Những sai lầm khi nấu cơm khiến sức khỏe dần suy kiệt hầu như ai cũng mắc phải

Những sai lầm khi nấu cơm có thể khiến sức khỏe dần suy kiện nhưng không phải ai trong chúng ta cũng nghĩ mình mắc phải. Khi mà công đoạn ấy rất đơn giản chỉ việc mua gạo, vo gạo cho vào nồi, rồi nhấn nút. Thế nhưng, chỉ chừng ấy công đoạn thôi, chúng ta lại chủ quan không tìm hiểu xem thế nào mới là đúng. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu “Những sai lầm khi nấu cơm khiến sức khỏe dần suy kiệt hầu như ai cũng mắc phải mà không hề hay biết” để khắc phục nhé.

Những sai lầm khi nấu cơm khiến sức khỏe dần suy kiệt ai cũng mắc phải mà không hề hay biết

Sai lầm khi chọn gạo quá đẹp, quá trắng

Khi tình trạng thực phẩm bẩn ở Việt Nam đang ở con số báo động, chúng ta đột nhiên lại có xu thế chọn những thực phẩm cao cấp, hoặc gạo đắt tiền có giá cao thì ắt sẽ là loại thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên, các bạn không hề biết được, những loại gạo mà bạn chọn rất trắng, đẹp và thơm ấy đã bị xay, sàng lọc quá kỹ lưỡng.

Những sai lầm khi nấu cơm khiến sức khỏe dần suy kiệt ai cũng mắc phải mà không hề hay biết

Gạo xay kỹ như vậy làm cho thành phần dinh dưỡng tốt nhất của gạo như cám gạo bị mất đi hoàn toàn. Thế nên ở những hạt gạo quá trắng sạch, chỉ còn là bột đường trong lõi gạo mà thôi. Đó là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: Huyết áp, tiểu đường, tim mạch….

Việc bạn cần thay đổi ngay lúc này là thay đổi từ suy nghĩ, hãy chọn những loại gạo từ nguồn gần nhất, những loại gạo chỉ được sàng lọc một cách tương đối, như thế chúng ta vừa giữ được chất dinh dưỡng toàn bộ từ gạo, và không lo về vấn đề nguồn gốc.

Sai lầm khi vo gạo quá kỹ càng

Trước khi nấu cơm, chúng ta vẫn có thói quen vo gạo sạch, nhiều người vo sạch đến mức phải làm thế nào để nước vo gạo phải trắng đục nhất có thể. Thậm chí có nhiều chị em muốn làm đẹp bằng nước vo gạo nên không ngại ngần vo gạo thật kỹ để lấy nước làm đẹp.

Điều này hết sức ngớ ngẩn và phản khoa học. Chúng ta vo gạo quá kỹ, cũng chẳng khác gì chúng ta mang gạo đi sàng lọc mất hết chất cám gạo giống như một số cơ sở sản xuất. Ngoài ra cơ thể hoàn toàn sẽ bị thiết chất dinh dưỡng trầm trọng, dẫn đến một số bệnh như: Suy dinh dưỡng, teo cơ, hao hụt protein…

Những sai lầm khi nấu cơm khiến sức khỏe dần suy kiệt ai cũng mắc phải mà không hề hay biết

Trên thực tế, các bạn chỉ nên vo gạo theo đúng nghĩa là rửa gạo. Chúng ta nên cho gạo vào 1 chiếc rá inox hoặc trực tiếp vào chậu, hay nồi nếu không có nhiều thời gian,  xả ước đầy và vo gạo nhẹ nhàng để lấy đi hết đầu mày và những hạt sạn đá lãn trong gạo. Nếu muốn dùng nước vo gạo để làm đẹp, các bạn chỉ cần gạn nước gạo bên trên đi sau khi để lắng 15 phút là được, không cần phải “vò” gạo quá kỹ đâu nhé!

Sai lầm khi nấu cơm bằng nước lã

Thông thường, chúng ta hay vo gạo, sau đó lấy nước máy để nấu cơm luôn, các nhà khoa học đã phát biểu rằng việc đó hoàn toàn sai lầm. Nước lã hoàn toàn chưa được xử lý chứa rất nhiều vi khuẩn và các thành phần hóa học nguy hiểm.

Việc đó dẫn đến tình trạng hệ tiêu hóa bị vi khuấn và các chất độc hại tấn công gây bệnh tật khó lường về sau. Sở dĩ, nước lã vo gạo được bởi khi ta nấu cơm, nhiệt độ nấu sẽ làm biến đổi các chất hóa học có hại, các vi khuẩn trong nước ở nhiệt độ cao.sẽ hoàn toàn được tiêu diệt.

Những sai lầm khi nấu cơm khiến sức khỏe dần suy kiệt ai cũng mắc phải mà không hề hay biết

Việc cần làm ngay hôm nay đó là chúng ta sẽ phải nấu cơm bằng nước đun sôi, gặp nước nóng đột ngột, lớp ngoài của hạt gạo sẽ co nhanh lại và tạo thành lớp màng bảo vệ giúp hạt gạo không bị vỡ nứt, từ đó các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại 100%.

Ngoài ra trong quá trình nấu, các bạn tuyệt đối không được mở vung khi cơm chín. Nếu không nấu bằng nồi cơm điện, thì các bạn phải luyện kỹ năng nấu cơm, điều phối lửa hoàn hảo và nhớ nấu bằng nước sôi để giữ lại vitamin B1 có trong thành phần của gạo nhé.

Những sai lầm khi nấu cơm có phải các bạn đều đang mắc phải đúng không nào? Hãy thay đổi ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Hãy đồng hành cùng mecuteo.vn chia sẻ bài viết “Những sai lầm khi nấu cơm khiến sức khỏe dần suy kiệt hầu như ai cũng mắc phải “ tới tất cả mọi người nhé! Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và có 1 sức khỏe tốt.

loading...

Có thế bạn quan tâm :