Những lợi ích của vú sữa đối với bà bầu và thai nhi không phải ai cũng biết. Trong quá trình mang thai, phụ nữ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để thai nhi phát triển tốt và toàn diện. Trái cây là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để bà bầu cảm thấy thư thái, dễ chịu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và giúp thai nhi phát triển tốt. Đặc biệt, tác dụng của quả vú sữa chắc chắn sẽ khiến các mẹ bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!Những lợi ích của vú sữa đối với bà bầu và thai nhi

Những lợi ích của vú sữa đối với bà bầu và thai nhi

Trong nhiều loại trái cây hiện nay, vú sữa được nhiều chị em truyền thai nhau về tác dụng tuyệt vời như “giúp con thông minh”, “ăn vú sữa con sinh ra trắng hồng”. Thực tế vú sữa là loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như nhiều chất cần thiết cho thai nhi cũng như bà bầu. Thế nên trong quá trình mang thai, các mẹ đừng quên bổ sung loại trái cây này vào thực đơn bà bầu.

1. Vú sữa bổ sung sắt và canxi

Vú sữa có chứa hàm lượng canxi cao nên rất tốt cho sự phát triển hệ thống xương, tế bào của thai nhi. Hàm lượng sắt giúp bổ sung chất, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, mệt mỏi ở bà bầu. Theo nhiều nghiên cứu, 1 quả vú sữa chứa tới 14,65 mg canxi và 2,33 mg sắt. Vì vậy các chuyên gia khuyên phụ nữ có thai nên sử dụng 100 đến 200g vú sữa mỗi ngày để bổ sung lượng sắt và canxi “tự nhiên và lành tính” cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi.

*  Tư thế ngủ khi mang thai cho bà bầu 3 tháng đầu và 3 tháng cuối giúp dễ sinh hơn

2. Vú sữa tốt cho hệ tiêu hóa

Lượng chất xơ có trong vú sữa là một trong những yếu tố giúp bà bầu không bị táo bón, hệ tiêu hóa hoạt động tốt và dễ dàng đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể hơn thông qua hoạt động của gan. Nhờ đó bà bầu sẽ có cảm giác ăn ngon miệng hơn, cơ thể được khỏe mạnh, sảng khoái mỗi ngày.

3. Vú sữa cung cấp gluxit cho cơ thể

Gluxit có trong vú sữa cũng là một trong những nguồn thực phẩm bổ sung lành tính và tuyệt vời cho cơ thể. Hàm lượng gluxit trong cơ thể mỗi người chiếm tới 60%. Nếu thiếu gluxit cơ thể sẽ mệt mỏi, thiếu sức sống và tế bào thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là với các phụ nữ mang thai, cần bổ sung hàm lượng gluxit mỗi ngày bằng cách ăn nhiều loại trái cây, trong đó vú sữa là loại quả chứa hàm lượng gluxit tự nhiên cao, tốt cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

4. Vú sữa làm đẹp da, giữ dáng

Vú sữa có chứa hàm lượng vitamin, nước, khoáng chất rất cao. Nhờ đó giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, nhanh no hơn nên rất thích hợp với mẹ bầu không muốn tăng quá nhiều cân. Ngoài ra các dưỡng chất, vitamin có tác dụng chăm sóc, nuôi dưỡng làn da săn chắc, mịn màng, căng tràn sức sống. Đồng thời cung cấp những dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Như vậy vú sữa không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn giúp chị em giữ dáng, làm đẹp.

Những lưu ý khi bà bầu thưởng thức vú sữa

Mặc dù vú sữa thơm ngon và có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng bầ bầu chỉ nên sử dụng một lượng nhất định, không nên lạm dụng sẽ gây ra những hệ quả không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Có thể thưởng thức vú sữa trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn thơm ngon, hấp dẫn như vú sữa dầm, chè vú sữa với hạt lựu,…

Chỉ nên ăn khi vú sữa đã chín. Trước khi ăn cần nắn mềm để không bị động mủ. Bởi mủ vú sữa không tốt cho thai nhi.

Những lợi ích của vú sữa đối với bà bầu và thai nhi

Vú sữa loại trái cây tuyệt vời, mang đến nhiều lợi ích cho bà bầu và thai nhi. Vì thế chị em hãy sử dụng hàng ngày với một lượng vừa đủ để đảm bảo sự phát triển tốt của thai nhi cũng như có một vóc dáng đẹp, một làn da săn chắc, mịn màng. Chúc các chị em có một sức khỏe tốt, một thai kỳ khỏe để có một tinh thần tốt nhất đón nhận bé yêu chào đời. Đừng quên like, chia sẻ bài viết để cung cấp thông tin hữu ích tới nhiều người cũng như tạo động lực để mecuteo.vn ngày càng phát triển hơn nữa.

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy