một phút là bạn đã khắc phục được tình trạng tóc ẹp vào da đầu, từ đó tạo cảm giác tóc dày hơn.

Trong khi đó, bất kể là bạn làm khô tóc tự nhiên hay bằng máy sấy thì công đoạn thoa chút mousse từ gần chân tóc xuống đuôi tóc trước đó sẽ giúp tóc dầy dặn, bồng bềnh hơn rất nhiều sau khi khô.

Nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống

4. Không cắt tóc layer

Mái tóc thẳng tự nhiên không có layer có thể đang là xu hướng hot nhưng nó chỉ thực sự thích hợp với những cô nàng sẵn có mái tóc dày. Trong trường hợp tóc bạn mỏng thì kiểu tóc này sẽ làm tóc bạn trông càng mỏng hơn. Do đó, bạn nên chọn kiểu tóc với nhiều layer nhẹ nhàng để “ăn gian” sự dầy dặn, bồng bềnh cho tóc.

Nếu bạn thích để tóc dài, hãy yêu cầu thợ cắt tóc tạo layer tóc phía ngoài ngắn hơn và ôm nhẹ vào mặt trong khi giữ nguyên độ dài cho phần tóc còn lại.

Nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống

 

Hy vọng với nguyên nhân khiến mái tóc mỏng yếu thiếu sức sống trên đây các nàng sẽ có cách chăm sóc mái tóc của mình hàng ngày một cách hiệu quả tránh làm mái tóc hư tổn. Chúc các nàng luôn xinh đẹp ấn tượng với mái tóc dày bồng bồng quyến rũ và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin làm đẹp thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...