Những điều nên biết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn để có lợi cho sức khỏe

Những điều nên biết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn để có lợi cho sức khỏe. Trứng vịt lộn là một ăn ngon khoái khẩu của nhiều người Việt Nam và được cho là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều luồng ý kiến cho rằng bà bầu ăn trứng vịt lộn sẽ khiến em bé bị nhiều tóc, bị hen... khiến cho các mẹ bầu hoang mang không biết có nên ăn món khoái khẩu này không.

Cùng với mecuteo.vn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé!

Những điều nên biết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn để có lợi cho sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của trứng vịt lộn

Một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182 kcal năng lượng, 13.6 g protein, 12.4 g lipit, 82 mg canxi, 212 mg phốtpho, 600 mg cholesterol…

Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C…

Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn trong trứng gà.

Lợi ích và tác hại của trứng vịt lộn đối với bà bầu

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về lợi ích cũng như tác hại của trứng vịt đối với bà bầu.

Về cơ bản, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng, mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình. Tuy nhiên, việc ăn trứng vịt lộn khi mang thai cũng nên có chừng mực. Ăn trứng vịt lộn liên tục trong nhiều ngày, nhiều bữa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.

Những điều nên biết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn để có lợi cho sức khỏe phần 1

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn cũng khá cao. Nếu ăn quá nhiều có thể gây tình trạng dư thừa vitamin A trong thai kỳ, rất nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi.

loading...

 

Những lưu ý khi ăn trứng vịt lộn lúc mang thai

3 nguyên tắc cần nhớ về dinh dưỡng khi mang thai

  • Nên ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm và ăn theo nhiều bữa nhỏ trong ngày.
  • Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bạn không cần phải ăn quá nhiều, chủ yếu bổ sung thêm các loại vitamin và chất khoáng như axit folic, vitamin A, canxi, sắt… Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mỗi ngày nên tăng thêm khoảng 300 calo trong thực đơn dinh dưỡng.
  • Nên tránh xa các loại thực phẩm gây hại cho mẹ bầu như thực phẩm chưa nấu chín kỹ, các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…
loading...

Những điều nên biết khi bà bầu ăn trứng vịt lộn để có lợi cho sức khỏe trên đây đã cho thấy lời đồn ăn trứng vịt lộn sẽ khiến bé sinh ra bị nhiều tóc hay bị hen là không đúng, tuy nhiên, nếu ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ không tốt cho sức khỏe của bé yêu đâu nhé. Mẹ bầu nên ăn lượng trứng vịt lộn vừa phải nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ vui khỏe trong thai kỳ và các mẹ cũng đừng quên theo dõi những bài viết cùng chuyên mục của website chúng tôi nhé.

Thoi trang luzy