Những điều mẹ bầu nên tránh khi sắp đến ngày sinh để quá trình vượt cạn dễ dàng

Sắp đến ngày dự sinh, mẹ bầu thường có nhiều vấn đề về tâm lý cần được giải tỏa. Những điều mẹ bầu nên tránh khi sắp đến ngày sinh để quá trình vượt cạn dễ dàng được đề cập trong bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ các mẹ hiểu về tình trạng bản thân và chuẩn bị thật tốt cho bé yêu ra đời khỏe mạnh nhé. Các mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu những vấn đề nên tránh khi sắp sinh nhé.

Tránh lo lắng căng thẳng khi chưa thấy dấu hiệu sắp sinh

Sắp tới ngày dự sinh mà các mẹ vẫn chưa thấy có dấu hiệu của việc em bé sắp ra đời, hoặc tới ngày rồi mà vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ, điều này khiến các mẹ cảm thấy lo lắng bất an, không biết có chuyện gì xảy ra hay không? Chính tâm trạng này khiến các mẹ bị đau bụng và dễ bị nhầm tưởng việc em bé sắp ra đời. Các mẹ bầu nên biết rằng, ngày dự kiến sinh nở chỉ mang tính tương đối chứ không phải là tuyệt đối, việc chênh lệch ngày sinh với ngày dự kiến sinh có thể lên tới 10 ngày cũng là điều bình thường và hay gặp ở các bà bầu, vì thế các mẹ không nên quá lo lắng căng thẳng làm gì bởi vì tâm trạng căng thẳng lo lắng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Nhưng nếu quá ngày dự kiến sinh quá lâu mà vẫn không thấy có dấu hiệu chuyển dạ thì các mẹ bầu nên tới bác sĩ chuyên khoa sản để khám xét tìm ra nguyên nhân của việc này.

Không nên để bản thân chán nản mệt mỏi gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé

Tâm trạng chán nản, mệt mỏi thật không tốt cho mẹ bầu và thai nhi một chút nào, có khi nó còn ảnh hưởng tới sự chào đời của các bé, sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Trước khi sinh nếu tinh thần hoặc thể chất ở vào trạng thái mệt mỏi thì cũng ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé. Do đó, hơn 10 ngày trước khi sinh bạn cần phải sinh hoạt có quy tắc, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để có thể dự trữ đủ lượng nước ối chờ ngày bé chào đời.

Những điều mẹ bầu nên tránh khi sắp đến ngày sinh để quá trình vượt cạn dễ dàng phần 1

 

Không nên quan hệ khi sắp đến ngày dự sinh để tránh chuyển dạ sớm

Những tháng cuối cùng của thai kì, đặc biệt những ngày gần ngày sinh nở là những ngày nhạy cảm với mẹ bầu, kể cả những vuốt ve hay kích thích núm vú cũng có thể khiến các mẹ bầu bị chuyển dạ sớm và có thể sinh non, những hoạt động quan hệ vào lúc này cũng khiến ảnh hưởng tới thai nhi và dễ khiến chuyển dạ sinh non.

Nên cẩn thận tránh những va chạm có thể gây hại đến mẹ và bé

Không chỉ cần giữ gìn vào 3 tháng đầu, thậm chí đến cuối thai kỳ bạn vẫn có thể bị hư thai nếu không cẩn thận hoặc làm việc quá sức, đặc biệt là khi bạn lao động chân tay, điều này rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Một số ít bà bầu đã gần đến ngày dự kiến sinh vẫn còn rất thích đi đây đó mà không hiểu rằng sự căng thẳng và những va chạm giao thông có thể đe dọa đến cuộc sống của mẹ và bé. Bạn hãy tranh thủ đi chơi xa vào khoảng thời gian trong 3 tháng giữa thì tốt hơn.

Tránh bỏ qua việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt để có đủ sức khỏe khi sinh em bé

Có những bà bầu nghĩ rằng sắp tới ngày sinh nở nên không cần phải quá chú tâm tới việc ăn uống sinh hoạt, có khi ăn uống ít đi để giảm cân sau sinh con sẽ giữ được dáng đẹp như xưa, nhưng điều đó thật sai lầm. Nếu như bạn ăn uống không đủ chất, ngủ không đủ giấc thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé, thậm chí cả khi sinh cũng trở nên khó khăn hơn. Vì thế bạn cần luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên ăn thêm những bữa phụ, uống thêm nhiều nước, ngủ đủ giấc để có đủ năng lượng hoàn thành nghĩa vụ của một người mẹ.

Những điều mẹ bầu nên tránh khi sắp đến ngày sinh để quá trình vượt cạn dễ dàng trên đây tổng hợp lại vấn đề mà mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý. Nên nhớ rằng tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt là bí quyết để quá trình vượt cạn trở nên dễ dàng hơn đó. Các mẹ bầu hãy cùng với mecuteo.vn tìm hiểu về cách chăm sóc bản thân trong suốt thai kỳ vì bé yêu nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :