Những nguy hiểm do tụ dịch dưới màng nuôi mẹ bầu cần phải biết

Tụ dịch dưới màng nuôi là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến hiện tượng sảy thai, bong nhau non nhưng ít ai biết đến chứng bệnh này. Những nguy hiểm do tụ dịch màng nuôi mẹ bầu cần phải biết được mecuteo.vn tìm hiểu và gửi đến các mẹ bầu dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu có thêm kiến thức về một chứng bệnh nguy hiểm trong thai kỳ. Các mẹ bầu hãy đọc kỹ và bổ sung chứng bệnh này vào cẩm nang mang thai để phòng tránh nhé.

Tụ dịch dưới màng nuôi là gì

Tụ dịch dưới màng nuôi là hiện tượng tụ máu giữa khoảng không gian giữa nhau thai và tử cung. Những cục máu này có thể gây nguy hiểm khi chúng lớn dần, làm nhau thai bóc tách khỏi thành tử cung và có thể gây sảy thai.

Những dấu hiệu cho biết mẹ bầu bị tụ dịch dưới màng nuôi

Hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu nhận biết đầu tiên. Bạn nên gọi bác sĩ nếu bị chảy máu vì đây rất có thể là một triệu chứng dọa sảy thai. Trong những trường hợp lượng máu tụ không lớn, mẹ bầu phải siêu âm mới phát hiện được hiện tượng này. Vẫn có những trường hợp những cục máu nhỏ tự tiêu và không gây hại gì cho sức khỏe mẹ và bé.

nhung nguy hiem do tu dich duoi mang nuoi me bau can phai biet 1

Nguyên nhân nào gây tụ dịch dưới màng nuôi

Phần lớn các trường hợp tụ dịch hay tụ máu dưới màng nuôi vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Trong một số trường hợp, do trứng tách khỏi thành tử cung trong giai đoạn đầu dẫn đến sự hình thành những cục máu đông. Các nhà khoa học tin rằng, những phụ nữ trên 35 tuổi có nhiều nguy cơ gặp phải tình trạng này.

Biến chứng của tụ dịch dưới màng nuôi

Ngoài việc chảy máu âm đạo, những trường hợp tụ máu nhẹ thường không gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, tụ dịch màng nuôi có thể gây sảy thai, sinh non hoặc làm hạn chế sự phát triển của thai nhi.

Khi bị tụ dịch dưới màng nuôi mẹ bầu cần làm gì

Tụ dịch màng nuôi cần được kiểm tra và theo dõi cẩn thận. Mẹ bầu cần phải nghỉ ngơi tuyệt đối trong thời gian theo dõi. Tránh các hoạt động thể chất nặng như tập thể dục hoặc nâng các vật nặng. Tăng cường uống nước và hấp thụ chất xơ để tránh tình trạng táo bón, dẫn đến mất sức quá nhiều khi đi vệ sinh.

Đa số các trường hợp tụ dịch màng nuôi sẽ tự biến mất trong 3 tháng đầu hoặc 3 tháng giữa thai kỳ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiến hành siêu âm thường xuyên để đảm bảo. Một số trường hợp tụ máu nghiêm trọng có thể được kê đơn thuốc làm loãng máu nhẹ.

Những nguy hiểm do tụ dịch dưới màng nuôi mẹ bầu cần phải biết được gửi đến các mẹ bầu trong bài viết trên đây hẳn đã cho mẹ bầu biết rõ vì sao phải quan tâm đến chứng bệnh này. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu nhớ thăm khám thường xuyên, đúng lịch khám thai kỳ, và khi có triệu chứng bất thường nên kiểm tra ngay để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu khỏe mạnh.

Đánh giá Những nguy hiểm do tụ dịch dưới màng nuôi mẹ bầu cần phải biết 9/10 dựa trên 25667 đánh giá.

Scroll to Top
Scroll to Top