Những vấn đề về vùng kín của phụ nữ thường gặp nên biết

Những vấn đề về vùng kín của phụ nữ thường gặp bạn nên biết

Những vấn đề về vùng kín của phụ nữ thường bạn gặp nên biết như vậy mới chăm sóc cơ thể mình một cách tốt nhất. Muốn phòng bệnh phụ khoa hoặc bệnh liên quan đến giới tính một cách hiệu quả, trước hết chị em phụ nữ phải hiểu rõ các vấn đề về vùng kín của mình.

Sau đây, mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề vùng kín của phụ nữ sẽ có thể gặp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để có thể chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất nhé.

 

1. Trong khi nam giới đi tiểu và xuất tinh đều từ lỗ sáo ở đầu dương vật thì ở nữ giới hai đường này riêng biết – đi tiểu qua lỗ tiểu chứ không phải bằng lỗ âm đạo.

2. Âm đạo không kết nối lên bụng của bạn. Nếu bạn dùng tampon và chẳng may để nó tụt sâu vào trong thì cũng đừng quá lo lắng chuyện nó “chui” vào trong bụng. Bạn có thể tự lấy nó ra bằng cách ngồi xổm và kéo nó trở ra.

3. Sự thật là âm đạo của bạn có thể bị lồi ra bên ngoài (còn gọi là sa âm đạo). Nhưng tình trạng này không kinh khủng như bạn tưởng tượng, nó sẽ xuất hiện khi bạn bước vào tuổi già hoặc khi quan hệ quá nhiều lần. Tuy nhiên, chứng bệnh này có thể ngăn ngừa bằng cách tập co thắt âm đạo và có thể chữa khỏi nhờ vào y học hiện đại.

Những vấn đề về vùng kín của phụ nữ thường gặp nên biết phần 1

 

4. Bạn có thể nhiễm bệnh lây truyền qua đường quan hệ ngay cả khi đối tác cùa bạn có sử dụng bao cao su. Da “vùng kín” vẫn có thể chạm vào vùng da nhiễm trùng của bìu và khiến bạn mắc bệnh.

5. Các cơ bên trong âm đạo cũng giống như bắp tay của chúng ta vậy, nếu bạn không dùng tới nó thì khi lớn tuổi, nó sẽ chẳng còn tác dụng gì và sẽ bị nhão. Tuy nhiên nếu tập các bài tập co thắt cơ thường xuyên thì tình trạng này sẽ được ngăn chặn.

6. Cấu tạo âm đạo là giống nhau nhưng hình dáng âm hộ của mỗi người phụ nữ lại khác nhau.

7. Không phải tất cả phụ nữ đều tìm thấy được điểm G nhạy cảm của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, đừng lo lắng vì có thể bạn còn có những điểm khác nữa và bạn không phải là người duy nhất như vậy.

8. Bạn không cần cố gắng tạo mùi thơm cho vùng kín. Mọi loại thuốc xịt, thuốc rửa có mùi thơm đều chứa hóa chất có thể gây viêm nhiễm và không tốt cho “vùng kín”. Âm đạo có mùi đặc trưng và điều đó không có nghĩa là bạn có vấn đề về sức khỏe.

9. Bạn có thể xì hơi bằng âm đạo trong khi quan hệ, đừng lấy làm xấu hổ vì đấy là chuyện bình thường mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua một vài lần trong đời.

10. Âm đạo giãn ra một chút nếu bạn sinh em bé theo kiểu tự nhiên và điều này có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi “gần gũi” chồng. Bài tập Kegel thực sự có tác dụng phục hồi sự đàn hồi và giúp cơ âm đạo tránh bị nhão.

 

Sau khi tham khảo những vấn đề về vùng kín của phụ nữ thường gặp nên biết trên đây hy vọng các chị em phụ nữ sẽ hiểu hơn về bản thân để có thể chăm sóc một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh vui tươi mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :