Những vật dụng siêu bẩn tại công sở dễ gây bệnh không phải ai cũng biết

Những vật dụng siêu bẩn tại công sở dễ gây bệnh không phải ai cũng biết

Những vật dụng siêu bẩn tại công sở dễ gây bệnh không phải ai cũng biết. Trong môi trường công sở có những vật dùng có hàng trăm người sử dụng mà chẳng bao giờ được lau chùi, nếu có thì rất ít. Và những vật dụng “siêu bẩn” này nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể trở thành những ổ bệnh chốn công sở. Dưới đây là mecuteo.vn chia sẻ với các bạn những vật dụng siêu bẩn tại công sở không phải ai cũng biết này. Hãy cẩn thận và vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng chúng nhé!Những vật dụng siêu bẩn tại công sở dễ gây bệnh không phải ai cũng biết

1. Máy photo

Chắc chắn rồi trong công ty không thể thiếu một chiếc máy photo hay máy fax để in ấn tài liệu. Những nút điều khiển hay màn hình cảm ứng của máy là nơi chúng ta thường xuyên chạm vào, hết người này đến người khác mà chẳng bao giờ được lau chùi.

Thế nên nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy các vết rỉ màu đen do bụi bẩn hoặc mồ hôi bám vào trên các khe của nút hay khe màn hình. Thế nên để đảm bảo vệ sinh hãy lau chùi trước vào sau khi sử dụng để hạn chế các vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhé.

2. Điện thoại bàn

Điện thoại bàn là vật dụng không thể thiếu trong công ty mặc dù mỗi chúng ta đều có điện thoại riêng. Do tính chất công việc mà những chiếc điện thoại bàn vẫn tồn tại tại văn phòng. Và đây cũng là thiết bị được mọi người sử dụng mà không bao giờ được vệ sinh. Theo nghiên cứu điện thoại bàn tại văn phòng có chứa gấp 10 lần vi trùng gây bẩn so với bồn cầu.

Những vật dụng siêu bẩn tại công sở dễ gây bệnh không phải ai cũng biết

3. Tay cầm tủ lạnh, lò vi sóng

Tủ lạnh là đồ dùng cần thiết để bảo quản thức ăn, bảo quản nước uống hay các vật dụng cần thiết khác. Vì vậy rất nhiều người sử dụng tủ lạnh để cất giữ và lấy đồ ra. Tay cầm tủ lạnh, lò vi sóng là nơi tiếp xúc nên dễ dàng tạo điề kiện cho vi khuẩn, vi trùng phát sinh nếu như chúng ta không vệ sinh sạch sẽ.

Những vật dụng siêu bẩn tại công sở dễ gây bệnh không phải ai cũng biết

Theo nghiên cứu các virus có thể lây truyền qua tiếp xúc bằng tay nhanh hơn nhiều lần so với ho và hắt hơi. Vì vậy đừng quên thường xuyên lau chùi tay cầm tủ lạnh và rửa tay sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

4. Bàn làm việc

Bàn làm việc là một trong những nơi chứa ổ vi khuẩn cực lớn, nhất là khi bạn lại thường xuyên có thói quen ăn vặt trong khi làm việc. Những vị trí ngóc ngách, các cạnh bàn hay những dụng cụ để trên bàn hết ngày này qua ngày khác mà chẳng mấy khi chúng ta lau chùi. Bụi bẩn cũng như vi khuẩn sinh sôi nảy nở qua ngày sẽ dễ dàng gây bệnh cho chúng ta khi hàng ngày hàng giờ ta tiếp xúc với chúng.

Những vật dụng siêu bẩn tại công sở dễ gây bệnh không phải ai cũng biết

Vì vậy giải pháp là hãy lau chùi bàn làm việc thường xuyên và đảm bảo rửa tay trước khi ăn.

5. Bình nước

Bình nước cũng được đánh giá là một trong những vật dụng siêu bẩn tại công sở khi hàng ngày chúng ta tiếp xúc với bình nước, vị trí tay cầm hay vặn vòi mà chẳng bao giờ nghĩ đến việc vệ sinh chúng cả. Nghiên cứu cho thấy chỉ mất vài giờ chúng ta có thể bị cảm lạnh, cảm cúm hay bệnh đau bụng lan truyền khi tiếp xúc với “điểm nóng” tại vị trí bình pha nước nếu như trước đó có người bệnh sử dụng hay sự trú ngụ của các vi khuẩn, vi rus gây hại.

6. Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính có rất nhiều khe, rãnh và cũng là vật dụng ta tiếp xúc hàng ngày, hàng giờ. Mồ hôi hay các bụi bẩn bám trên bàn phím, tích tụ trong các khe, các rãnh là nơi trú ngụ của hàng nghìn vi khuẩn, vi rus gây hại. Thế nhưng chúng ta bao nhiêu lâu thì vệ sinh bàn phím một lần. Điều này dễ gây hại đến sức khỏe cũng như gây bệnh về đường hô hấp, đau bụng khi chúng ta tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh rồi lại đưa thức ăn vào miệng.

Những vật dụng siêu bẩn tại công sở là nguy cơ gây bệnh cho dân văn phòng nhưng không phải ai cũng biết điều này. Vì vậy chúng ta cần bảo vệ sức khỏe của bản thân và người khác thông qua việc vệ sinh các thiết bị, vật dụng văn phòng. Đồng thời rửa tay thường xuyên, nhất là trước khi ăn hay tiếp xúc với các đồ vật tại văn phòng. Đừng quên like, chia sẻ bài viết để tiếp tục đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *