Những quan niệm sai lầm về sex ở phụ nữ cần nhìn nhận lại

Những quan niệm sai lầm về quan hệ vợ chồng ở phụ nữ

Những quan niệm sai lầm về quan hệ vợ chồng ở phụ nữ dưới đây là kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khoa học trong thời gian gần đây phá vỡ những điều mà nhiều người luôn cho là đúng.

Xưa nay mọi người đều nói "con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt" nhưng thực tế phụ nữ cũng rất dễ bị kích thích bởi thị giác... và còn nhiều điều bất ngờ khác nữa. Để nắm rõ các quan niệm sai lầm, các chị em hãy tham kaor bài viết của mecuteo.vn dưới đây nhé.

 

Sai lầm 1: Nam giới thích chế độ đa thê

Các nhà tâm lí học giải thích rằng bản năng của đàn ông là duy trì giống nòi trong khi thiên hướng của phụ nữ là tìm kiếm một người bạn đời có thể bảo vệ và hỗ trợ mình. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây tiến hành bởi Tiến sĩ Meredith Chivers tại Đại học Queens (Canada), ham muốn tìnhdục ở phụ nữ phức tạp hơn chúng ta tưởng. Trong đời sống tìnhdục, chế độ một vợ một chồng có vẻ ít gây khó khăn cho phụ nữ hơn nam giới.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác chỉ ra ham muốn ở phụ nữ sẽ suy giảm sau vài năm kết hôn nhiều hơn so với nửa kia. Nhưng nếu phụ nữ được "lập trình" chỉ kết hôn với một người chồng duy nhất, ham muốn của họ sẽ được duy trì đều đặn – thậm chí là tăng dần, nhất là trong một mối quan hệ gắn bó bền chặt.

Những quan niệm sai lầm về sex ở phụ nữ cần nhìn nhận lại phần 1

Sai lầm 2: Phụ nữ ít bị kích thích thị giác về chuyện ấy

Bạn thường nghe câu nói "Nam giới yêu bằng mắt". Nhưng một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng phụ nữ cũng bị kích thích bởi những hình ảnh nóng bỏng và gợi cảm như nam giới khi nhập cuộc yêu. Những người tham gia cuộc khảo sát đều có những phản ứng nhất định về mặt thể xác với những hình ảnh sexy.

 

Sai lầm 3: Phụ nữ cần sự kết nối về mặt tình cảm khi quan hệ

Các nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng phụ nữ cần có sự gần gũi về mặt tình cảm mới dẫn đến ham muốn tìnhdục. Trong một khảo sát, một phụ nữ và nam giới đã hỏi 200 người khác giới liệu họ có muốn hẹn hò hoặc ngủ với mình không. Số lượng đồng ý hẹn hò ở nam và nữ giới tương đương nhau nhưng có tới 75% nam giới nói có với tìnhdục trong khi không phụ nữ nào đồng ý làm chuyện ấy.

Điều này cho thấy phụ nữ không mấy hứng thú với những mối quan hệ chớp nhoáng. Một nghiên cứu gần đây lại chỉ ra kết quả khác khi họ đặt cả nam và nữ giới vào tình huống được một ngôi sao nổi tiếng hấp dẫn đề nghị qua đêm với họ. Khi đã loại bỏ được yếu tố tình một đêm và nguy hiểm đối với bản thân, phụ nữ cũng sẵn sàng cởi mở hơn với tìnhdục như nam giới. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ khẳng định họ sẽ chỉ nảy sinh ham muốn với một người bạn hơn là một người xa lạ.

Nhưng thực tế theo kết quả nhận được, những phụ nữ tham gia khảo sát lại có biểu hiện bị kích thích bởi những người xa lạ. Kết luận lại: tình cảm giữa hai người là tiền đề khởi xướng cho chuyện ấy nhưng điều này không phải là công thức chuẩn với mọi phụ nữ.

Sai lầm 4: Phụ nữ là người ít khởi xướng chuyện ấy hơn nam giới

Quan niệm nam giới thường là người khởi xướng chuyện ấy không hẳn chính xác. Theo nghiên cứu của Bergner, ông nhận thấy rằng các con khỉ cái thường hung hăng hơn con đực trong chuyện ấy và kết quả tương tự ở loại động vật gặm nhấm. Cùng với những cuộc phỏng vấn nhiều phụ nữ, Bergner cho rằng quan niệm trên có thể là kết quả của nền văn hóa, việc nam giới khởi xướng chuyện ấy dường như dễ chấp nhận hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, quan điểm này hiện nay đã trở nên lỗi thời. Trong một cuộc hẹn hò tập thể, phụ nữ thậm chí thay đổi đối tượng nhanh hơn nam giới. Điều này cho thấy, cũng như nam giới, phụ nữ có xu hướng tìm kiếm nửa kia và hướng tới chuyện ấy mạnh mẽ không kém.

Sai lầm 5: Chỉ có các hóc-môn ảnh hưởng đến ham muốn tìnhdục

Như bạn đã biết, hóc-môn trong cơ thể như testosterone và estrogen ảnh hưởng đến ham muốn tìnhdục nhưng có nhiều yếu tố khác nữa cũng góp phần quyết định. Các chất hóa học trong não bộ cũng hoạt động một cách cân bằng để điều tiết ham muốn của bạn. Bên cạnh dopamine và serotonin – các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ ảnh hưởng đến tâm trạng bạn, norepinephrine – một hóc-môn tương tự như adrenaline đánh thức ham muốn tìnhdục ở bạn.

 

Những quan niệm sai lầm về sex ở phụ nữ cần nhìn nhận lại trên đây cho thấy không có công thức nào cả trong mối quan hệ tìnhdục giữa nam và nữ. Để có được cuộc sống thoải mái, các cặp đôi hãy nhìn nhận lại vấn đề sex ở phụ nữ nhé. mecuteo.vn chúc các chị em có cuộc sống thoải mái hạnh phúc.

Có thế bạn quan tâm :

loading...