Những biện pháp tránh thai không an toàn các cặp vợ chồng cần chú ý

Những biện pháp tránh thai không an toàn các cặp vợ chồng cần chú ý

Những biện pháp tránh thai không an toàn các cặp vợ chồng cần chú ý. Không phải tất cả các phương pháp tránh thai đều mang lại hiệu quả an toàn cảm giác thoải mái khi quan hệ cho tất cả các cặp vợ chồng.

Có những cách tránh thai có hại cho sức khỏe mà các bạn không biết vẫn áp dụng trong sinh hoạt vợ chồng. Hãy cùng mecuteo.vn điểm qua những biện pháp tránh thai không hiệu quả dưới đây để có thêm kinh nghiệm né tránh tìm một phương pháp tốt an toàn hơn nhé!

 

1. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ

Không ít chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng chưa hề biết đến những tác dụng phụ của nó cũng như ảnh hưởng của loại thuốc này tới sức khỏe sinh sản. Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng hormone để ức chế sự rụng trứng (nếu uống thuốc trước thời điểm rụng trứng) hoặc ngăn cản sự phát triển và dày lên của niêm mạc tử cung khiến trứng đã thụ tinh sẽ không có nơi để làm tổ và sẽ tự tiêu biến đi theo kỳ kinh nguyệt.

Những biện pháp tránh thai không an toàn các cặp vợ chồng cần chú ý phần 1

Khác với thuốc tránh thai hàng ngày được uống vào một giờ cố định và uống trước khi quan hệ tìnhdục, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể uống sau khi quan hệ trong vòng 36 đến 72 giờ, đây chính là điểm đặc biệt của viên tránh thai khẩn cấp so với tất cả các biện pháp tránh thai khác.

Thuốc tránh thai, đặc biệt là loại tránh thai khẩn cấp, có những tác hại mà không nhiều người để ý đến
Có công dụng “cao cường” là thế nhưng tác hại của viên tránh thai khẩn cấp cũng không hề nhỏ, đặc biệt nếu dùng quá 2 lần/tháng. Bên cạnh các tác dụng phụ như gây buồn nôn, ra máu bất thường, làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, đau đầu, tức ngực, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm suy giảm chức năng buồng trứng, cản trở quá trình phát triển và rụng trứng, làm niêm mạc tử cung bị teo khiến trứng đã thụ tinh khó làm tổ.

Ngay cả thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể khiến bạn khó có thai trong vòng 6 tháng sau khi ngưng dùng thuốc do bản chất của thuốc tránh thai vẫn là dựa vào hoạt động của hormone nên khi ngừng thuốc, buồng trứng cần một thời gian tương đối dài để khôi phục chức năng ban đầu.

Những biện pháp tránh thai không an toàn các cặp vợ chồng cần chú ý phần 2

 

2. Không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là hai biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng vì dễ thực hiện và không làm mất cảm giác khi quan hệ tìnhdục. Tuy nhiên, chúng thực sự ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản nam giới trong khi tác dụng tránh thai lại không cao. Để kiềm chế việc xuất tinh bên trong âm đạo, các quý ông phải “căng não” để canh thời điểm rút dương vật ra ngoài, điều này tạo nên áp lực không nhỏ và sau thời gian dài có thể dẫn đến bệnh lý xuất tinh sớm, di tinh, viêm tuyến tiền liệt hoặc liệt dương.

Không những thế, có những ông chồng còn dùng tay để nén ép đường niệu đạo nhằm ngăn tinhdục phóng vào âm đạo, việc làm này vô tình khiến tinh dịch chảy ngược vào bàng quang, có thể gây viêm nhiễm âm đạo hoặc dẫn đến bệnh lý xuất tinh ngược dòng – một trong những nguyên nhân gây vô sinh.
Thực tế, tinh trùng đã có mặt trong tinh dịch từ trước, do đó, ngay cả trong trường hợp không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài, khả năng “dính bầu” vẫn rất cao. Như vậy, trong đời sống tìnhdục vợ chồng, đây không chỉ là biện pháp ngừa thai không hiệu quả mà còn gây nhiều tác hại cho nam giới bao gồm cả suy giảm sức khỏe sinh sản.

 

Những biện pháp tránh thai không an toàn các cặp vợ chồng cần chú ý trên đây các bạn nên tránh. Khi sử dụng biện pháp này không mang lại hiệu quả cao mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khả năng có con sau này.

Các bạn nên tìm những biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả hơn hiện nay. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

loading...

Có thế bạn quan tâm :