Những sai lầm khi sử dụng bao cao su không phải ai cũng biết

Bao cao su được coi là một trong những phương pháp tránh thai an toàn hiện nay và được đông đảo các cặp đôi sử dụng. Thế nhưng có những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà các cặp đôi hay mắc phải dễ dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn hay mắc các bệnh lây nhiễm.

Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su, hãy cùng mecuteo.vn tham khảo để sử dụng chuẩn xác hơn nhé!


Những sai lầm khi sử dụng bao cao su không phải ai cũng biết

1. Không để ý đến thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả khi sử dụng bao cao su. Chúng ta đều biết bao cao su thông thường có thời hạn sử dụng lên đến 5 năm và những bao cao su có thiết kế đặc biệt, thời hạn sử dụng là 2 năm. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta lơ là, không để ý hạn sử dụng.

Bởi nếu sử dụng bao cao su đã quá hạn không những gây hại cho cậu bé, cô bé mà còn gây ra những hậu quả không mong muốn như mang thai, mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Những sai lầm khi sử dụng bao cao su không phải ai cũng biết

2. Chọn sai kích thước

Bao cao su cũng có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng người. Thế nên khi chọn bao cao su hãy chú ý đến kích thước bởi nếu chọn bao cao su chật quá sẽ gây đau rát cho cậu bé, còn bao có kích thước rộng sẽ dễ mang thai ngoài ý muốn hay mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 

3. Mang bao không đúng thời điểm

Nhiều người cho rằng chỉ đến khi phóng tinh mới có thể mang thai nên đến khi gần xuất tinh mới đeo bao. Đây là quan niệm hết sức sai lầm bởi trong quá trình yêu, cậu bé đã rò rỉ tinh dịch nên nếu không mang bao sớm ngay từ lúc bắt đầu quan hệ thì khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra.

Vì vậy lời khuyên của các chuyên gia khi sử dụng bao cao su là mang vào khi bắt đầu quan hệ và tháo ra sau khi đã kết thúc.

Những sai lầm khi sử dụng bao cao su không phải ai cũng biết

4. Không chừa lại một phần ở đầu bao

Nhiều người sử dụng bao cao su không chừa một phần ở đầu bao để chứa tinh dịch nên khi xuất binh, tinh binh có thể rò rỉ ra bên ngoài. Chính vì vậy lời khuyên khi sử dụng bao cao su là chúng ta cần phải bóp phần đầu bao khi mang để loại bỏ phần không khí mắc kẹt trong áo mưa và không quên chừa một phần đầu bao khi đeo.

5. Cất bao cao su thời gian dài trong ví hoặc túi quần

Nếu như bạn vô tình cất bao cao su trong ví hoặc túi quần một thời gian thì tốt nhất là hãy bỏ những chiếc bao đó đi và thay bằng bao mới. Bởi nhiệt độ cao trong túi quần hay ví sẽ làm giảm hiệu quả của bao cũng như rút ngắn thời hạn sử dụng. Cách tốt nhất hãy cất bao trong một chiếc ví riêng kín đáo với nhiệt độ tốt nhất là 20 độ C.

 

Những sai lầm khi sử dụng bao cao su không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc yêu mà còn có thể dẫn đến những tác hại khôn lường như viêm nhiễm, không đạt hiệu quả ngừa thai, dị ứng,... Vì vậy để sử dụng bao cao su đạt hiệu quả, chúng ta cần tránh mắc phải những sai lầm trên.

Hãy like, chia sẻ bài viết để ủng hộ và tiếp tục đồng hành cùng mecuteo.vn. Đồng thời giúp cung cấp thông tin hữu ích đến với nhiều người hơn nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :