Những điều nên biết để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Những điều nên biết để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Những điều nên biết để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả là những điều đơn giản nhất mà bạn có thể tự áp dụng cho chính bản thân mình, đó là thực hiện đúng các xét nghiệm sàng lọc bệnh cần thiết và đặc biệt là phải tuân thủ đúng quy trình, đúng thời điểm thì mới góp phần đẩy lùi được căn bệnh nguy hiểm này.

Phụ nữ ở bất cứ đối tượng nào đều có nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh liên quan tới phụ khoa và ung thư phụ khoa như bệnh ung thư cổ tử cung này nếu để lâu sẽ vô cùng nguy hiểm bởi nó gây ra nhiều biến chứng mà chúng ta không thể lường trước được hậu quả. Vậy làm cách làm để có thể phòng tránh bệnh tốt nhất?

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về những điều nên biết để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả bên dưới đây nhé!

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (các cơ quan kết nối tử cung và âm đạo).

Hiện nay, virus gây bệnh u nhú ở người (HPV: Human Papilloma Virus) được xác nhận là thủ phạm gây ra ung thư cổ tử cung. Khoảng 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung có liên quan đến việc bị nhiễm HPV. Ngoài ra, các yếu tố khác như quan hệ tình dục trước 18 tuổi, quan hệ với nhiều bạn tình, sinh đẻ nhiều, hút thuốc lá... cũng có thể là những yếu tố làm tăng nguy cơ của ung thư cổ tử cung.

Tuy nhiên, nếu biết cách tầm soát bệnh, chị em có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh này rất hiệu quả. Dưới đây là những điều chị em nên biết để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

 

 

Những điều nên biết để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả phần 1

 

Trên đây là tổng hợp về những điều nên biết để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả, các chị em phụ nữ có thể tham khảo để biết được cách thức ngăn ngừa thật đúng đắn và hợp lý cho bản thân mình.

Ung thư phụ khoa luôn là mối bận tân lớn của hầu hết các chị em, các bạn nữ giới trẻ tuổi, thế nên trước tiên việc phòng chống bằng cách tiêm phòng, tiêm chủng, khám sức khỏe thường xuyên và đều đặn thì mới sớm phát hiện những bất thường trong cơ thể mà can thiệp đúng lúc.

Chúc các bạn luôn vui khỏe. Hãy là người bạn đồng hành thân thiết nhất của mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :