Những lưu ý khi mang thai ở tuổi 40 phụ nữ nên biết dưới đây đem đến cho các mẹ bầu biết mang thai ở độ tuổi trên 40 có những nguy cơ gì, làm cách nào để chăm sóc thai kỳ tốt, để bé yêu sinh ra được khỏe mạnh, xinh xắn. Khi bước vào độ tuổi 40, hầu hết phụ nữ đã có kinh tế vững vàng để nuôi con. Thế nhưng, đây lại không phải thời điểm thích hợp để sinh con, các nghiên cứu cho thấy mẹ càng lớn tuổi thì nguy cơ sinh con bị dị tật hoặc mẹ bầu bị bệnh lúc mang thai rất cao. Để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh, các bà mẹ tương lai hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn nhé.

Những nguy hiểm khi mang thai ở độ tuổi 40

Những lưu ý khi mang thai ở tuổi 40 phụ nữ nên biết phần 1

Cách chăm sóc bà bầu lớn tuổi

Việc mang thai ở độ tuổi 40 thật sự rất khó khăn, nhất là với những người lần đầu làm mẹ. Tuy nhiên, vẫn có những bí kíp giúp mẹ duy trì một thai kỳ khỏe mạnh. Đừng bỏ lỡ nhé!

  • Chú ý một chế độ dinh dưỡng cân bằng giữa các nhóm chất. Đặc biệt tăng cường chất xơ và vitamin, hạn chế tinh bột, đường và tất cả những thực phẩm làm tăng nguy cơ tiểu đường và cao huyết áp.
  • Tập thể dục thường xuyên để giúp cơ thể “đốt” năng lượng thừa. Theo các chuyên gia, càng lớn tuổi, khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng của cơ thể càng giảm. Vận động sẽ giúp tăng cường khả năng chuyển hóa, giúp thai nhi có đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển.
  • Thăm khám thường xuyên: Đừng cho bác sĩ leo cây, nhất là 3 buổi khám thai quan trọng ở tuần 11 – 14, tuần 21 -24 và tuần 30 – 32 của thai kỳ. Những buổi khám thai là tiền đề để bác sĩ phát hiện những bất thường ở thai nhi hoặc vấn đề sức khỏe mẹ bầu. Từ đó, bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra hướng giải quyết hợp lý trong từng trường hợp.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh khi quyết định mang thai ở độ tuổi 40, các chị em phụ nữ hãy lưu ý bài viết này của mecuteo.vn nhé. Với những điều được chia sẻ trong bài viết này, các mẹ bầu sẽ phòng tránh được nhiều tác nhân gây ảnh hưởng đến thai kỳ của mình đấy. Chúc các mẹ bầu vui khỏe suốt thai kỳ.

*  Biện pháp ngăn ngừa rạn da khi mang thai để mẹ bầu luôn xinh đẹp tự tin
loading...
loading...