Những lưu ý khi tập bơi cho trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cha mẹ nên biết. Hầu như đa số các bậc cha mẹ sẽ không nghĩ đến việc tập bơi cho trẻ khi còn sơ sinh quá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện cho trẻ tập bơi ngay từ giai đoạn sơ sinh trẻ sẽ phát triển rất toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ sau này. Tuy nhiên việc tập bơi cho trẻ sơ sinh không hề đơn giản rất nguy hiểm. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm những lưu ý đáng biết khi có ý định cho trẻ sơ sinh đi tập bơi nhé!

Thực tế, bé đã có thể tập bơi từ lúc 1 tuổi. Các nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy quá trình bơi lội không gây hại cho trẻ và còn có thể giúp giảm nguy cơ chết đuối ở trẻ nhỏ. Mặc dù vậy, lại chưa có kết luận nào đồng tình rằng các bậc phụ huynh có thể tự do, thoải mái dạy bé tập bơi. Tính an toàn và hiệu quả là chưa được chứng minh.

Những lưu ý khi tập bơi cho trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cha mẹ nên biết phần 1

Ở Việt Nam, hiện vẫn còn khá hiếm những khóa học chính quy dành cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, nếu muốn con yêu tiếp xúc với nước từ sớm, ba mẹ nên trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản và cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho bé. Tham khảo một số lời khuyên sau nếu bạn đang có ý định cho bé đi bơi:

*  Phẩm chất của một người mẹ tốt tuyệt vời khi nuôi dạy con cái

Những lưu ý khi tập bơi cho trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cha mẹ nên biết phần 2

  • Giữa trẻ sơ sinh và trẻ tập đi bơi trong phạm vi hai cánh tay của bạn.
  • Ba mẹ nên học cả những phương pháp sơ cấp cứu căn bản.

Những lưu ý khi tập bơi cho trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cha mẹ nên biết trên đây hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích cần thiết nhất khi có ý định đưa bé yêu đi tập bơi. An toàn cho trẻ là vấn đề quan trọng nhất nên cha mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ và chú ý chăm sóc trẻ. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

loading...
loading...