Những triệu chứng cảm lạnh ở trẻ nhỏ và cách phòng ngừa hiệu quả nhất

Những triệu chứng cảm lạnh ở trẻ nhỏ và cách phòng ngừa hiệu quả nhất. Do sức đề kháng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn non yếu nên thường mắc phải những trận cảm lạnh thông thường. Các bậc cha mẹ cần biết rõ những nguyên nhân triệu chứng cũng như cách phòng bệnh cảm cúm ở trẻ em để có những cách ứng phó hiệu quả nhất cho con khỏe mạnh. Dưới đây là tất cả những thông tin liên quan đến bệnh cảm lạnh ở trẻ nhỏ, hãy cùng phunuso.net tham khảo để có thêm kinh nghiệm kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

1. Nguyên nhân và triệu chứng cảm lạnh ở trẻ

Theo các chuyên gia, bé có thể bị nhiễm cảm lạnh do lây từ người bị cảm (người đó ho, hắt hơi làm bắn virus cảm lạnh vào không khí và khiến bé hít phải). Bệnh cũng có thể được truyền qua tiếp xúc bằng tay. Vì thế, cha mẹ cần luôn che miệng khi ho gần con hoặc rửa sạch tay sau khi vừa xì mũi mình.

nhung trieu chung cam lanh o tre nho va cach phong ngua hieu qua nhat 1

Khi bé nhà bạn mắc cảm lạnh thông thường, bạn có thể thấy những triệu chứng dưới đây:

  • Sốt trên 38ºC.
  • Ho, đỏ mắt, đau họng, nghẹt mũi (hoặc chảy nước mũi).
  • Mất cảm giác ngon miệng, khó chịu, bồn chồn.
  • Sưng hạch bạch huyết (dưới nách, sau cổ).

Nếu bị nghẹt mũi, bé sẽ rất khó thở bằng mũi. Do đó, việc cho bú sẽ khó khăn hơn. Bé vẫn chưa biết tự xì mũi cho đến khi được 4 tuổi. Vì thế, bạn nên thường xuyên xì mũi cho con.

Khi bị “khụt khịt”, bé rất khó để ngủ ngon cả đêm (có khi bé tỉnh giấc nhiều lần vào ban đêm). Thông thường, cảm lạnh kéo dài khoảng 10 ngày nhưng với những bé nhỏ hơn, nó có thể kéo dài trong khoảng 2 tuần.

nhung trieu chung cam lanh o tre nho va cach phong ngua hieu qua nhat 2

2. Phòng ngừa cảm lạnh cho trẻ

  • Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bé. Sữa mẹ chứa những kháng thể, giúp bé chống nhiễm trùng. Những em bé bú mẹ thì ít bị cảm lạnh hay nhiễm trùng hơn.
  • Cách ly bé với những người đang bị ho hay cảm lạnh. Cần rửa tay sạch trước khi bế con.
  • Tránh cho bé tới nơi có người đang hút thuốc lá. Những bé sống với người thân hút thuốc thường bị cảm lạnh và cơn cảm lạnh cũng kéo dài hơn.

Vậy là các mẹ đã biết được những triệu chứng cảm lạnh ở trẻ nhỏ và cách phòng ngừa hiệu quả nhất trên đây rồi phải không nào. Tuy bệnh cảm lạnh không quá nguy hiểm nhưng khi trẻ mắc bệnh cần phải nhanh chóng chữa cho trẻ giúp con lấy lại sức khỏe an toàn khỏe mạnh. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc bé yêu phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng phunuso.net để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , , ,
Scroll to Top