Những lợi ích của sinh thường khiến nhiều người bất ngờ

Sinh thường luôn được nhiều người khuyến khích vì cho rằng chúng sẽ tốt cho em bé do không phải dùng bất cứ loại thuốc hay dụng cụ hỗ trợ nào. Tuy nhiên, cơn đau đẻ lại là điều khiến nhiều người sợ hãi. Nếu chuẩn bị sinh con và bạn đang băn khoăn chọn sinh thường hay sinh mổ. Những lợi ích của sinh thường khiến nhiều người bất ngờ mà mecuteo.vn liệt kê dưới đây sẽ là gợi ý cho các bạn chọn lựa đó.

Sinh thường là gì

Sinh thường là phương pháp sinh không dùng bất kỳ sự can thiệp thuốc men nào vào quá trình chuyển dạ và sinh. Phương pháp này sẽ rất thích hợp nếu bạn muốn tự mình kiểm soát cơ thể nhiều nhất có thể, bạn muốn chủ động trong quá trình chuyển dạ và muốn hạn chế đến mức tối thiểu những can thiệp như liên tục dùng máy theo dõi.

Nếu chọn cách sinh này, bạn phải chấp nhận những cơn đau và cảm giác khó chịu như một phần của việc sinh em bé. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị chu đáo và trợ giúp kịp thời, phụ nữ sẽ cảm thấy được tăng thêm sức mạnh và hoàn toàn hài lòng với việc sinh thường.

Cảm thấy bản thân mạnh mẽ hơn khi chuyển dạ

Nhiều phụ nữ sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn trong quá trình chuyển dạ và cảm giác như mình vừa hoàn thành một việc vĩ đại sau đó.

Mặc dù phải chịu đau, nhưng nhiều khảo sát cho thấy họ vẫn sẽ chọn phương pháp sinh không cần thuốc vào lần tới. Đối với một số phụ nữ, cảm giác trách nhiệm sẽ giúp họ giảm cơn đau.

Được tỉnh táo suốt quá trình sinh nở

Bạn tỉnh táo, nhận thức đầy đủ và có thể tự tìm bất kỳ vị trí nào có thể giúp mình cảm thấy thoải mái trong quá trình chuyển dạ. Và bạn sẽ giữ nguyên tư thế đó trong quá trình sinh cho tới khi em bé ra khỏi bụng mẹ.

Ít phải can thiệp y học trong quá trình chuyển dạ

Bạn ít phải nhờ sự can thiệp y học hơn những phụ nữ dùng phương pháp gây tê màng cứng, chẳng hạn như thuốc oxytocin (Pitocin), thông tiểu, loại bỏ chất thải trong người hoặc dùng kẹp gắp thai khi sinh.

Chồng có thể chứng kiến vợ sinh con

Chồng bạn có thể cùng chứng kiến giây phút diệu kỳ này. Anh ấy sẽ có cơ hội khuyến khích, động viên bạn trong quá trình chuyển dạ để bạn vơi đi cảm giác đau.

nhung loi ich cua sinh thuong khien nhieu nguoi bat ngo 1

Được áp dụng các bài tập về chuyển dạ đã học

Bạn có thể áp dụng những bài tập hít thở, tưởng tượng và tự thôi miên đã học trong quá trình chuyển dạ. Nhiều bà mẹ tự tạo những giây phút nghỉ ngơi vào ngày đầu sữa về, trong khi họ vẫn đang cảm thấy không thoải mái ở thời kỳ hậu sản, hoặc trong suốt thời gian chăm sóc trẻ sơ sinh cũng đặc biệt căng thẳng với các mẹ.

Sinh thường không có cách loại trừ cơn đau đẻ

Không giống như phương pháp gây tê ngoài màng cứng, những phương pháp giảm đau tự nhiên không loại trừ cơn đau. Vì thế, nếu bạn không thể chịu đau, phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ rất thích hợp cho bạn.

Thêm nữa, phương pháp sinh thường không thể giúp bạn quản lý cơn đau, đặc biệt là khi quá trình chuyển dạ của bạn kéo dài và phức tạp, đòi hỏi nhiều sự can thiệp.

Những lợi ích của sinh thường khiến nhiều người bất ngờ trên đây với những vấn đề mà nhiều chị em nhiều khi đã sinh con cũng không thể ngờ đến. Để chuẩn bị cho lần sinh thương sắp tới, các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn cũng như những bài viết khác cùng chủ đề nhằm trang bị kiến thức cho bản thân có cuộc “vượt cạn” tốt nhất nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top