Những tâm lý khi sinh con nhiều mẹ bầu thường suy nghĩ

Những tâm lý khi sinh con nhiều mẹ bầu thường suy nghĩ được liệt kê ra đây hẳn là những điều mà hầu hết các mẹ bầu đều suy nghĩ khi thời gian “hết hạn” mang thai đang ngày càng thu hẹp lại. Nhiều khi những vấn đề này lại trở thành những thắc mắc khó nói của các mẹ bầu. Các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết dưới đây của mecuteo.vn để hiểu về những gì xảy ra khi bạn sắp sinh nhé.

Tìm hiểu “són tiểu” hay “vỡ ối”

Gần đến ngày dự sinh, bà bầu thường xuyên kiểm tra underwear của mình để xem liệu có máu báo hay bị rò rỉ nước ối hay không.

Cảm giác buồn tiểu liên tục, cộng thêm áp lực của em bé đủ ngày đủ tháng đè nặng lên bàng quang, khiến bà bầu không hiếm lần són một chút nước tiểu ra đáy quần. Ngay lập tức, bà bầu sẽ băn khoăn: “Trời đất, mình vừa bị són tiểu hay đã vỡ ối vậy?”.

Giải pháp của mẹ bầu lúc này, tham khảo ngay ý kiến của “bác sĩ” google: “Dấu hiệu bạn đã bị vỡ ối”, “Dấu hiệu chuyển dạ”.

Tâm lý muốn kéo dài thai kỳ

Mặc dù đã chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh từ a đến z, tâm lý cũng trang bị đầy đủ suốt 9 tháng mang thai, và cũng mong con yêu ra đời lắm rồi đấy. Tuy nhiên, tâm trạng sợ sệt, lo lắng và hồi hộp về cảm giác đau đớn lúc vượt cạn đôi lúc khiến bà bầu chỉ muốn dời ngày dự sinh ra xa một chút.

nhung tam ly khi sinh con nhieu me bau thuong suy nghi 1

Làm thế nào để không đại tiện lúc rặn đẻ

Đồng ý, không ít trường hợp mẹ bầu vừa rặn con, vừa đại tiện luôn thể. Thông thường, bạn không hề hay biết về sự cố này trừ khi bác sĩ kể lại.

Cảm giác lúc rặn ở cả hai tình huống đều khá giống nhau. Vì vậy, để giảm bớt sự lo lắng, xấu hổ này, nhiều mẹ bầu chọn phương án thụt rửa trước khi sinh.

Cảm nhận làm bà bầu thật tuyệt khi nhìn thấy “anh xã” cuống quýt lo cho vợ đi sinh

Khi phát hiện có máu báo, cơn gò tử cung liên tiếp dồn dập. Lúc này, bạn có thể thấy anh xã cuống cuồng cả lên. Sự lo lắng, chộn rộn này là khoảnh khắc cực kỳ đáng yêu của người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường trong gia đình. Cũng có lúc anh ấy không biết phải làm gì như vậy đấy!

Chịu đựng “cô bé” bị nhiều người chú ý

Ngay từ lúc bạn nhập viện để theo dõi tình hình “mở cửa” của tử cung, “cô bé” sẽ là trung tâm của sự chú ý. Hàng loạt bác sĩ, y tá sẽ không ngừng kiểm tra, bà bầu đành phải chấp nhận “lồ lộ” trước mắt họ vậy.

Cảm giác cực nhọc khó khăn khi cho “ra lò” thiên thần mới

Tại sao không như những lời kể của cha mẹ lúc còn nhỏ, trẻ con được sinh ra từ nách, được mang đến bởi những con cò hay cưỡi trên lưng kỳ lân và đến với gia đình mới. Tuy nhiên, mơ ước chỉ là ước mơ. Sự thật, để thiên thần ra đời, ngoài 9 tháng mang nặng, mẹ còn phải đẻ đau nữa!

Mong bác sĩ đừng nói “Sắp ra rồi, cố lên” thêm lần nào nữa

Nghe đến hàng chục lần “sắp ra rồi”, nhưng chục lần vẫn chưa rặn ra con. Cảm giác thật bực mình, khó chịu kinh khủng phải không mẹ bầu!

Rạch tầng sinh môn – đau thêm chút cũng không sao

Đã chịu cảm giác đau đớn của cơn gò tử cung rồi, đau hơn cũng thế thôi. Lúc này, bạn chỉ muốn mọi chuyện xong càng sớm càng tốt.

Nhiều lúc muốn được lên bàn mổ cho nhanh

Có những khoảnh khắc nghỉ rặn để chờ cơn gò kế tiếp “hành động”, bạn chỉ muốn van xin, nài nỉ bác sĩ cho lên bàn mổ làm cho gọn lẹ. Tuy nhiên, chưa kịp khóc lóc, cơn gò lại xuất hiện, mẹ đành phải rặn tiếp thôi, và bé cưng sẽ ra đời.

Tự nhủ sẽ không bao giờ đẻ nữa

Không đợi đến lúc sinh xong, ngay trong quá trình vượt cạn, bạn thề với lòng mình sẽ không bao giờ mang thai lần nữa, không bao giờ sinh đứa thứ hai. Quá đau đớn mà.

Hạnh phúc nhìn con yêu

Khi bé yêu ra đời, mọi đau đớn về thể chất với mẹ bỗng nhiên tan biến hẳn. Ngắm nhìn thiên thần bé xinh, còn gì xứng đáng hơn nữa phải không?

Những tâm lý khi sinh con nhiều mẹ bầu thường suy nghĩ trên hẳn là những mẹ đã từng sinh con đều nghĩ tới hoặc chuẩn bị sinh và cũng lo ngại như thế. Không sao cả, bé yêu đã chuẩn bị ra đời và trở thành một thành viên mới của gia đình bạn rồi đó. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu tự tin để có ca vượt cạn thành công.

Đánh giá Những tâm lý khi sinh con nhiều mẹ bầu thường suy nghĩ 9/10 dựa trên 27688 đánh giá.

Scroll to Top