Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý

Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý

Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý được mecuteo.vn tổng hợp trong bài viết này là những loại thực phẩm rất dễ kiếm, thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn trong gia đình. Các mẹ hãy chú ý xem đó là những loại thực phẩm nào để tránh gây độc cho gia đình mình nhé. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Giá đỗ trắng tròn không có gốc có thể được ngâm hóa chất

Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý phần 1

Vì để sản xuất ra thành phẩm là những cọng giá trắng, tròn đều và không có gốc, trong quá trình sản xuất giá, một số cơ sở sản xuất có sử dụng một số loại hóa chất, trong đó có thể kể đến thuốc diệt cỏ. Thuốc diệt cỏ có thể phát triển những mầm đậu mà không có gốc. Tuy nhiên, thuốc diệt cỏ sẽ gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể nếu như ăn vào. Nó sẽ khiến nguy cơ ung thư, đột biến tăng cao.

Trứng dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella

Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý phần 2

Trứng nên được nấu chín kỹ trước khi ăn vì trứng rất dễ nhiễm khuẩn Salmonella, loại vi khuẩn thường ẩn sâu bên trong trứng. Vì vậy đối với những người có thói quen ăn trứng sống thì đây chính là lúc bạn phải xem lại thói quen này rồi đấy!

Cà chua xanh chứ chất độc solanin

Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý phần 3

Trong cà chua có chứa chất độc solanin, vì vậy khi ăn cà chua thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy đắng, chát trong khoang miệng. Sau khi ăn, nhiều người sẽ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, ói mửa, đau bụng. Khi cà chua chín, loại chất độc này sẽ giảm dần và biến mất đi. Vì vậy, bỏ qua những trái xanh, bạn nên lựa những trái cà chua đỏ vừa xinh đẹp vừa không có độc đi nhé!

Khoai tây mọc mầm chứa solanin trong mầm khoai

Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý phần 4

Khi đi mua khoai tây, bạn không nên chọn những củ đã mọc mầm hoặc nếu như những củ khoai tây ở nhà mọc mầm thì bạn nên vứt đi nhé! Trong mầm khoai tây cũng có chứa chất độc solanin, chất này sẽ tác động đến niêm mạc dạ dày, gây đau bụng, buồn nôn thậm chí là khó thở.

Gừng héo chứa shikimol độc hại với cơ thể

Những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý phần 5

Gừng là loại thực phẩm dễ hư, không thể bảo quản lâu dài được. Dù bạn có cho vào tủ lạnh, sau một vài ngày nó vẫn sẽ bị mềm và hư, bắt đầu từ những nhánh nhỏ và những vết cắt trên đó. Nhiều người vì tiếc mà thường cắt bỏ những phần hư và sử dụng tiếp những phần còn lại. Đây là điều hết sức nguy hiểm. Vì trong lúc dập nát và hư hại, gừng đã tiết ra một loại độc chất có tên là shikimol và chất này có trong cả củ gừng chứ không chỉ trong những phần hư. Người ta đã nghiên cứu rằng, dù rằng chỉ hấp thụ một lượng ít thôi nhưng chất độc này cũng sẽ gây ra những biến đổi tế bào gan của người ăn phải.

Để tránh gây ngộ độc, ảnh hưởng đến gia đình bạn, các mẹ hãy chú ý những thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên lưu ý trên đây nhé. Loại khỏi danh sách nấu nướng của gia đình những loại thực phẩm độc hại sẽ đem đến cho gia đình bạn cuộc sống vui khỏe. mecuteo.vn chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe.

loading...

Có thế bạn quan tâm :