Những tư thế yoga tốt cho sức khỏe giúp dễ thụ thai cho chị em đang mong có con

Để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu cần chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai và có kế hoạch để thụ thai đúng lúc. Theo các nghiên cứu khoa học, phụ nữ tập yoga thường xuyên dễ thụ thai gấp 3 lần những phụ nữ không tập yoga. Những tư thế yoga tốt cho sức khỏe giúp dễ thụ thai cho chị em đang mong có con được mecuteo.vn tổng hợp lại trong bài viết này sẽ giúp các chị em dễ dàng đón con yêu về với gia đình đó. Cùng theo dõi xem đó là những tư thế yoga nào nhé.

Tư thế yoga 1: Tư thế Chiến Binh II

nhung tu the yoga tot cho suc khoe giup de thu thai cho chi em dang mong co con 1

Tư thế giúp tăng cường khả năng vận động, kích thích các hệ cơ quan trong cơ thể.

Đứng thẳng buông hai tay bên mình, giữ thẳng lưng. Bước chân phải lên trước sao và chân trái nghiêng một góc 90 độ. Đưa tay lên song song với sàn nhà, hít vào. Giữ cho đùi và bắp chân phải vuông góc với nhau, chân trái tạo thành một đường thẳng. Trở lại tư thế ban đầu khi thở ra. Thực hiện tư thế này ít nhất 2-3 lần.

Tư thế yoga 2: Tư thế gập người Uttanasana

nhung tu the yoga tot cho suc khoe giup de thu thai cho chi em dang mong co con 2

Tư thế giúp tăng lượng máu lưu thông đến vùng xương chậu, đồng thời cũng có tác dụng thư giãn cơ bắp, giảm căng thẳng.

Đứng thẳng, buông tay hai bên, giữ thẳng lưng. Hít vào và từ từ đưa tay qua đầu. Khi thở ra, uốn cong người về phái trước và chạm tay xuống sàn. Trong khi uốn người, thư giãn phần cơ phía trên. Lặp lại tư thế này ít nhất 4 lần để có kết quả tốt nhất.

Tư thế yoga 3: Tư thế cây cầu Setubandasana

nhung tu the yoga tot cho suc khoe giup de thu thai cho chi em dang mong co con 3

Tư thế này giúp làm giảm cơ vùng ngực, bụng và cơ bắp vùng chậu, kích thích sự hoạt động của các hormone trong cơ thể.

Nằm thẳng người trên sàn, buông tay hai bên, đầu gối cong lại trong khi vẫn giữ chân ở mặt sàn. Hít vào, đặt tay song song với sàn và dùng tay làm điểm tựa từ từ nâng hông lên cho đến khi đùi song song với sàn. Khi thở ra, đưa người trở về tư thế ban đầu. Lặp lại tư thế này ít nhất 6 lần.

Tư thế yoga 4: Tư thế chân bên tường Viparitakarani

nhung tu the yoga tot cho suc khoe giup de thu thai cho chi em dang mong co con 4

Tư thế giúp thư giãn tinh thần và tăng cường tuần hoàn máu xuống phần thân dưới.

Nằm ngửa trên giường hoặc trên sàn, đối mặt với bức tường gần đó. Lót chăn, gối hoặc một lớp nệm mỏng dưới hông. Duỗi thẳng chân lên tường, hông giữ nguyên vị trí, để hai tay lên cao qua đầu. Giữ nguyên tư thế này ít nhất 10 phút.

Tư thế 5: Tư thế núi kiên cố Tadasana

nhung tu the yoga tot cho suc khoe giup de thu thai cho chi em dang mong co con 5

Cải thiện sự lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể.

Toàn thân giữ thẳng, đặt hai bàn chân song song cạnh nhau. Hít sâu, hóp bụng dưới, nâng cao ngực. Thả lỏng cơ thể khi thở ra. Giữ tư thế nàng trong khoảng 2-3 phút.

Tư thế 6: Tư thế móc câu hẹp Baddhakonasana

nhung tu the yoga tot cho suc khoe giup de thu thai cho chi em dang mong co con 6

Tư thế này giúp phát triển độ dẻo dai ở vùng đùi, bắp chân, đầu gối… Mở phần trước của khung chậu và tăng sự tuần hoàn máu ở vùng chậu.

Ngồi ở tư thế thoải mái, chú ý giữ thẳng lưng. Xếp gối lại, sao cho hai bàn chân chặp vào nhau. Dùng tay giữ hai bàn chân và kéo chúng về phía cơ thể càng nhiều càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong khoảng từ 1-5 phút.

Tư thế 7: Tư thế rắn hổ mang Bhujangasana

nhung tu the yoga tot cho suc khoe giup de thu thai cho chi em dang mong co con 7

Tư thế này giúp tăng cường lượng máu tới buồng trứng và tử cung, kích thích sản sinh hormone cho cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản của bạn.

Nằm sấp xuống sàn, hai chân rộng bằng hông, lòng bàn tay úp xuống sàn và đặt bên cạnh đầu. Hít vào và dùng tay làm điểm tựa nâng phần thân trên lên khỏi mặt đất. Khi thở ra, từ từ hạ đầu xuống sàn, trở về tư thế ban đầu.

Mỗi tư thế yoga đều có tác dụng riêng đối với sức khỏe và cơ quan sinh sản của nữ giới. Nếu đang chuẩn bị để có bầu, các chị em nên lưu ý tập những tư thế yoga tốt cho sức khỏe giúp dễ thụ thai cho chị em đang mong có con, đây sẽ là bí quyết tuyệt vời đó. mecuteo.vn chúc các chị em sớm có tin vui.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top