Những điều mẹ bầu không nên lo lắng khi mang thai để tránh stress

Những điều mẹ bầu không nên lo lắng để tránh stress

Stress khi mang thai đã được chứng minh không tốt cho sức khỏe thai kỳ. Xuất phát ban đầu của chứng stress chính là những lo lắng khi mang thai. Vì vậy, để tránh stress khi mang thai không gì tốt hơn giải tỏa những lo lắng "không đâu" của mẹ bầu.

Những điều mẹ bầu không nên lo lắng để tránh stress dưới đây sẽ cho các mẹ bầu biết một số vấn đề không gây ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm với điều đó. Nào, các mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết này nhé.

 

Lỡ uống một ít cà phê khi mang thai

Từ lâu, cà phê được các mẹ bầu liệt vào danh sách đen khi mang thai vì những nguy cơ nó mang lại như sinh non, sảy thai, thai chết lưu… Tuy nhiên, mẹ không cần phải quá lo lắng nếu lỡ có uống một ngụm cà phê trong lúc cao hứng cùng bạn bè hay những lúc lên cơn thèm khó cưỡng lại. Theo khuyến cáo, việc tiêu thụ dưới 200 mg cà phê mỗi ngày vẫn nằm trong mức an toàn.

Lo lắng về nguy cơ sảy thai

Hầu như mẹ bầu nào cũng có ít nhất một lần lo lắng về điều này trong thai kỳ. Trừ những trường hợp đặc biệt như một số bệnh, mẹ bầu trên 35 tuổi, gia đình có tiền sử sảy thai…, chỉ có 20% trường hợp mẹ bầu có nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đến tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, nguy cơ này giảm xuống chỉ còn 5%. Vì vậy, mẹ bầu không cần quá lo lắng về việc này đâu nhé!

Nỗi lo sợ đau đẻ khi chuyển dạ sinh con

Đẻ đau luôn là cơn ác mộng của nhiều mẹ bầu, thậm chí với những người đã từng sinh con. Tuy nhiên, thay vì phải lo lắng vì những điều không thể tránh khỏi, mẹ nên dành thời gian để chăm sóc cơ thể và chuẩn bị cho việc vượt cạn suôn sẻ hơn.

Đã lỡ ăn món ăn không có lợi cho sức khỏe trước khi biết có bầu

Rất ít mẹ bầu có đủ nhạy cảm để biết mình mang thai khi bé cưng mới được 1-2 tuần tuổi. Do đó, mẹ rất lo lắng những gì mình ăn hoặc làm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con yêu? Thật ra, nguy cơ gây hại từ những đồ ăn thức uống trước khi bạn biết mình có cục cưng không đáng kể.

 

Lo lắng khó giảm cân sau khi sinh

Những điều mẹ bầu không nên lo lắng khi mang thai để tránh stress phần 1

Trong xu hướng người mảnh mai như hiện nay, thật khó để mẹ bầu không nghĩ đến thân hình “phì nhiêu” của mình sau khi sinh. Thực tế, bạn phải mất 9 tháng mới có thể lên cân nên việc xuống cân một sớm một chiều dường như là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, việc giảm bớt cân nặng sau 6 – 12 tháng sau sinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều chỉnh chế độ ăn uống và tăng cường các bài tập thể dục, rất nhiều mẹ bầu đã có thể khiến kỳ tích xảy ra rồi nhé!

Lo sợ không thể làm tròn bổn phận của một người mẹ tốt

Liệu mình có thể trở thành người mẹ tốt? Thực tế, không ai có thể trả lời chính xác cho câu hỏi này, cũng không có một cuốn sách hay một giáo trình nào dạy bạn trở thành một người mẹ tốt. Tất cả nhờ vào tình yêu của bạn với con.

 

Những điều mẹ bầu không nên lo lắng khi mang thai để tránh stress trên đây đã phần nào giải đáp cho mẹ bầu biết rằng không có gì đáng sợ, đáng lo khi bầu bí nếu mẹ bầu chú ý điều chỉnh tâm trạng của bản thân thật thoải mái và chọn lựa chế độ dinh dưỡng phù hợp khi biết bản thân có thai.

Các mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn chăm sóc sức khỏe bản thân cả về mặt tâm lý lẫn thể chất để chào đón con yêu ra đời khỏe mạnh nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...