Những việc nên làm trước khi mang thai dành cho phụ nữ mắc bệnh tiểu đường

Trước khi mang thai các chị em phụ nữ cần phải có sự chuẩn bị chu đáo rất nhiều những việc cần làm. Nhưng đối với phụ nữ mắc bệnh tuổi đường thì cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng hơn vì sức khỏe của mẹ bầu khi mắc bệnh tiểu đường rất nguy hiểm. Dưới đây là những việc nên làm trước khi mang thai dành cho phụ nữ mắc bệnh tiểu đường nên thực hiện, hãy cùng mecuteo.vn tham khảo để đảm bảo có một thai kỳ phát triển khỏe mạnh nhất cũng như có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản nhé!

nhung viec nen lam truoc khi mang thai danh cho phu nu mac benh tieu duong 1

Những việc nên làm trước khi mang thai khi mắc bệnh tiểu đường

Trước khi dự định có con, bạn cần kiểm tra cẩn thận lượng đường huyết. Bởi một khi bạn mang thai, bạn và cả thai nhi có nguy cơ gặp biến chứng cao hơn bình thường. Đặc biệt, những biến chứng gây ra bởi bệnh tiểu đường có thể để lại hậu quả suốt đời cho bé.

Một điều bạn cũng nên biết, đó là phụ nữ mắc bệnh tiểu đường dễ bị sảy thai hơn hoặc trẻ sơ sinh đột tử khi mới chào đời.

Mẹ bị tiểu đường sẽ làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra cũng mắc bệnh tiểu đường trong tương lai. Hầu hết các vấn đề về tim, thận và khiếm khuyết não và dây thần kinh xảy ra trong 8 tuần đầu tiên của thai kỳ. Những rủi ro tiềm tàng này có thể một phần là do lượng đường huyết trong máu tăng nhanh vượt quá mức an toàn.

Tin tốt là với những bước chuẩn bị chu đáo và sự hỗ trợ của bác sĩ sản khoa, bạn hoàn toàn có thể có được một thai kỳ khỏe mạnh.

nhung viec nen lam truoc khi mang thai danh cho phu nu mac benh tieu duong 2

Các bước sau đây sẽ giúp bạn có sức khoẻ tốt nhất để chuẩn bị mang thai

  • Đặt mục tiêu là kiểm soát lượng đường trong máu. Bác sĩ sản khoa sẽ đề nghị bạn duy trì một mức haemoglobin và đường huyết ổn định. Trước khi có ý định mang thai, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra nồng độ đường huyết của bạn thường xuyên.
  • Kiểm soát chế độ ăn uống một cách cẩn thận và tập thể dục thường xuyên. Không nên uống đồ uống có cồn vì nó có thể làm cho lượng đường trong máu tăng một cách rất nhanh.
  • Nếu bạn đang thừa cân và có chỉ số BMI khoảng 27 hoặc cao hơn, giảm cân trước khi có thai sẽ giảm nguy cơ bị tai biến trong thai kỳ.
  • Đặc biệt quan trọng là bạn phải bổ sung axít folic nếu bạn bị bệnh tiểu đường và đang dự định có thai. Axít folic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Bổ sung 5ml axít folic mỗi ngày và tiếp tục bổ sung cho đến khi bạn mang thai được 12 tuần.
  • Một số loại thuốc được sử dụng để kiểm soát bệnh tiểu đường sẽ không an toàn cho thai kỳ. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc viên để kiểm soát bệnh, có thể bạn sẽ cần thay đổi cách điều trị sang tiêm insulin trước khi mang thai.

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường cần được bác sĩ tư vấn cẩn thận trước khi mang thai và tiến hành kiểm soát lượng đường huyết. Điều này sẽ giúp bạn có cơ thể sẵn sàng cho việc mang thai và sinh con.

Những việc nên làm trước khi mang thai dành cho phụ nữ mắc bệnh tiểu đường trên đây hy vọng đã giúp cho các mẹ bầu tương lai đảm bảo an toàn sức khỏe trong suốt giai đoạn thai kỳ và sinh con mạnh khỏe. Các chị em phụ nữ trước khi mang thai nên tốt nhất đi kiểm tra sức khỏe để có một sức khỏe hoàn hảo nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top