Những loại nước không nên uống vào buổi sáng

Những loại nước không nên uống vào buổi sáng bạn nên biết

Những loại nước không nên uống vào buổi sáng được mecuteo.vn liệt kê dưới đây sẽ giúp các chị em nhận diện được loại nước nào có thể uống và loại nước nào nên tránh để bảo vệ sức khỏe.

Ngày nay, thông tin uống nước buổi sáng khi mới thức dậy là một phương pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản, toàn diện được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có nhiều ý kiến trái chiều về việc uống loại nước nào là phù hợp nhất. Với bài viết dưới đây, các chị em sẽ tìm được đáp án đó.

 

Nước đun sôi để nguội lâu ngày chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

 • Chúng ta thường có thói quen uống nước đun sôi để nguội lâu ngày. Điều này rất có hại cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ, vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Do vậy, chúng ta chỉ nên uống nước sau khi đun xong trong thời gian ngắn, tốt nhất không nên để quá 24 giờ.
 • Ngoài ra, nước đun sôi để nguội quá lâu, chất ni-tơ có trong nước sẽ liên tục phân hủy thành muối nitrat. Sau khi uống nước này, nitrat sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng không tốt đến chức năng vận chuyển chất dinh dưỡng của máu.
 • Không chỉ nước đun sôi để nguội, nước tinh khiết, nước khoáng đóng chai cũng không nên được lưu trữ quá lâu, tốt nhất không nên uống sau khi mở 3 ngày.

Nước hoa quả giải khát khiến cơ thể bị thiếu hụt canxi

Những loại nước không nên uống vào buổi sáng phần 1

 • Nhiều người có thói quen uống một cốc nước hoa quả, nước đá vào buổi sáng mùa hè. Tuy nhiên, đây là sai lầm gây hại cho sức khỏe. Thực tế, các loại nước này chủ yếu có chứa axit citric, và làm tăng tốc độ quá trình trao đổi chất canxi, làm giảm hàm lượng canxi trong máu. Nếu uống lâu dài có thể dẫn đến thiếu hụt canxi.
 • Hơn nữa, nếu uống nước hoa quả, sữa, cà phê sẽ khiến dạ dày phải bắt đầu quá trình tiêu hóa và hấp thụ, gây hại cho đường tiêu hóa.

 

Nước muối khiến cơ thể mất nước

 • Chúng ta nghĩ rằng, uống nước muối loãng vào buổi sáng tốt cho sức khỏe nhưng đây là suy nghĩ sai lầm.
 • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, buổi sáng khi ngủ dậy, máu trong cơ thể con người thường trong tình trạng “đặc” hơn bình thường. Do vậy, nếu uống thêm nước muối loãng vào buổi sáng chỉ càng làm khô miệng và mất nước hơn. Hơn nữa, uống nước muối buổi sáng nguy hiểm cho những người bị huyết áp cao.
 • Tốt nhất vào buổi sáng chúng ta nên uống một lượng nước sôi để nguội thích hợp để pha loãng máu trở về trạng thái bình thường, cải thiện sự mất nước của cơ thể. Nước muối chỉ nên uống vào mùa hè khi mồ hôi ra nhiều là cần thiết.

Nước máy để qua đêm có thể bị nhiễm khuẩn

 • Hiện nay, theo quảng cáo có nhiều thiết bị hiện đại có thể lọc nước máy thành thứ nước có thể uống ngay được. Do đó, nhiều người có thói quen uống nước trực tiếp từ vòi nước máy. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sau một đêm, các chất kim loại có trong đường ống nước và vòi nước đã có phản ứng hóa học với nước, tạo thành chất gây ô nhiễm.
 • Ngoài ra, các vi sinh vật trong nước cũng sinh sôi nảy nở qua một đêm. Vì vậy, nước lã qua một đêm sẽ trở thành loại nước gây hại cho sức khỏe, có chứa nhiều loại vi sinh vật cản trở quá trình hô hấp.
 • Vậy để bảo vệ sức khỏe, chúng ta không nên uống nước trực tiếp từ vòi nước sau khi ngủ dậy. Tốt nhất là hãy uống một cốc nước đun sôi để nguội trong vòng 24 tiếng.

 

Những loại nước không nên uống vào buổi sáng được mecuteo.vn giới thiệu trên đây cho thấy việc uống nước cũng phải lưu ý hết sức mới có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn được. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe qua những bài viết khác nữa nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :