Những thay đổi cơ thể sau khi sinh các mẹ nên lưu ý

Những thay đổi cơ thể sau khi sinh các mẹ nên lưu ý

Những thay đổi cơ thể sau khi sinh các mẹ nên lưu ý được mecuteo.vn tổng hợp lại là những dấu hiệu thay đổi cơ thể hết sức bình thường, các mẹ không nên lo lắng quá nhé. Mang thai và sinh con, cơ thể mẹ có sự thay đổi về nội tiết cũng như vóc dáng thay đổi để phù hợp với tình trạng bầu bí hoặc nuôi con bằng sữa mẹ… Chính vì vậy, có thể các mẹ sẽ ngạc nhiên với những điều dưới đây. Cùng khám phá nhé.

Ngực căng với núm vú phát triển và sẫm màu hơn

Việc bạn sẽ giữ được bộ ngực giống như thời con gái sau khi sinh con là điều không thể, dù bạn có cho con bú mẹ hay không. Dĩ nhiên ngực của bạn sẽ có sự khác nhau giữa việc cho con bú mẹ hay bú bình. Trong khi mang thai, bầu ngực của bạn chắc chắn sẽ phát triển lớn hơn, quầng vú và kể cả núm vú sẽ mở rộng và sẫm màu hơn. Thậm chí, bạn có thể sẽ thấy xuất hiện các vết rạn da xung quanh bầu vú lúc mang thai hoặc sau sinh. Khi em bé chào đời, ngực của bạn sẽ cương sữa để chuẩn bị nguồn sữa cho bé bú. Theo thời gian, quầng vú có thể trở lại kích thước như ban đầu nhưng sắc tố ở quanh khu vực này thì sẽ không thay đổi. Nếu bạn cho bé bú mẹ, bầu ngực của bạn ít nhiều sẽ bị chảy xệ, tuy nhiên nó sẽ gọn gàng và săn chắc hơn nếu bạn chịu khó tập luyện.

Những thay đổi cơ thể sau khi sinh các mẹ nên lưu ý phần 1

Những vết rạn da trên bụng sẽ không biến mất hoàn toàn

Sau khi sinh con, cơ thể bạn sẽ thay đổi khá rõ nét và gần như rất khó có thể trở về như lúc ban đầu. Bạn có thể vận động rất nhiều nhưng phần bụng của bạn sẽ không giống trước đây nữa. Thật không may, những vết rạn nứt da sẽ không thể biến mất hoàn toàn và điều này có thể làm cho bạn sợ hãi, hối tiếc và thấy thật khó để chấp nhận. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, bạn nên tập làm quen với nó và hướng sự quan tâm của mình vào việc chăm sóc thiên thần nhỏ.

Phần hông rộng hơn làm vóc dáng thay đổi

Trong khi mang thai, phần hông của bạn sẽ mở rộng để thích nghi với sự lớn lên của bào thai và chuẩn bị cho việc sinh nở. Điều này đánh dấu cho sự chuyển đổi của bạn từ cô gái trẻ thành người phụ nữ về mặt hình thức. Một số người sẽ thay đổi không quá lớn so với thời con gái nhưng một số khác lại khá rõ nét và họ cần mua sắm quần áo mới cho phù hợp hơn. Bạn không nên quá căng thẳng vì những đường cong trên cơ thể bạn vẫn có sức hút lớn với ông xã. Ngay cả khi những đường cong này trở nên khác trước thì hãy nhanh chóng chấp nhận và tự tin vào chính mình. Ngoài ra, lúc này bạn có thể sinh thêm con vì phần hông của bạn đã sẵn sàng và rất tốt cho lần sinh tiếp theo.

Âm đạo giãn rộng nhưng sau đó sẽ hồi phục lại như cũ

Đây chính là bộ phận gây lo lắng nhiều nhất cho chị em phụ nữ về sự thay đổi của nó. Sau khi sinh con, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi: liệu nó có trở lại giống bình thường không? Việc ân ái có giống như trước đây không? Mình có làm chồng thỏa mãn không? Rất may cho bạn vì âm đạo sẽ quay lại như lúc ban đầu sau một vài tháng nghỉ ngơi. Chắc chắn là sẽ có chút thay đổi, nhất là trong trường hợp bạn phải khâu tầng sinh môn, nhưng sự thay đổi này là không đáng kể. Tất cả những yếu tố làm cho đời sống vợ chồng thú vị sẽ nhanh chóng bình thường trở lại thôi.

Bàn chân lớn hơn

Điều gì sẽ xảy ra với đôi bàn chân của bạn? Nhiều phụ nữ cho rằng sau khi sinh, bàn chân của họ trở nên lớn hơn, size giày dép của họ sẽ cần tăng thêm 1 hoặc 2 số. Một số người thì sự thay đổi này không xuất hiện ở lần đầu sinh con mà nó lại xuất hiện trong những lần sinh tiếp theo. Lý do có thể là do cơ thể cần thay đổi để có thể giữ cân bằng trong suốt thai kì và điều này khá phổ biến. Có lẽ sẽ ít người chú ý đến bàn chân của bạn cho nên sự thay đổi này là dễ dàng chấp nhận nhất.

Sau khi sinh, các mẹ khó lấy lại được vóc dáng thuở còn son rỗi. Hẳn nhiều mẹ cảm thấy hụt hẫng, thế nhưng những thay đổi này rất bình thường, không có gì đáng lo cả. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này và tự tin hơn trong cuộc sống vì bạn đã cho “ra lò” thiên thần đáng yêu của hai vợ chồng bạn đấy. mecuteo.vn chúc các mẹ luôn vui khỏe.

loading...

Có thế bạn quan tâm :