6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu

Những nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu

Dị tật thai nhi có rất nhiều nguyên nhân gây nên, có những nguyên nhân do rối loạn nhiễm sắc thể không thể phòng tránh được, nhưng bên cạnh đó, có nhiều nguyên nhân đến từ môi trường sống, lối sống của mẹ bầu.

Những nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu được mecuteo.vn gửi đến trong bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu hiểu để có một thai kỳ khỏe mạnh, bản thân cần phải chú ý điều gì. Các mẹ hãy theo dõi nhé.

Mẹ bầu mang thai khi đang bị bệnh

6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu phần 1

Việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai là cực kỳ quan trọng. Dựa trên tình hình sức khỏe, bệnh tật của mẹ, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho thai kỳ khỏe mạnh và suôn sẻ. Nếu bỏ qua bước quan trọng này, mẹ vẫn mang thai dù đang mắc bệnh rubella, viêm gan siêu vi, viêm thận…, rủi ro sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc dị tật thai nhi là rất dễ xảy ra.

Mẹ bầu tự ý dùng thuốc khi đang mang thai mà không hỏi ý kiến bác sĩ

6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu phần 2

Bất cứ khi nào có dấu hiệu bị ho, cảm cúm, viêm họng hay sốt khi mang thai, mẹ bầu nên đi thăm khám để được kê toa an toàn. Uống thuốc không chỉ định có thể tác động rất xấu đến sự phát triển của thai nhi, nghiêm trọng nhất là nguy cơ dị tật bẩm sinh. Tuyệt đối không tự ý uống thuốc trong thai kỳ mà không được sự cho phép của bác sĩ nhé các mẹ bầu.

Mẹ bầu thiếu chăm sóc tiền sản

6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu phần 3

Chăm sóc tiền sản là điều kiện tiên quyết để mẹ bầu sở hữu một thai kỳ suôn sẻ, khỏe mạnh. Tiêm phòng trước khi mang thai, uống bổ sung a-xít folic 3-6 tháng, sẽ giúp bạn ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả.

Stress hay căng thẳng khi mang thai

6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu phần 4

Thường xuyên sống trong lo lắng, mệt mỏi và căng thẳng có thể dẫn mẹ bầu đến nguy cơ trầm cảm khi mang thai, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến bé con trong bụng, từ sự phát triển thể chất đến tâm lý và cả trí tuệ. Do đó, trong thai kỳ, mẹ bầu nên cố gắng thư giãn và nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.

 

Uống rượu khi mang thai

6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu phần 5

Rượu là món cấm kỵ trong thai kỳ, dù chỉ là một ngụm nho nhỏ. Rượu sẽ theo máu vào nhau thai, chất cồn trong rượu nhanh chóng gây tổn thương trực tiếp đến thai nhi, gây sinh non, sảy thai hoặc thai chết lưu. Mẹ uống rượu khi mang thai còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển tâm lý của bé con sau này.

Hút thuốc lá khi mang thai

6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu phần 6

Ngoài uống rượu, hút thuốc khi mang thai cũng phải cấm triệt để. Sảy thai, sinh non, thai chết lưu, dị tật thai nhi và nhiều biến chứng thai kỳ khác chính là hậu quả nếu mẹ bầu vẫn duy trì thói quen xấu này trong thai kỳ.

Với 6 nguyên nhân gây dị tật thai nhi liên quan đến chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu được liệt kê trên đây là những vấn đề sai lầm mẹ bầu dễ mắc phải. Do vậy, ngay từ khi có ý định sinh con, các mẹ nên có chế độ chăm sóc sức khỏe thật tốt, chuẩn bị mọi mặt chu đáo để có một thai kỳ khỏe mạnh nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ có được những đứa con thông minh xinh đẹp như mơ ước.

loading...

Có thế bạn quan tâm :