Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất? Bạn có nghĩ mình nằm trong top những người có nguy cơ dễ mắc ung thư cổ tử cung hay không? Nguyên nhân gây bệnh cũng như dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ là gì? Hãy để mecuteo.vn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bệnh ung thư cổ tử cung và giúp bạn nhận biết cũng như phòng tránh căn bệnh này nhé!

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất kỳ ai đặc biệt là phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 35-40 tuổi hoặc những người có quan hệ tình dục trước 17 tuổi. Bệnh thường có diễn biến chậm và âm thầm, giai đoạn đầu hầu như không có dấu hiệu nhận biết rõ rệt, dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm âm đạo. Cùng tham khảo một vài típ nhỏ dưới đây để hiểu thêm về bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới bạn nhé!

Đối tượng dễ mắc bênh ung thư cổ tử cung

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

 • Phụ nữ đã có quan hệ tình dục đều có nguy cơ nhiễm HPV(Human Papilloma Virus).  Một loại virut gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Phụ nữ nằm trong độ tuổi 35-40 hoặc đang trong thời kỳ mãn kinh có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung rất cao so với những chị em ở độ tuổi thấp hơn.
 • Quan hệ tình dục sớm trước 17 tuổi, quan hệ nhiều bạn tình hoặc không an toàn.
 • Phụ nữ sinh nhiều con hoặc tiền sử mắc các bệnh viêm  nhiễm âm đạo, lộ tuyến, nhiễm khuẩn papilloma hoặc herpes.
 • Ngoài ra, phụ nữ vệ sinh phụ khoa kém, quá sạch hay ngồi lâu cũng có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung khá cao.

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung là do loại viruts nhóm papilloma có tên gọi là Human Papilloma Virus (HPV) gây lên. Hay nói cách khác là do đường sinh hoạt tình dục đã gây ra những biến đổi ở tế bào sinh dục và gây ra 90% các trường hợp ung thư cổ tử cung”

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Tiết dịch âm đạo nhiều: Dịch tiết âm đạo ra nhiều hoặc rất nhiều khi không phải là những này trứng rụng, dịch tiết âm đạo có màu sắc bất thường như xám nâu, đỏ thẫm, xanh mủ hay vàng đặc kèm mùi hôi tanh, khó chịu thì nên cẩn trọng với bệnh ung thư cổ tử cung.

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Đau ở vùng bụng : Thường xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới, đau thắt lưng, đau vùng xương chậu, đặc biệt đau trầm trọng khi đi tiểu tiện hay khi quan hệ. Nhiều bệnh nhân ung thư cổ tử cung còn cảm thấy buồn nôn.

Xuất huyết âm đạo bất thường: Đối với phụ nữ mãn kinh nhiều năm, bỗng nhiên ra máu không lí do. Lượng máu không nhiều, hơn nữa không kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau lưng.

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Chảy máu khi quan hệ: Chảy máu khi quan hệ là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh ung thư cổ tử cung, có đến 70% – 80% bệnh nhân ung thư có hiện tượng này sau khi quan hệ tình dục.

Tiểu tiện bất thường: Tiểu rắt, tiểu không hết, tự nhiên rò rỉ nước tiểu sau khi bị hắt hơi hoặc vận động mạnh, đau buốt khi đi tiểu hoặc nặng hơn là đi tiểu ra máu… Nếu gặp những trường hợp này thì có thể, các tế bào ung thư đã di căn, lan sang bộ phận khác!

Cách phòng chống ung thư cổ tử cung

 • Tiêm vacxin HPV phòng chống ung thư cổ tử cung
 • Thực hiện kế hoạch hóa gia đình, không đẻ nhiều con.
 • Quan hệ tình dục an toàn: Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.
 • Tránh xa thuốc lá, và các chất kích thích.
 • Khám phụ khoa định kỳ
 • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, trước và sau khi quan hệ.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý: Nên ăn nhiều dâu tây, gừng, nghệ, trà xanh, rau cải,.. và hạn chế các thức uống chứa cồn

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Hy vọng với những chia sẻ của mecuteo.vn về những đố tượng có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung sẽ giúp các bạn nắm rõ được những dấu hiệu gây bệnh ung thư cổ tử cung và đưa ra các phương án phòng ngừa cũng như điều trị bệnh một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Biết chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách sẽ mang lại cho bạn sự thỏa mãn và an vui trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *