Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết

Những lưu ý khi đi du lịch theo tour bạn cần biết

Những lưu ý khi đi du lịch theo tour bạn cần biết dưới đây là những điều bạn cần thuộc nằm lòng để có chuyến đi du lịch tuyệt vời nhất. Du lịch theo tour sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí và thời gian do lịch trình du lịch đã được lên sẵn. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn có thể chọn lựa phải chuyến tour không phù hợp, chất lượng kém.

Các bạn cùng mecuteo.vn tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

 

Nên chọn lựa tour kỹ càng

Đừng chọn hú họa bất cứ một tour du lịch nào bởi bạn sẽ phải hối hận vì điều này. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn một công ty tour hay gói tour. Những điểm cần cân nhắc khi đi tour là những gì sẽ được miễn phí, bạn có bao nhiêu thời gian tự do và cả loại hình dịch vụ mà bạn muốn.

Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết phần 1

Nếu bạn là tuýp người thích nghỉ dưỡng xa hoa, hãy chọn những gói tour nghỉ tại khách sạn sang trọng. Việc hỏi thêm thông tin về số lượng người đi cùng và độ tuổi trung bình của họ. Đừng ngại ngần khi hỏi thêm công ty tour những thông tin mà bạn cần biết trước khi ký hợp đồng.

Cân nhắc chọn đúng thời điểm tách đoàn

Thông thường các du khách đều muốn tách đoàn đi riêng để tự mình khám phá các điểm đến. Tuy nhiên, trong 48 giờ đầu tiên bạn nên giữ nguyên vị trí trong đoàn để làm quen với những người đi cùng, và ít nhất là tìm một người bạn để xin số điện thoại và nhờ họ báo cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên khi bạn vắng mặt.

Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết phần 2

Nếu bạn "trốn" đoàn ngay từ đầu, bạn rất dễ bị lạc và không biết phải liên lạc để bắt kịp đoàn như thế nào.

Kết thân với hướng dẫn viên để đi lại an toàn không bị "chặt chém"

Hướng dẫn viên du lịch là người hiểu rõ nhất về địa hình điểm đến, văn hóa địa phương và được coi là "google biết nói". Đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên và xin lời khuyên vể điểm đến: quán bar nào an toàn, điểm đến nào không nên tới... thay vì "tự tung tự tác".

Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết phần 3

 

Tham khảo các thông tin về nơi định đến thay vì ỷ lại hướng dẫn viên

Đừng ỷ lại hoàn toàn vào hướng dẫn viên du lịch vì họ còn phải lo cho cả một đoàn người chứ không phải riêng mình bạn. Trước khi lên đường du lịch, hãy tìm hiểu thông tin qua internet hoặc sắm hẳn một cuốn sách hướng dẫn du lịch để chủ động tìm hiểu về nơi mình sắp tới.

Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết phần 4

Nên bỏ bữa trưa free để tìm kiếm đặc sản địa phương

Các bữa trưa thường được miễn phí và nằm trong gói tour chung. Tuy nhiên, những bữa ăn này thường trong các nhà hàng, khách sạn và không phải đặc sản địa phương. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên bỏ qua bữa trưa chung để ra ngoài và thưởng thức món ngon trong các hàng quán mà người dân địa phương thường lui tới.

Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết phần 5

Chuẩn bị mọi thứ trước khi rời khách sạn để tránh bị lạc

Trước khi ra khỏi khách sạn, bạn nhất thiết phải xin số điện thoại của hướng dẫn viên, bạn cùng đoàn và mang theo vài tấm card khách sạn. Rất nhiều người sau khi đi chơi chán chê mới sực nhận ra mình chẳng hề nhớ tên khách sạn cũng như con phố nơi mình ở.

Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết phần 6

Nếu có smartphone, đừng quên phần mềm GPS giúp bạn định vị phương hướng rất tốt. Nếu không hãy mang theo bản đồ và tất nhiên là tiền để taxi có thể chở bạn về nơi bạn muốn.

Không nên về muộn tránh lạc đoàn du lịch

Trong trường hợp bạn về muộn và không kịp lên xe du lịch, tàu, máy bay, trách nhiệm hoàn toàn là ở bạn. Cả đoàn sẽ phải chờ đợi bạn và tệ hơn, họ sẽ không chờ đợi bạn và bạn phải tự mua vé ô tô/máy bay về nước.

Những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết phần 7

 

Các bạn hãy nhớ thật kỹ những lưu ý du lịch theo tour bạn cần biết trên đây mà mecuteo.vn gửi đến các bạn để có được kỳ nghỉ lễ 30/4 du lịch vui vẻ, không phải lo lắng nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch tuyệt vời bên cạnh người thân, bạn bè khi đi du lịch theo tour.

Có thế bạn quan tâm :