Nuôi con bằng sữa mẹ giúp phòng bệnh tiểu đường béo phì cho trẻ

Trong công trình nghiên cứu về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, các nhà khoa học Đan Mạch đã khám phá ra nuôi con bằng sữa mẹ giúp phòng bệnh tiểu đường béo phì cho trẻ. Các cha mẹ hãy đọc kỹ bài viết dưới đây của phunuso.net để hiểu hơn về công trình nghiên cứu này nhé.

Các kết quả nghiên cứu của trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch cũng cho thấy trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có mô hình tăng trưởng khác với những trẻ uống sữa công thức. Thời gian bú mẹ càng dài thì cân nặng của trẻ càng thấp hơn khi trẻ được 18 tháng.

nuoi con bang sua me giup phong benh tieu duong beo phi cho tre 1

Các kết quả được rút ra từ phân tích một nghiên cứu rộng về chế độ ăn của 330 trẻ lúc được 9, 18 và 36 tháng.

Kết quả cho thấy sữa mẹ có nồng độ hormon tăng trưởng IGF-1 và insulin trong máu thấp hơn, điều này làm chậm tỷ lệ tăng trưởng ngay cả sau khi trẻ đã bắt đầu ăn thức ăn cứng hơn. Việc tăng cân chậm hơn được biết là khuyến khích mô hình ăn uống tốt hơn cho sức khỏe.

Ngược lại, sữa công thức có thể làm tăng sự sản sinh các tế bào béo, khuyến khích việc tăng cân trong suốt thời niên thiếu.

Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có nguy cơ thấp hơn bị thừa cân. Sữa mẹ giúp trẻ chống lại các siêu vi trùng trong dạ dày, nhiễm trùng phổi, hen, eczema, dị ứng và có vẻ mang đến những thuận lợi về sức khỏe nói chung trong cuộc đời sau này.

Ngoài ra, cho con bú còn giúp các bà mẹ giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và loãng xương.

Với kết quả nghiên cứu chứng tỏ nuôi con bằng sữa mẹ giúp phòng bệnh tiểu đường béo phì cho trẻ, các mẹ không nên ngại trong việc cho con bú nhé. Trong thời buổi công nghiệp hiện đại, mẹ phải đi làm, đôi khi không thể cho bé bú sữa mẹ thường xuyên, nhưng các mẹ vẫn hãy duy trì cho trẻ bú sữa mẹ trong giai đoạn đầu đời nhé. phunuso.net chúc các bé hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top