Những sự thật về quá trình giảm cân bạn nên biết

Những sự thật về quá trình giảm cân bạn nên biết

Những sự thật về quá trình giảm cân bạn nên biết sẽ là nội dung hỗ trợ rất nhiều cho các chị em phụ nữ trong quá trình làm đẹp thon gọn cho vóc dáng của mình thêm hoàn hảo, tự tin hơn trong giao tiếp. Quá trình giảm cân đòi hỏi sự kiên nhẫn, thời gian và một kiến thức đủ đầy, nếu không biết cách giảm thì hiệu quả sẽ không như mong đợi.

Bạn luôn nghĩ, chỉ cần giảm cân như dự định thì kế hoạch của bạn xem như thành công, mà quên để ý đến những vấn đề về sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do việc giảm cân gây nên như: tụt huyết áp, chóng mặt, mệt mỏi... Dưới đây là những sự thật bạn cần biết trong quá trình giảm cân!

Nào hãy cùng mecuteo.vn những sự thật về quá trình giảm cân bạn nên biết  bên dưới đây nhé!

Bạn nghĩ nếu thường xuyên luyện tập thể thao thì có thể ăn bao nhiêu tùy thích!

  • Bạn luôn nghĩ rằng, tập thể dục giúp đốt cháy calorie hiệu quả, nên trước khi luyện tập bạn ăn bất cứ thứ gì mình muốn mà không lo bị ảnh hưởng đến cân nặng. Điều này có thể đúng khi bạn khổ luyện như một vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn chỉ luyện thể thao vì ý định giảm cân, thì quan điểm này hoàn toàn sai lầm, vì lượng calorie bạn hấp thụ mỗi ngày sẽ khác rất nhiều so với những vận động viên.

Những sự thật về quá trình giảm cân bạn nên biết phần 1

  • Nghĩa là, lượng calorie nạp vào nhanh hơn nhiều lần lượng calorie bị thải ra. Có thể tưởng tượng: 1 bịch bánh quy cung cấp khoảng 400 calorie. Để đốt cháy lượng calorie này, một người bình thường phải chạy hoặc đi bộ hơn 6 cây số.

 

 

Ăn nhiều 1 bữa, ăn ít 2 bữa còn lại

  • Bạn lựa chọn giảm cân bằng cách ăn nhiều 1 bữa, ăn ít hai bữa còn lại hoặc nhịn ăn, sau đó ăn gộp vào một bữa. Như vậy, bạn vô tình cắt giảm lượng calorie tùy tiện, chắc chắn sẽ cảm thấy đói vào giữa giờ và tiếp tục ăn.
  • Ngược lại, nếu bạn lên kế hoạch chia nhỏ các bữa ăn cách nhau 3 hay 4 giờ, với những loại thức ăn nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng, lượng calorie nạp vào cũng sẽ ít hơn đáng kể, vừa có thể giảm cần mà vừa đảm bảo sức khỏe. Bạn cũng nên thêm vào các bữa thực phẩm giàu protein và chất xơ (rau, củ, quả…), chúng sẽ giúp bạn thấy nhanh no hơn.

Khổ luyện chỉ 2 tuần

Những sự thật về quá trình giảm cân bạn nên biết phần 2

Bạn nôn nóng muốn giảm cân nên ép cơ thể khổ luyện bằng nhiều cách. Cuối cùng, bạn cũng giảm được 4kg/ 2 tuần. Nhưng sau đó, bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và chế độ ăn kiêng của bạn bị tiêu tan. Bạn không thể cưỡng lại những cơn thèm ăn, bạn lại ăn uống thả ga. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, hãy luôn chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay nhỏ, và viết những gì bạn muốn thực hiện vào đó, bạn nên kiên trì thực hiện từ từ.

 

Những sự thật về quá trình giảm cân bạn nên biết là kiến thức cần thiết mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này nhằm hỗ trợ thật nhanh quá trình giảm béo.

Trong quá trình giảm cân có khá nhiều những lưu ý và bên cạnh đó cũng có những sai lầm mà bạn nên tuyệt đối phải tránh nhằm hỗ trợ cho công cuộc giảm béo được thành công thuận lợi.

Chúc bạn có một chế độ ăn uống, tập luyện và giảm cân đúng đắn khoa học nhất. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...