Những bài tập thể dục cho trẻ sơ sinh hàng ngày rèn luyện sức khỏe phù hợp

Những bài tập thể dục cho trẻ sơ sinh hàng ngày rèn luyện sức khỏe phù hợp

Những bài tập thể dục cho trẻ sơ sinh hàng ngày rèn luyện sức khỏe phù hợp. Ngoài chế độ dinh dưỡng cung cấp cho trẻ sơ sinh thì yếu tố vận động cơ thể cho trẻ hàng ngày cũng góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Việc tập thể dục hàng ngày cho trẻ sẽ giúp con cứng cáp có một sức khỏe dồi dào làm nền tảng tốt cho trẻ sau này. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những bài tập thể dục đúng cách phù hợp cho trẻ sơ sinh luyện tập để có thêm kiến thức chăm sóc con phát triển tốt nhất nhé!

 

1. Nên cho trẻ sơ sinh tập thể dục hàng ngày

Theo các chuyên gia, thay vì để con sử dụng xe, ghế dành cho bé…, bạn nên dành từ 10-15 phút để con tự đi hoặc tự bò. Điều này có thể giúp bé phát triển thể chất và tinh thần, tạo nền tảng khỏe mạnh sau này cho con.

Ngay từ năm đầu tiên khi con sinh ra, não của bé bắt đầu hình thành sự liên kết các cơ trong cơ thể. Vì vậy, nếu không tập thể dục thường xuyên cho con, có thể bạn đã qua cơ hội phát triển khả năng thể chất của bé. Quan trọng hơn, tập thể dục ngay từ khi còn nhỏ giúp con hình thành thói quen lành mạnh sau này. Các bé sẽ chủ động hơn khi lớn lên.

Những bài tập thể dục cho trẻ sơ sinh hàng ngày rèn luyện sức khỏe phù hợp phần 1

 

2. Bài tập thể dục phù hợp cho trẻ sơ sinh

Những bài tập thích hợp với bé tùy theo độ tuổi. Bạn cũng có thể tập cùng với nhóc cưng luôn đấy!

Bài tập cho bé từ 0-6 tháng

  •  Bài tập xe đạp: Để bé nằm ngửa, nắm chân của bé và mô phỏng theo động tác đạp xe đạp. Kéo chân bé về hướng lồng ngực bạn, dừng lại và làm lại lần nữa. Thực hiện mỗi bên 3 lần. Sau khi kết thúc, bạn có thể cho con đạp chân thoải mái.
  • Tập cho con ngồi dậy: Để bé nằm sấp trên một bề mặt vững chắc và thoải mái. Dùng ngối nhỏ chèn phía đầu cho con, tạo thế để bé có thể nhỏm dậy hoặc ngó nghiên dễ dàng hơn. Bé sẽ tự động dùng tay chống cơ thể dậy để nhìn ngó mọi thứ xung quanh mình. Trong những lần đầu tiên, có thể bé sẽ nhờ một ít trợ giúp từ mẹ để nhỏm dậy. Tuy nhiên, khi lớn một chút, bé thậm chí có thể xoay đầu để nhìn ngó xung quanh nữa đấy!

Bài tập cho bé từ 6 -12 tháng tuổi

  • Kéo tay: Dùng tay của bạn kéo bé ngồi thẳng dậy và từ từ hạ xuống. Bạn có thể thực hiện động tác này 4 lần.
  • Tập thể dục chân cho bé: Để bé nằm ngửa, sau đó nâng chân bên phải lên và cố gắng sao cho ngón chân bé có thể chạm vào tai bên trái. Bạn có thể làm tương tự với chân bên kia của bé. Lặp lại động tác này 5 lần mỗi bên. Hành động này đòi hỏi mẹ phải hết sức cẩn thận nhé!

Những bài tập thể dục cho trẻ sơ sinh hàng ngày rèn luyện sức khỏe phù hợp trên đây không quá khó khăn cho các bé cũng như mẹ luyện tập cho trẻ. Nếu cho trẻ tập thể dục đúng cách hàng ngày giúp trẻ phát triển cứng cáp khỏe mạnh hơn rất nhiều. Chúc bé yêu nhà bạn phát triển toàn diện gia đình hạnh phúc mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :