Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh được mecuteo.vn liệt kê dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu cần hết sức lưu ý. Mặc dù việc ăn uống đa dạng để đủ chất cho thai kỳ rất quan trọng nhưng ăn uống không cẩn thận có thể gây hại đó.

Những thực phẩm có màu trắng dưới đây là những thực phẩm ít dinh dưỡng, nạp nhiều vào cơ thể không có lợi, nhưng mẹ bầu cũng không thể loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Do đó, hãy đọc bài viết này và có chế độ ăn uống hợp lý nhé.

 

Dùng nhiều đường có thể gây dị tật hở hàm ếch ở thai nhi

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh phần 1

Đường chuyển hóa thành glucose giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ bầu nhưng lượng glucose mà cơ thể cần chỉ ở mức giới hạn nào đó. Mẹ bầu dung nạp quá nhiều lượng đường có thể dẫn tới các biến chứng như bệnh tiểu đường thai kỳ.

Ngoài ra, em bé cũng có nguy cơ đối mặt với những phát triển bất thường trên khuôn mặt như hở hàm ếch, thậm chí tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh mặc dù vẫn bổ sung acid folic hàng ngày.

Mẹ bầu ăn nhiều muối có thể bị phù nề

Nguồn natri từ muối là cần thiết cho cả mẹ và em bé đang phát triển trong bụng nhưng nếu mẹ ăn quá mặn trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như phù nề, tiền sản giật ở mẹ và làm giảm sự phát triển ở thận của thai nhi.

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh phần 2

Ngược lại, nếu chế độ ăn uống của mẹ bầu có lượng natri thấp có thể gây ra sự mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, mẹ nên cân đối để dung nạp lượng natri vừa đủ.

Uống sữa tươi chưa tiệt trùng gây cản trở phát triển hệ thần kinh ở trẻ

Uống sữa hàng ngày trong thời gian mang thai sẽ giúp tăng lượng canxi cho cơ thể.

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh phần 3

Tuy nhiên mẹ bầu cần chú ý không được uống sữa tươi chưa tiệt trùng hoặc sữa nguyên liệu. Các vi khuẩn có trong những loại sữa này sẽ có thể khiếm mẹ bị nhiễm trùng và ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu vi khuẩn đi qua nhau thai, có thể cản trở sự phát triển hệ thần kinh.

 

Các loại thực phẩm làm từ bột màu trắng có thể làm mẹ bầu tăng cân nhanh

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh phần 4

Nhiều loại thực phẩm được làm từ bột mì trắng, các loại bột màu trắng như bánh mỳ, bánh quy, mì ống, mì tôm…

Mẹ cần biết rằng bổ sung những thực phẩm này chỉ thêm calo chứ rất ít dinh dưỡng và khiến mẹ tăng cân nhanh.

Với một chế độ ăn uống khoa học, mẹ bầu nên chuyển sang bánh mì nâu hoặc sử dụng các loại hạt, ngũ cốc, yến mạch…

Gạo trắng (cơm, cháo…) ăn nhiều có thể gây tiểu đường thai kỳ

Gạo trắng có chỉ số đường huyết cao, có thể chuyển đổi thành đường rất nhanh chóng. Đường này được hấp thụ bởi các tế bào cơ thể và khiến mức độ đường trong máu tăng theo.

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh phần 5

Mặc dù gạo trắng là nguồn thực phẩm giàu carbohydrate, tuy nhiên các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều đặc biệt với những mẹ bị tiểu đường thai kỳ hoặc có nồng độ đường trong máu cao.

 

Những thực phẩm màu trắng mẹ bầu nên hạn chế ăn để cơ thể khỏe mạnh được mecuteo.vn liệt kê trên đây là những thực phẩm hầu như có trong mỗi gian bếp của gia đình Việt. Những thực phẩm này không phải là hoàn toàn độc hại, nhưng ăn nhiều không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu đâu nhé. Mẹ bầu hãy lưu ý để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Có thế bạn quan tâm :

loading...